อเนกประสงค์ตัวแรง Ford Puma RS จากจินตนาการ

หลังเมื่อช่วงปลายเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ฟอร์ดได้เผยอเนกประสงค์ใหม่ Ford Puma รถอเนกประสงค์ Subcompact ที่จะพร้อมลุยตลาดยุโรปช่วงปลายปี ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Ford Fiesta หรือ Ford global B-car platform นั่นเอง และล่าสุดด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้เผยผลงานจากจินตนาการ กับโฉมเวอร์ชั่นตัวแรง Ford Puma RS สุดสปอร์ต

สำหรับรถใหม่ Ford Puma RS จากจินตนาการนี้ ได้รับการออกแบบตกแต่งใหม่รอบคัน เด่นด้วยกันชนหน้าและกระจังหน้าดีไซน์สุดสปอร์ต พร้อมปรับดีไซน์โป่งล้อด้านข้างทั้งสี่ล้อใหม่ หลังคาสีดำรวมไปถึงกรอบหน้าตา และล้อชุดใหม่สีดำขอบน้ำเงิน ที่ได้รับการลดความสูงของตัวรถลงมาอีกด้วย และด้านท้ายสังเกตได้กับสปอยเลอร์หลังสีดำน้ำเงินดำ เรียกได้ว่าตกแต่งออกมาได้สปอร์ตลงตัวไม่เบาเลยทีเดียว หากถามถึงความเป็นไปได้ในการจัดจำหน่ายจริงก็อาจเกิดขึ้นได้

Ford Puma RS

และสำหรับรายละเอียดของ Ford Puma ที่เปิดตัวแล้วนั้น ขุมพลังยกชุดมาจาก Ford Fiesta กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 1.0 ลิตร พัฒนาใหม่ด้วย ระบบ Mild-hybrid ทำงานคู่กันมอเตอร์ผลิตกระแสไฟ ขนาด 11.5 kW และใช้แบตเตอรี่ lithium-ion battery 48 โวลต์ สามารถเลือกความแรงได้ ถึง 2 รูปแบบทั้ง 125 แรงม้า และ 155 แรงม้า นอกจากนี้มอเตอร์ไฟฟ้ายังเพิ่มแรงบิดสูงถึง 20 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ ที่จะตามมาในอนาคต โดยเตรียมเผยโฉมที่ยุโรปอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Auto Show 2019 ช่วงเดือนกันยายนนี้

Ford Puma
Ford Puma

ข้อมูลจาก X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ