เผยโฉม...รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Kumpan Model 54 สไตล์เรโทร เริ่มแสนต้น

ล่าสุด Kumpan Electric ค่ายรถจักรยายนต์ไฟฟ้าจากเยอรมันก็ได้เปิดตัวแนะนำรถจักรยายนต์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Kumpan Model 54 ที่มาในสไตล์รูปลักษณ์ดีไซน์แบบเรโทรทรงมนรอบคัน พร้อมนำเสนอด้วยสี่รุ่นย่อย เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและความต้องการรถจักรยายนต์ไฟฟ้า

Kumpan Model 54

ต้องยอมรับรูปลักษณ์ดีไซน์ของรถจักรยายนต์ไฟฟ้า Kumpan Model 54 สไตล์เรโทรรุ่นนี้มีกลิ่นอายของความเป็นสกู๊ตเตอร์อิตาเลียนไม่น้อย ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยความสามารถที่วิ่งได้ไกล 62 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มระยะทางการขี่ได้ด้วยการขยายแพ็คแบตเตอรี่ ที่จะทำให้รถจักรยายนต์ไฟฟ้า Kumpan Model 54 นี้ วิ่งได้ไกลถึง 186 กิโลเมตร เลยทีเดียว

Kumpan Model 54

และสำหรับรถจักรยายนต์ไฟฟ้า Kumpan Model 54 รุ่น Inspire และ Iconic อยู่ในกลุ่มยานพาหนะที่ไม่ต้องใช้ใบขับขี่ ประเภท L1 ในยุโรป แน่นอนว่าความสูงสุดถูกจำกัดที่ 45 กม./ชม. ซึ่งนับเป็นความเร็วที่เพียงพอต่อการขี่ใช้งานในเมืองแล้ว แต่ส่วนรุ่น Impulse และ Ignite นั้นผู้ขี่ต้องมีใบอนุญาตขับขี่ เนื่องจากตัวรถสามารถขี่ทำความเร็วได้ 70 กม./ชม. และ 100 กม./ชม. ตามลำดับ โดยตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านี้ติดตั้งมากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลัง 3 กิโลวัตต์ น้ำหนักตัวรถที่ 82 กิโลกรัม และเมื่อติดตั้งแบตครบสามสล๊อตน้ำหนักจะอยู่ที่ 112 กิโลกรัม 

Kumpan Model 54
Kumpan Model 54

อุปกรณ์ต่างๆ ติดตั้งมาให้ครบครัน ทั้งหน้าจอ 7 นิ้ว TFT-LCD พร้อมระบบสัมผัส เบาะที่นั่งเปิดออกและใส่สัมภาระได้ มีระบบกุญแจ keyless ที่รองรับการเชื่อมต่อกับแอพในสมาร์ทโฟน และโหมดการขี่ Comfort, Eco และ Rain ให้เลือกอีกด้วย สนนราคาเริ่มต้น 3,999 euro หรือราว 1.38 แสนบาท หากไม่การนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราคาดว่ามีราคาไม่ต่ำกว่า 2.2 แสนบาทขึ้นไป

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ