วอลโว่ ทรัคส์ ได้นักขับมือทองจาก FuelWatch 2015 เป็นตัวแทนไทยสู่สนาม APAC Final

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ส.ค. 58
  • 5,578 อ่าน

วอลโว่ ทรัคส์ คัดเลือกนักขับมือทองสนามประเทศไทย FuelWatch Competition 2015 พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมชิงแชมป์ APAC Final FuelWatch Competition ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 18 กันยายน ที่จังหวัดเพชรบุรี

 

 

วอลโว่ ทรัคส์ คัดเลือกนักขับมือทองสนามประเทศไทย FuelWatch Competition 2015 ปรากฏว่า นายสุเทพ ปักครึก คว้าแชมป์ปีนี้ พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมชิงแชมป์ APAC Final FuelWatch Competition  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 18 กันยายน ที่จังหวัดเพชรบุรี

มร. ฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการบริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยและประหยัดพลังงานภายใต้ชื่อ Volvo Trucks Thailand FuelWatch Competition 2015 ในปีนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าวอลโว่ ทรัคส์ โดยปีนี้มียอดผู้เข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 150 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มีผู้สมัครทั้งสิ้น 120 คน ซึ่งถือเป็นอัตราเติบโตที่สูง และสะท้อนถึงการยอมรับสนามแข่งขันจากนักขับรถวอลโว่ ทรัคส์ได้เป็นอย่างดี

ทางด้านนางสาววิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาดและสนับสนุนงานขาย กล่าวว่า FuelWatch Competition 2015 ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากกระทรวงพลังงาน และพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนตั้งแต่ปีแรกของการจัดแข่งขันได้แก่มิชลินสยาม และไฮ เทรลเลอร์ เอเชีย ทั้งนี้เพราะทุกองค์กรที่เข้าร่วมสนับสนุนมีเป้าหมายที่ชัดเจนคือการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ซี่งถือเป็นหนึ่งในสามค่านิยมองค์กรได้แก่ความปลอดภัย คุณภาพและสิ่งแวดล้อม

สำหรับการแข่งขัน FuelWatch ในปีนี้ คัดเลือกนักขับดำเนินการอย่างเข้มข้นตลอดเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมที่ผ่านมาจนสามารถคัดนักแข่งได้ 24 คนกติกาที่กำหนด ซึ่งขณะนี้มีการคัดเลือกเหลือเพียง 3 คน ได้แก่นายอนุสิทธิ์ กะนะฮาด จากบริษัท อินเทล โลจิสติกส์ จำกัด นายสุเทพ ปักครึก จกบริษัท เอ็มเอ็ม ลอจิสติกส์ และนายนิรุจ สุขลอย จากบริษัท เคมีแมน จำกัด ซึ่งการแข่งขันยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องและจะทำการคัดเลือกเพียง 1 คน โดยนักขับทั้งสามท่านจะต้องขับรถบรรทุกวอลโว่ FH 440 แรงม้า โดยจำลองสถานการณ์จริงที่ใช้ในชีวิตประจำวันคือขับรถหัวลากที่บรรทุกหางหนัก น้ำหนักรวม 50.5 ตัน เต็มพิกัดตามกฎหมายกำหนดและวิ่งรถหางเบา รวมระยะทาง 50 กิโลเมตร

ผลการแข่งขันปรากฎว่า นายสุเทพ ปักครึก จากบริษัท เอ็มเอ็ม ลอจิสติกส์ เป็นผู้ชนะเลิศ ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยนายสุเทพ กล่าวว่า ผมดีใจมากครับที่รู้ว่าเป็นตัวแทนของเพื่อนนักขับชาวไทย  ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงของสิงห์รถบรรทุกชาวไทยครับ

และนายสุเทพ จะเข้าสู่กระบวนการเก็บตัวเพื่อเข้าชิงชัยในรายการ APAC Final FuelWatch Competition ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 18 กันยายน ที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อก้าวเข้าสู่ เข้าร่วมชิงแชมป์โลกในรายการ Volvo Trucks World Driving Challenge 2016 ที่ประเทศสวีเดนในปี พ.ศ. 2559

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ