ชมโฉมจริง All New Volvo S90 ในเวอร์ชั่นรถจำลอง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 ส.ค. 58
  • 4,266 อ่าน

มือดีเผยภาพ รถจำลอง All New Volvo S90 ที่สวยมีเสน่ห์ก่อนพบตัวจริงในปีหน้า

 

 

นับตั้งแต่ All New Volvo XC90 เผยโฉมต่อหน้าแฟนๆที่ยังศรัทธาและรักแบรนด์ Volvo มายาวนานจนมียอดจองมากถึง 57,000 คัน นับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ Volvo จะสร้างสรรค์ยนตกรรม ที่เปี่ยมไปด้วยความปลอดภัยและดีไซน์ที่ฉีกออกไปจากเดิม

โดยค่ายรถจากดินแดนไวกิ้ง รายนี้ เตรียมพัฒนายานยนต์รุ่นใหม่ที่สร้างจากแพลตฟอร์ม SPA Platform  หรือ Scalable Product Architecture รุ่นที่สอง ต่อจาก All New Volvo XC90 นั่นคือ All New Volvo S90 โดยมาในรูปแบบรถนั่งซาลูนรุ่นใหม่ เพื่อมาแทน Volvo S80 ที่กำลังจะปิดม่านลง เร็วๆนี้

ล่าสุดนิตยสารรถจากสวีเดนรายหนึ่ง ได้เผยแพร่ รถจำลองหรือ scale models ของ All New Volvo S90 ใหม่ ดีไซน์การออกแบบซาลูนรุ่นใหม่หมดนี้ แทบจะไม่แตกต่างจากภาพเรนเดอร์ที่เคยนำเสนอไปแล้ว ทั้งกระจังหน้าพร้อมโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่ที่ได้ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคม เป็นลักษณะรูปตัว T ซึ่งจะคล้ายคลึงกับ รถต้นแบบ Volvo Concept Coupe

ส่วนด้านข้าง จะได้เห็นการออกแบบหลังคารถที่ลาดลงไปถึงด้านท้าย และเป็นการกลับมาอีกครั้งของกระจกทรงโอเปร่า ที่เคยใช้มาแล้วใน Volvo S80  เจเนอเรชั่นแรก พร้อมการกตแต่งด้วยชุดโครเมี่ยม ที่กรอบประตู และคิ้วชายล่างประตู ไฟท้ายขนาดใหญ่รูปตัว C  พร้อมตัวอักษร Volvo ติดตั้งที่ฝากระโปรงท้าย พร้อมท่อไอเสียคู่ดีไซน์ใหม่

ส่วนขุมพลังของ All New Volvo S90 นั้น จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 4 สูบ ที่มีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องขนาด 2.0 ลิตร T8 ที่ให้พลังมหาศาลถึง 400 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร พ่วงด้วยนระบบซูเปอร์ชาร์จและเทอร์โบชาร์จและทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า

ส่วนการเผยตัวจริง All New Volvo S90 จะเปิดตัวในช่วงปีหน้า นอกจากนี้ All New Volvo V90 เวอร์ชั่นเอสเตท 5 ประตูจะเปิดตัวตามหลังอีกที แฟนๆสาวก Volvo เตรียมเก็บสตางค์รอได้เลย

ที่มา Worldcarfans และ Teknikens Värld

ที่มารูปภาพ Mogomodel.taobao.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ