เป็นไปได้!! กับรถใหม่ Ford Puma ST ตัวแรง

รถใหม่ Ford Puma ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน นับเป็นอเนกประสงค์เล็กใหม่ล่าสุดจากค่ายรถยนต์ฟอร์ด ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ Subcompact ที่ซึ่งหลังจากการเปิดตัวไม่นานก็มีภาพเรนเดอร์ตัวแรงทั้ง ST และ RS ออกมาให้ได้ยลโฉมกัน จนเป็นที่พูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ว่าจะมีออกมาจำหน่ายจริงหรือไม่ ที่ล่าสุดมีการกล่าวถึง Ford Puma ST แล้ว ที่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นจริงในอนาคต

Ford Puma ST

รายงานล่าสุดจากทาง Autocar เผยว่าอเนกประสงค์เล็กสุดน่ารักดีไซน์ใหม่นี้มีความเป็นไปได้ที่จะมาในเวอร์ชั่น ST โดยมีการพูดคุยกับทางหัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟอร์ดใจความว่า นับเป็นโอกาสการขยายรุ่นย่อยที่ดีกับเวอร์ชั่น ST จากเดิมที่มีในรุ่น Fiesta และ Focus อยู่แล้ว ซึ่งนับได้ว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะไม่มีการยืนยันออกมาอย่างชัดเจน

ซึ่งหากมี Ford Puma ST เกิดขึ้น ขุมกำลังคาดการณ์ว่าอาจจะมาจาก Fiesta ST ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 3 สูบ เทอร์โบ ที่รีดกำลังได้ถึง 197 แรงม้า hp เลยทีเดียว และระยะเวลาที่จะได้พบกันนั้นอาจยังไม่ใช่ในเร็วๆ นี้

Ford Puma

ส่วนรายละเอียดของรถใหม่ Ford Puma ที่เปิดตัวไปแล้วนั้น ชื่อรุ่นนนี้เคยถูกใช้กับชื่อรถเก๋ง Hatchback Coupe ที่โด่งดังเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ได้นำกลับมาใช้ใหม่ในรถมาดอเนกประสงค์ Subcompact SUV จากพื้นฐาน Ford Fiesta หรือ Ford global B-car platform ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่ ส่วนขุมกำลังยกมาจาก Ford Fiesta กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 1.0 ลิตร พัฒนาใหม่ด้วย ระบบ Mild-hybrid นั้นเอง

ข้อมูลจาก carscoops , X-Tomi Design

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ