คู่แข่งมีหนาว!! Volvo เตรียมส่ง Volvo XC100 ถล่มตลาดเอสยูวีไซส์ยักษ์

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 63
  • 6,659 อ่าน

ความต้องการของรถยนต์อเนกประสงค์หรือเอสยูวี เริ่มมีเป็นจำนวนมากขึ้น เพราะบุคลิกที่สามารถลุยและหรูสมาร์ทได้ในคันเดียวทำให้ผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายเบนเข็มหันมาทำรถยนต์ประเภทนี้กันมากขึ้น รวมถึงค่ายรถยนต์ สวีเดน อย่าง วอลโว่

Volvo XC90

ล่าสุด วอลโว่ เห็นความร้อนแรงของคู่แข่งไซส์ยักษ์อย่าง BMW X7 และ Mercedes-Benz GLS ที่ยอดขายดีวันดีคืน จึงแก้เกมด้วยการเตรียมส่งเอสยูวีไซส์ยักษ์ ถล่มตลาด ภายใต้ชื่อ Volvo XC100 คร่าวๆสำหรับรุ่นนี้ ยังคงใช้แพลตฟอร์ม SPA เช่นเดิมโดยมีความยาวตัวรถมากขึ้น 178 มม. และกว้างกว่าเดิมอีก 127 มม. เมื่อเทียบกับ Volvo XC90 แต่ที่แน่ๆจะมีเวอร์ชั่น 3 ตอน จำหน่ายเสริม ทั้งรุ่น 6 และ 7 ที่นั่ง

ด้านงานออกแบบนั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะหยิบยืมงานดีไซน์บงส่วนจาก All New Volvo XC90 เจนใหม่ มาขัดเกลาดีไซน์ให้หล่อ สมฐานะความเป็นพี่ใหญ่ในตระกูล XC แถมราคาจำหน่ายสามารถสู้ได้กับคู่แข่งระดับเดียวกัน นอกจากนี้ถ้ายังคิดถึงเก๋งคูเป้แบบ Volvo C30 อาจมีข่าวดีเพราะวอลโว่เตรียมที่จะเผย All New Volvo C40 ออกสู่ตลาดในปี 2024 โดยมาในรูปแบบไฟฟ้า 100 % ในรุ่น C40 Recharge

Volvo XC90

Volvo XC90

งานนี้จับตามองแล้วว่าการเปิดตัว Volvo XC 100 จะสำเร็จสมกับเป็นความหวังของหมูบ้านสวีดิช ได้หรือไม่ต้องติดตามเพราะเตรียมเผยจริงในช้่วงไตรมาสสองของปี 2023 โดยผลิตที่โรงงาน Volvo ที่ Ridgeville รัฐ South Carolina

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ