ประธาน Mitsubishi Motor ประกาศลาออกแล้ว เซ่นโกงทดสอบอัตราประหยัด

  • โดย : Autodeft
  • 19 พ.ค. 59
  • 25,174 อ่าน

ประธานบริษัท Mitsubishi Motor ประกาศลาออกวานนี้ หลังผลการสอบสิ้นสุดลงโกงอัตราประหยัด มีผลตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

[IMAGE1]

นาย เท็ทสึโระ ไอคาว่า ออกมาแถลงการณ์ล่าสุดเมื่อวานนี้ต่อกรณีความผิดพลาดการทดสอบอัตราประหยัด จนทำให้ตัวเลขอัตราประหยัดของรถยนต์   Mitsubishi  ผิดพลาด ว่าเขาตัดสินใจจะลาออกแน่นอนแล้ว โดยะมีผลทันทีในวันที่   24   มิถุนายนนี้

โดยนอกจากนายไอคาว่า การลาออกของผู้บริหารมิตซูบิชิ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าวยังรวมถึงนาย เรียวโกะ นาโอโกะ วัย   64   ปี ด้วยเช่นกัน โดยหลังประกาศดังกล่าว นายไอคาว่า กล่าวสั้นๆ เพียงว่าเพื่อทำให้จัดตั้งทีมพัฒนารถยนต์ของบริษัทขึ้นมาใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พร้อมกันนี้เขายังเปิดเผยว่า เขาได้ขอให้ทาง  Nissan motor   ซึ่งขณะนี้เข้าถือครองแบรนด์   Mitsubishi  จากการเข้าถือหุ้นใหญ่จำนวน   34% ให้วางตัวผู้บริหารสำหรับฝ่ายพัฒนารถยนต์ขึ้นมาใหม่  และท้ายสุดเขากล่าวการแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อลูกค้า   Mitsubishi   ในเรื่องความผิดพลาดในการทดสอบอัตราประหยัดที่เกิดขึ้น

อย่าไรก็ดี  Mitsubishi มีการเปิดเผยเบื้องต้นว่า พวกเขาเชื่อว่ามีรถยนต์ของบริษัทกว่า   600,000 คันที่เข้าข่ายอัตราประหยัดผิดพลาดหลังมีการเปิดเผยเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยทั้งหมดเป็นรถยนต์ที่ผลิตและวางจำหน่ายในญี่ปุ่น รวมถึงรถที่เลิกวางจำหน่ายไปแล้วด้วย

 

ที่มา  Wallstreetjournal

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ