ชัยแรก Pecco...Bagnaia ถูก Marquez ไล่บี้แต่ยังคว้าชัยแรก ศึก MotoGP 2021 ที่สเปน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 13 ก.ย. 64
  • 4,675 อ่าน

Francesco Bagnaia ออกตัวเป็นคันแรกแถมนำยาว ก่อนจะถูกไล่บี้ช่วงท้ายโดยอดีตแชมป์โลก Marc Marquez แต่ยังใช้จังหวะฝีมือ จนเข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก กับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 13 ที่สเปน

MotoGP

การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2021 สนามที่ 13 เป็นรายการ Gran Premio TISSOT de Aragón 2021 ที่สนาม MotorLand Aragón ในประเทศสเปน โดยสนามนี้ทีม Ducati Lenovo เริ่มกลับมาประกาศศักดาอีกครั้ง ด้วยการยึดการออกตัวแถวหน้าได้ทั้ง 2 คัน ไม่ว่าจะเป็น Francesco Bagnaia กับตำแหน่ง Pole Position ตามมาด้วยเพื่อนร่วมทีม Jack Miller ในอันดับที่ 2 ส่วนที่ 3 เป็นของ Fabio Quartararo ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ที่ครองตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมอยู่ในตอนนี้ ส่วนอันดับที่ 4 เป็นของ Marc Marquez จาก Repsol Honda

MotoGP

  • หลังไฟปล่อยตัวดับลง Bagnaia ยังออกตัวได้อย่างดี นำได้ตั้งแต่โค้งแรกแต่ Marquez กลับออกตัวได้ดีไม่แพ้เช่นกัน ขึ้นมาครองเป็นอันดับที่ 2 ได้ ส่วน Miller นั้นร่วงไปอยู่อันดับที่ 3 และตามฟอร์มคือ Quartararo ร่วงกลับไปอยู่อันดับที่ 6 ออกตัวได้ไม่ดีเช่นเคย
  • รอบที่ 12 Miller พลาดบานคุณหลุดโค้งออกไปทำให้เสียไปสองอันดับ ตอนนี้ Aleix Espargaro (Aprilia Racing Team Gresini) ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 แล้ว และในรอบนี้เอง Joan Mir (Team Suzuki Ecstar) ก็สามารถแซง Espargaro ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 แทนได้

MotoGP

  • ความสนุกมาเริ่มต้นเอาเมื่อเหลือสามรอบสุดท้าย เพราะ Marquez ที่ไล่จ่อท้ายผู้นำมาตลอดทาง เริ่มโจมตี Bagnaia บ้างแล้ว และแซงขึ้นนำได้บางจังหวะแต่ก็ยังขึ้นแบบเต็ม ๆ ไม่ได้เพราะถูก Bagnaia แซงกับในจังหวะต่อมาในทันที
  • รอบสุดท้ายทั้งคู่ก็ยังบี้กันยังไม่เลิก สลับแซงกันไปมาอยู่หลายรอบ แต่สุดท้าย Marquez ก็มาพลาดเมื่อเหลือไม่กี่โค้ง เพราะจังหวะที่พยายามจะแซงให้ได้นั้นทำให้ตัวเองบานออกนอกแทรคไป สุดท้ายแล้ว Bagnaia ก็เลยฉีกหนีออกไป และเข้าเส้นชัยไปได้เป็นคันแรก ถือเป็นแชมป์ MotoGP เป็นครั้งแรกในชีวิตของการแข่งขันของตัวเอง ตามมาด้วย Marquez เป็นระดับที่ 2 และ Mir มาเป็นอันดับที่ 3 ส่วนเจ้าของตำแหน่งผู้นำตารางคะแนนรวมอย่าง Quartararo นั้น เข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 8 เท่านั้น

MotoGP

สรุปผลการแข่งขันรายการ Gran Premio TISSOT de Aragón 2021

สรุปตารางคะแนนสะสม MotoGP 2021

ข้อมูลและภาพจาก MotoGP

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ