ชมอีกครั้ง All New Volvo S90 ในเวอร์ชั่นโมเดลจำลอง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 15 ก.ย. 58
  • 4,153 อ่าน

มือดีเผยภาพโมเดลจำลอง All New Volvo S90 ที่สวยมีเสน่ห์ก่อนพบตัวจริงในปีหน้า

 

 

จากยอดขายทั่วโลกแค่ 12,500 คัน จาก Volvo S80 โมเดลปัจจุบันเมื่อเทียบกับ BMW 5 Series กลับขายได้มากกว่า 370,000 คัน นับเป็นสิ่งที่ Volvo ต้องมานั่งขบคิดกันแล้วว่า All New Volvo S90 จะรุ่งหรือจะร่วงเมื่อเผยโฉมจริง

หลังจากข่าวคราวของ All New Volvo S90 ที่เผยแพร่กันทั้งภาพแอบถ่าย ภาพเรนเดอร์ แม้กระทั่งโมเดลจำลอง ทำให้แฟนๆสาวก Volvo ต่างรอคอยว่าซีดานลำใหม่นี้ว่าจะกลับมาแบบยิ่งใหญ่หรือไม่ ล่าสุดมีมือดีแอบแชะ โมเดลจำลองอีกครั้งแต่คราวนี้ เป็นภาพที่ให้เห็นกันแบบชัดๆขึ้น

ด้วยดีไซน์สง่างามไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าพร้อมโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่รูปตัว T ซึ่งจะคล้ายคลึงกับ รถต้นแบบ Volvo Concept Coupe หลังคารถที่ดีไซน์ลาดลงไปถึงด้านท้าย รวมถึงด้านข้างที่มีกระจกโอเปร่าเอกลักษณ์ใหม่ของ Volvo พร้อมชุดตกแต่งโครเมี่ยม ที่กรอบประตู และคิ้วชายล่างประตู บ่งบอกความ Luxury มากขึ้น

ถึงจะไม่เห็นด้านท้ายแต่ข้อมูลที่เคยนำเสนอไปนั้นจะเป็นไฟท้ายขนาดใหญ่รูปตัว C  พร้อมตัวอักษร Volvo ติดตั้งที่ฝากระโปรงท้าย พร้อมท่อไอเสียคู่ดีไซน์ใหม่แต่คราวนี้เจาะลึกถึงภายในที่ดีไซน์จะแตกต่างจาก All New Volvo XC90 พอสมควร

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ All New Volvo S90 สร้างจากแพลตฟอร์ม SPA Platform หรือ Scalable Product Architecture รุ่นที่สอง ต่อจาก All New Volvo XC90 โดยจะใช้เครื่องยนต์ใหม่แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทั้งเครื่องเบนซิน เทอร์โบ เบนซินซุปเปอร์ชาร์จ เบนซินพร้อมระบบPlug-In Hybrid และเครื่องดีเซลเทอร์โบ

All New Volvo S90 ซีดานเรือธงที่ Volvo Cars ตั้งความหวังว่าจะช่วยกอบกู้ยอดขายให้ดีขึ้นนั้น จะเปิดตัวในช่วงปีหน้าหรือเร็วสุดก่อนสิ้นปี โดยเริ่มที่เมืองจีนเป็นที่แรกและตลาดอื่นๆจะเปิดตัวตามหลัง

ที่มารูปภาพ teknikensvarld.se

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com