รถใหม่ Toyota Urban Cruiser เคาะวันเปิดตัว 23 ก.ย. นี้ แดนโรตี

หลังจากที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องกับว่าที่รถใหม่อเนกประสงค์นามว่า Toyota Urban Cruiser ในอินเดีย ที่ใช้พื้นฐานมาจาก Suzuki Vitara Brezza ล่าสุดเคาะวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 23 กันยายน นี้ ที่อินเดีย ท้าชนคู่แข่ง Maruti Vitara Brezza, Mahindra XUV 300, Tata Nexon และ Ford EcoSport ในตลาด

https://www.autodeft.com/tags/toyota-urban-cruiser

นอกจากนี้ในอินเดียยังมีอีกสองคู่แข่งที่กำลังจะเปิดตัวกับ Kia Sonet และ Nissan Magnite อีกด้วย อย่างที่มีข้อมูลออกมา รถใหม่ Toyota Urban Cruiser นั้นใช้พื้นฐานตัวรถจาก Suzuki Vitara Brezza ที่นับเป็นความร่วมมือกันระหว่างทั้งสองค่าย โดยส่วนของ Toyota Urban Cruiser เอง ได้มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อให้แตกต่าง ทั้งกระจังหน้า กรอบชุดไฟตัดหมอก ชุดไฟหน้า LED ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และทางเลือกสีตัวถังแบบทูโทน รถใหม่รุ่นนี้ได้เป็นไปตามแผนลงนามกันระหว่าง Toyota และ Suzuki ในปี 2018

https://www.autodeft.com/tags/toyota-urban-cruiser

ขุมกำลังของรถใหม่ Toyota Urban Cruiser ติดตั้งมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร มีทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติและธรรมดา ซึ่งในตอนนี้ในอินเดียนั้นได้เปิดให้ลูกค้าได้จับจองกันไปแล้ว เน้นเจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก และนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของโตโยต้าที่นำเอารถของ Suzuki มาติดโลโก้และนำเสนอผ่านค่าย ก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นแล้วกับ Toyota Glanza ในปี 2019

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ