ชมภายในอันเลิศหรู All New Volvo S90 ก่อนพบตัวจริงปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 ธ.ค. 58
  • 7,348 อ่าน

Volvo Cars สวีเดนเผยภาพภายในสุดหรู All New Volvo S90 ก่อนพบตัวจริงปีหน้า

 

 

แฟนๆที่รอคอย ซาลูนระดับพรีเมี่ยม อย่าง All New Volvo S90 คงจะใจชื้นขึ้นมาพอสมควรเมื่อ Volvo Cars สวีเดน เผยภาพภายในอันแสนเลิศหรู Luxury อย่างเป็นทางการ

เริ่มกันที่แผงหน้าปัดที่มีการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายคลึงกับ Volvo XC90 โดยเฉพาะหน้าจอสัมผัส Sensus Connect ที่มีขนาดใหญ่ถึง 9 นิ้ว พร้อมการตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวที่เบาะนั่งหนังแท้ พร้อมวัสดุลายไม้ wood veneer เกรดสูง เพลินกับเสียงเพลงด้วยระบบเสียงจาก Bowers & Wilkins พร้อมพื้นที่ภายในที่โอ่โถ่งกว้างกว่า Volvo S80 เดิมอย่างชัดเจน

ข้อมูลคร่าวๆ All New Volvo S90 เป็นรถซาลูนระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ สร้างจากแพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture รุ่นที่สอง พร้อมดีไซน์กระจังหน้าใหม่กับโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่ได้ไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T และโคมไฟท้ายรูปตัว C พร้อมตัวอักษร Volvo ประทับไว้ที่ฝาท้าย

All New Volvo S90 นี้ หมายหมั้นปั่นมือว่าจะมาพิฆาตคู่แข่งตัวเอ้จากเยอรมันทั้ง Mercedes-Benz E-Class, BMW 5 Series และ Audi A6 แบบราบพนาสูญ ด้วยขุมพลังเครื่อง 4 สูบ 2.0 ลิตรทั้งเครื่องเบนซินกับดีเซล นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่อง 2.0 ลิตร T8 Twin Plug In Hybrid ที่ให้พลังมหาศาลถึง 407 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร

All New Volvo S90 จะเผยตัวจริงเป็นทางการในงาน Detroit Motor Show 2016 (NAIAS 2016) ที่เมืองดีทรอยด์ อเมริการะหว่างวันที่ 11-24 มกราคม ปี 2016

ที่มา คลิ๊ป Youtube : Volvo Cars

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1845]

5 เรื่องน่าสนใจ