VW GTi Roadster Concept เท่ห์แบบสปอร์ต ต้นแบบที่อาจเป็นจริง

  • โดย : Autodeft
  • 30 พ.ค. 57
  • 4,634 อ่าน

Volkswagen เผยร่างของ VW GTi Roadster Concept ฉลอง 15 ปี Grand tourismo ยันไม่มีจำหน่ายอย่างแน่นอน

 

รถต้นแบบหลายครั้งที่เราอาจจะพูดว่านี่แหละ คือว่าที่รถยนต์แห่งอนาคต ที่กำลังจะมา แต่บางครั้งรถต้นแบบก้มจากจินตนาการที่ล้ำเลิศ ซึ่งวันนี้มีรุ่นหนึ่งที่ถูกทำให้เป็นจริงจากแรงบันดาใจในเกมชื่อดัง

VW GTi Roadster Concept   เป็นรถต้นแบบคันใหม่ล่าสุดที่ทางค่าย Volkswagen  เผยออกมา ด้วยการนำความคิดที่จะทำให้รถแฮทช์แบ๊คยอดนิยมมีตัวตนที่มีความแตกต่างออกไป ด้วยการให้รายละเอียดทางด้านการออกแบบที่มีความลงตัว ในความสปอร์ตมากขึ้น ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

VW GTi Roadster Concept

ผลงานใหม่ล่าสุดนี้มาจาก 3  นักออกแบบรุ่นใหม่ที่ ตั้งใจในการพัฒนารถคันนี้ โดยทั้ง 3  คนนี้ เป็นนักออกแบบที่เคยชนะการแข่งขันภายในบริษัทเอง โดยเจ้า VW GTi Roadster Concept   ถูกสร้างขึ้นเพื่อฉลองวาระครบรอบ 15  ปี  ของเกม Grand Tourismo จากค่าย Sony

นักออกแบบทั้ง  3  คน ได้แรงบันดาบใจจากการออกแบบ VW Design Vision GTi  Concept  ที่เปิดตัวเมื่อปีกลาย ในการพัฒนาให้มันเป็นรถที่มีความเร็วในสไตล์ speed star  มาพร้อมความยาว 4,158   ม.ม. กว้าง 1,894  ม.ม.  และสูง 1,090 ม.ม.  ในขณะที่ฐานล้อถูกปรับลดลงเป็น 2,494 ม.ม.  หรือสั้นกว่าเดิม  137 ม.ม. เมื่อเทียบกับในรถแฮทช์แบ๊คที่ทำออกมาวางจำหน่าย

VW GTi Roadster Concept

ใต้เรือนร่างที่เน้นควาทมทันสมัยดุดัน และหลังคาเปิดโล่งโชว์ตัวตนความเป็นสปอร์ตของตัวรถ VW GTi Roadster Concept   ให้ความดุดันในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์   V6  3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ ที่สามารถทำกำลังสูงสุดมากถึง  496 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดกว่า 560  นิวตันเมตร ทำกำลังแรงบิดแนวระนาบได้ตั้งแต่ 4,000-6,000 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ DSG 7  สปีด และยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน  4  ล้อ  4motion

VW GTi Roadster Concept

สิ่งที่วิเศษของ VW GTi Roadster Concept   อยู่ที่การออกแบบให้มีความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ โดยมีความเบาถึง  1,420 กก. โดยสามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 3.6 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดก็เทียบขั้นซุปเปอร์คาร์ ที่ 306  ก.ม./ช.ม. และยังหยุดมั่นใจด้วยชุดเบรกเซรามิก ที่ให้อำนาจการปราบพยศได้ดียิ่งขึ้น

แน่นอนว่า Volkswagen   จะไม่เอารถคันนี้เปิดตัวผลิตจำหน่ายอย่างแน่นอน แต่สำหรับคอเกม GT 6  ก็สามารถเป็นเจ้าของรถคันนี้ได้เพียง โหลดมันในเกมตั้งแต่ช่วงกลางเดือนหน้าเป็นต้นไป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY523]

5 เรื่องน่าสนใจ