Volvo ลากขายรุ่น S80 จนถึงปีหน้า เพื่อปูทางรอ All New S90

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 ก.ย. 58
  • 6,680 อ่าน

สื่อออสซี่รายงานว่า อาจลากขาย Volvo S80 โมเดลปัจจุบันต่อไปเพื่อรอคอยการมาของ All New Volvo S90

 

 

แฟนๆสาวกรถไวกิ้งอย่าง Volvo ที่ต้องทนเห็นหน้า Volvo S80  นั้นได้ยิ้มกันทั่วหน้าเสียทีเมื่อ All New Volvo S90 พร้อมจะยลโฉมจริงแล้วและเป็นการปิดฉาก Volvo S80 ซีดานเรือธง ที่ทำตลาดมายาวนานถึง 17 ปี

ตามข้อมูลเว็ปไซต์ Caradvice ได้รายงานว่า ที่ออสเตรเลีย Volvo S80 โมเดลปัจจุบันยังมีสต็อกเหลืออยู่ไม่มาก โดยก่อนหน้านั้นได้เปิดตัวรุ่นปรับปรุงไปแล้ว  เช่าจะจำหน่ายเพียงรุ่น  T6  ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ  6 สูบ ที่ให้แรงม้าสูงถึง 305 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีด และขับเคลื่อนด้วยระบบขับสี่แบบ All Wheel Drive แต่สำหรับที่เมืองไทยจะจำหน่ายเพียงรุ่นเบนซินเทอร์โบ 1.6  กับ  2.0 และดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร เท่านั้น

โดยยอดขายทั่วโลก Volvo S80 โมเดลปัจจุบัน จากข้อมูลของ Automotive News รายงานว่า S80 มียอดขายในปี 2014 ถึง 12,500 คันซึ่งน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง BMW 5 Series ที่มียอดขายมากกว่า 370,000 คัน

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ  All New Volvo S90 สร้างจากแพลตฟอร์ม SPA Platform  หรือ Scalable Product Architecture รุ่นที่สอง ต่อจาก All New Volvo XC90 โดยจะใช้เครื่องยนต์ใหม่แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทั้งเครื่องเบนซิน เทอร์โบ เบนซินซุปเปอร์ชาร์จ เบนซินพร้อมระบบPlug-In Hybrid และเครื่องดีเซลเทอร์โบ

ดีไซน์ภายนอก All New Volvo S90 ที่เคยได้เห็นตามภาพหลุดหรือภาพโมเดลรถจำลองจะโดดเด่นด้วยกระจังหน้าพร้อมโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่ที่ได้ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคม เป็นลักษณะรูปตัว T  ซึ่งจะคล้ายคลึงกับ รถต้นแบบ Volvo Concept Coupe ด้านข้าง จะได้เห็นการออกแบบหลังคารถที่ลาดลงไปถึงด้านท้าย

และเป็นการกลับมาอีกครั้งของกระจกทรงโอเปร่า ที่เคยใช้มาแล้วใน Volvo S80  เจนแรก พร้อมชุดแต่งโครเมี่ยม ที่กรอบประตู และคิ้วชายล่างประตู ไฟท้ายขนาดใหญ่รูปตัว C  และตัวอักษร Volvo ติดตั้งที่ฝากระโปรงท้าย

โดยเชื่อว่าเมื่อ All New Volvo S90 ที่จะเผยตัวจริงในช่วงปีหน้านั้น อาจช่วยสถานการณ์ในด้านยอดขายดีขึ้นกว่าเก่าและแฟนๆที่สนใจ ยนตกรรรมสแกนดิเนเวียนระดับหรูอย่าง All New S90 เตรียมออดใจรอได้เลย

ที่มา Caradvice

ที่มาภาพเรนเดอร์ TopSpeed By David Kiss

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ