ดาวสามแฉกจ่อแววไม่รอด ลูกค้ายืนฟ้องร้องชี้ติดตั้งเครื่องโกงไอเสียเหมือน VW

  • โดย : Autodeft
  • 10 เม.ย. 59
  • 5,893 อ่าน

กลายเป็นมหากาพย์แห่งการตรวจโดยผู้บริโภคไปโดยปริยาย หลังจากเรื่องราวของ Volkswagen แดงออกมาในการใช้อุปกรณ์โกงค่าไอเสียที่ปล่อยออกมาจากเครื่องยนต์ และท้ายสุด Mercedes Benz อาจจะเป็นค่ายรถยนต์รายต่อไปในเรื่องนี้

สำนักข่าว Reuter  เพิ่งรายงานว่า ลูกค้า Mercedes benz  หลายคนเพิ่งจะตัดสินใจยื่นฟ้องศาล ค่ายรถยนต์จากเยอรมันหลังพวกเขามั่นใจว่า รถยนต์ของพวกเขาถูกโกงค่าไอเสียโดยคาดว่าน่าจะมีอุปกรณ์โกงค่าไอเสีย หรือกลไกบางอย่าง  (Defeat Device) ในรถยนต์ที่พวกเขาเป็นเจ้าของ

ด้านสำนักงานกฎหมาย ฮาร์เกน เบอร์แมน ได้ยืนฟ้องต่อศาลตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กล่าวเปิดเผยว่า จากการทดลองล่าสุดแสดงว่า  เครื่องยนต์   Bluetec ปล่อยก๊าซไนโตรเจนออกไซค์ ในการทดสอบจำลองในสภาพขับจริงมากกว่า ตามที่มีการแสดงผลการทดสอบจากห้องทดลอง

มันเป็นความจริงที่  Mercedes Benz   ผานการทดสอบในแบบ   Dyno   แต่มันกลับสอบตกในสภาพการขับขี่จริง คลเยกับเรื่องราวของ   Volkswagen  และมีความเป็นไปได้ที่ระบบจะติดตั้ง  Defeat Device

ทั้งนี้  ระบบ   blutec  เป็นระบบกรองการปล่อยไอเสีย ทำการดักสารอันตายต่อสุขภาพจากเครื่องยนต์ อย่าง ไนโตรเจนออกไซด์ ก่อนปล่อยออกภายนอก โดยปัจจุบันใช้ในรถยนต์หลายรุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลตั้งแต่รุ่นเล็กไปยันรุ่นใหญ่หรือกระทั่งรถสปอร์ตของค่าย

 

ที่มา Reuter

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com