VW Beetle GRC เต่าทองพันธุ์แรง 544 ม้าลงสนามแข่ง

  • โดย : Autodeft
  • 23 มิ.ย. 57
  • 5,480 อ่าน

Volkswagen Beetle โมแรงในรายการแข่งขัน GRC สมรรถนะเรา้ใจ 544 แรงม้ าจากเครื่องยนต์ 1.6 เทอร์โบ

 

 

การแข่งขันรถยนต์ถือเป็นความบันเทิงและเช่นเดียวกันมันยังเป็นการตอบโจทย์ทางด้านการค้นคว้าวิจัยที่จะชี้ว่ารถยนต์ที่เราคุ้นเคยจะมีสมรรถนะมากกว่าเดิมเพียงไรในการขับขี่

รถเต่าหรือ  Volkswagen Beetle  มักเป็นรถรุ่นที่ถูกสบประมาทว่ามันไม่ค่อยมีความแรงนักเท่าที่ควร  ด้วยรูปทรงที่ดูน่ารักของมันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันพร้อมคำว่ารถเต่าทองที่ถูกย่อเหลือเพียงรถเต่าเท่านั้น แต่อย่าเพิ่งสบประมาทรถรุ่นนี้ไป ถ้ายังไม่เห็นคันนี่

[IMAGE1] 

ในการแช่งขันรถยนต์แรลลี่รายการ  Global Rally Cross หรือ  GRC  มีนักทีมรายหนึ่งที่รักรถเต่ามาก จากทีม Andretti Rally Cross Team  เพิ่งจะเผยรถเต่าตัวแข่งล่าสุดที่พร้อมจะลงสนามแข่ง ซึ่งจะขับโดย Tanner Foust และ Scott Speed

Volkswagen Beetle GRC คันนี้พัฒนาจากรถเต่าในรุ่นที่ 3 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยมันมาพร้อมตัวตนสุดซิ่งที่เกิดมาเพื่อแข่งขันโดยเฉพาะใหม่ โดยเริ่มจากการออกแบบชุดแต่งภายนอกใหม่ รวมถึงปรับขยายช่วงความยาวระหว่างล้อหรือ  Track พร้อมสวมล้ออัลลอย 17  ที่มากับยางเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ

ก่อนลดพิกัดน้ำหนักลงเล็กน้อยเพื่อตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ่นกว่าเดิม ด้วยวิชาตัวเบาที่ไล่จนเหลือเพียง 1,210 ก.ก.  จนไม่ต้องแปลกใจเลยถ้า 544 แรงม้า จากเครื่องยนต์เบนซิน  1.6 ลิตร  เทอร์โบชาร์จ จะสามารถพาเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. โดยใช้เวลาเพียง  2.1  วินาที ซึ่งถ่ายทอดเกียร์ด้วยชุดกำลังขับซีเควนเทียล  6  สปีด

รวมถึงเจ้าเต่าแรงคันนี้ยังเน้นสมรรถนะจริงๆด้วยความสามารถในการขับขี่ที่มากกว่าผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ ที่มาพร้อมชุดเฟืองท้ายแบบ LSD  พร้อมคลัทช์หลายแผ่นทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ก่อนจบเรื่องเซทรถลงสนามด้วยระบบช่วงล่างพิเศษ  ZF Damper  ที่มีระยะยืดและยุบตัวมากถึง 9.1  นิ้ว ออกแบบมาสำหรับการแข่งขันสนามแรลลี่โดยเฉพาะ

VW Beetle GRC ถึงมันจะเกิดขึ้นมาเป็นรถยนต์เพื่อการแข่งขันแต่ต้องยอมรับว่า นี่คือเต่าแรงที่ให้สมรถนะในการขับขี่ที่เร้าใจ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY569]

5 เรื่องน่าสนใจ