ยืนยัน!! รถใหม่ Ford Puma ST ตัวแรง เปิดตัว 24 ก.ย. นี้ พร้อมทีเซอร์ล่าสุด

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ส.ค. 63
  • 4,334 อ่าน

ล่าสุดเดือนสิงหาคมนี้ ทาง Ford Europe ได้เผยวีดีโอทีเซอร์ใหม่ล่าสุดในสไตล์ของ social distancing กับว่าที่รถใหม่ตัวแรงอย่าง Ford Puma ST ที่ยืนยันวันเปิดตัวแล้วเป็นวันที่ 24 กันยายน นี้ แน่นอนว่าตัวรถมีพื้นฐานมาจาก Ford Puma ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนปีที่แล้วนั้นเอง

 

 

โดยวีดีโอทีเซอร์ล่าสุดนี้เผยให้เราได้เห็นบางส่วนของตัวรถทั้งภายนอกและภายในของรถใหม่ Ford Puma ST ทั้งภายในบริเวณปุ่มสตาร์ทที่มีการตกแต่งด้วยคาร์บอน และโทนสีดำภายใน ซึ่งปุ่มสตาร์ทเป็นตัวอักษรสีแดง ภายนอกชัดเจนกับตัวถังสีเขียวเด่น ล้อโทนสีเทาดำ และเห็นได้ว่ามากับคาลิปเปอร์สีแดง ก่อนที่จะเตรียมเปิดตัวในวันที่ 24 กันยายน นี้

Ford

ขุมกำลังเครื่องยนต์ของ Ford Puma ST นั้น ตามรายงานเผยว่าจะมาจาก Fiesta ST ที่ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่รีดกำลังสูงสุดได้ 200 แรงม้า แรงบิด 290 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนไปยังล้อคู่หน้ากับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในราว 7 วินาที 

ส่วนของรายละเอียดรถใหม่ Ford Puma รุ่นปกติที่เปิดตัวไปแล้ว ชื่อรุ่นรถนี้เคยถูกใช้กับชื่อรถเก๋ง Hatchback Coupe ที่โด่งดังเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ในรถร่างอเนกประสงค์ Subcompact SUV จากพื้นฐาน Ford Fiesta หรือ Ford global B-car platform ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่ ส่วนขุมกำลังยกมาจาก Ford Fiesta เช่นกัน กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 1.0 ลิตร พัฒนาใหม่ด้วย ระบบ Mild-hybrid นั้นเอง

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ