สง่างามไหม? ถ้านี่คือว่าที่ All New Volvo S90

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 ก.ค. 58
  • 5,486 อ่าน

เวปไซต์ TopSeed เผยภาพเรนเดอร์ของว่าที่ซีดานพรีเมี่ยมขนาดกลาง อย่าง All New Volvo S90 โดยทาง Volvo จะเผยตัวจริงในปีหน้า

 

 

Volvo ค่ายรถยนต์ระดับหรูจากสวีเดนเจ้าของสโลแกน ทุกชีวิตปลอดภัยในวอลโว่ ซุ่มทำรถเก๋งขนาดกลางพรีเมี่ยมรุ่นใหม่แถมครั้งนี้เตรียมปัดฝุ่นชื่อรุ่น S90 อีกครั้งเพื่อท้าชกคู่แข่งตัวฉกาจจากเยอรมนีและอังกฤษ

ล่าสุดเวปไซต์ TopSpeed เผยภาพเรนเดอร์ว่าที่ All New Volvo S90 จากมุมมองความคิดของพวกเขาเองโดยภาพเรนเดอร์นี้ ได้สื่อถึงการออกแบบในสไตล์ใกล้เคียงกับคู่แข่งที่มาจากเยอรมนี แต่แฝงไปด้วยความสง่างามและ Luxury มากขึ้น สมกับการเป็นซีดานพรีเมี่ยมขนาดกลาง

สำหรับ All New Volvo S90 จะใช้การออกแบบและคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ารุ่น XC90 เพื่อทำตลาดทั้งเมืองจีน อเมริการวมถึงทั่วโลก เพื่อมาแทน Volvo S80 ที่ทำตลาดมาเกือบ 10 ปีโดยใช้แพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Volvo XC90 SUV ระดับหรูที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน

โดยเครื่องยนต์ที่จะมาประจำการใน All New S90 นั้น จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ รวมถึเครื่อง 2.0 ลิตร T8 ที่ให้พลังมหาศาลถึง 400 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร พ่วงด้วยนระบบซูเปอร์ชาร์จและเทอร์โบชาร์จและทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า

ด้านการเปิดตัว All New Volvo S90 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปีหน้านอกจากนี้ All New Volvo V90 เวอร์ชั่นเอสเตท 5 ประตูจะเปิดตัวตามหลังอีกที แฟนๆสาวก Volvo เตรียมเก็บสตางค์รอได้เลย

ที่มาของภาพ TopSpeed By David Kiss

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ