Suzuki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ GSX-S125 รุ่นปี 2022 พร้อมสีใหม่และได้มาตรฐาน Euro 5 ในยุโรป

Suzuki เป็นแบรนด์หนึ่งที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้มากที่สุดสำหรับรถสองล้อ ตอนนี้มีตัวเลือกใหม่ให้เลือกในกลุ่มรถ naked sport bike สำหรับรถรุ่นปี 2022 ซูซูกิได้ปรับปรุง GSX-S125 ซึ่งเป็นรุ่น naked version ของ GSX-R125 ที่เป็น sport bike ยอดนิยม ด้วย"สีสันใหม่ที่โดดเด่น" และการรับรองมาตรฐาน Euro 5 เปิดราคาขายเอาไว้ที่เริ่มต้น 4,290 ยูโร หรือประมาณ 157,000 บาท

ระบบท่อไอเสียที่ได้รับการปรับปรุง และ “สีใหม่ที่แสนโดดเด่น?”

ไม่ว่าจะถูกหรือผิด แบรนด์ Suzuki ก็ได้พัฒนาชื่อเสียงให้กับตัวเองขึ้นมา พูดอีกอย่างก็คือ การนำนวัตกรรมมาใช้ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์สมัยใหม่ของบริษัทฯ ซึ่งรวมถึงรุ่นที่อยู่ในจุดที่หลายคนมองว่าเป็นรถสมรรถนะระดับบน ก็ยังคงใช้เครื่องยนต์สุดเจ๋งตั้งแต่สมัยต้นทศวรรษ 2000 ด้วยการพัฒนาส่วนประกอบที่ยึดมั่นในมาตรฐานการปล่อยมลพิษให้มีอยู่อย่างน้อยมากๆ ดังนั้น ถ้าของมันยังดีอยู่.. ก็อย่าหาเรื่องเปลี่ยนเลยใช่ไหม?

นี่ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายเสมอไป เนื่องจาก Suzuki เป็นแบรนด์หนึ่งที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้มากที่สุดสำหรับรถสองล้อ อย่างไรก็ตาม ในอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสมบัติระดับพรีเมียมและหรูหรา Suzuki กลับนั่งอยู่ในที่สุดท้ายเมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายใหญ่อื่นๆของญี่ปุ่นอีก 3 ราย นักบิดมือใหม่โดยเฉพาะในยุโรป ตอนนี้มีตัวเลือกใหม่ให้เลือกในกลุ่มรถ naked sport bike สำหรับรถรุ่นปี 2022 ซูซูกิได้ปรับปรุง GSX-S125 ซึ่งเป็นรุ่น naked version ของ GSX-R125 ที่เป็น sport bike ยอดนิยม

ตามที่คาดกันไว้ การอัปเดตคงไม่มีอะไรมากไปกว่า "สีสันใหม่ที่โดดเด่น" และการรับรองมาตรฐาน Euro 5 เช่นเดียวกับรถรุ่น Hayabusa, รุ่น Katana และ รุ่น V-Strom ดังนั้น นักบิดรุ่นเยาว์ที่หวังว่าจะได้เทคโนโลยีและการออกแบบใหม่อย่างละเอียดบน naked Gixxer อาจจะต้องรออีกสักหน่อย หรือบางทีอาจจะต้องรอตลอดไป.. อย่างไรก็ตาม การอัปเดตนั้นก็ควรค่าแก่การกล่าวถึง มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบระบบไอเสียใหม่ เป็นท่อไอเสียแบบคู่ เครื่องฟอกไอเสียก็จะใหญ่ขึ้นและแข็งแรงขึ้นเช่นกัน ส่งผลให้รถมีเสียงที่เงียบกว่าที่เคย ส่วนตัวปีกผีเสื้อก็ได้รับการขยายขนาดขึ้นอีกเล็กน้อยเช่นกัน ให้มีขนาดอยู่ที่ 32 มม. และ airbox ขนาด 4.3 ลิตร

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki GSX-S125 สามารถใช้งานด้วยใบอนุญาต A1 หรือ B ในบางส่วนของทวีปยุโรป ซึ่งนั่นก็พูดไม่ได้ว่า นักบิดระดับแอดวานซ์จะไม่ได้ถูกเชื้อเชิญให้ขี่มอเตอร์ไซค์สำหรับมือใหม่คันนี้และสนุกสนานไปกับมัน Suzuki GSX-S125 จะมีราคาขายปลีกที่ 4,290 ยูโร หรือประมาณ 157,000 บาท และคาดว่าจะออกขายตามเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายในทวีปยุโรปภายในเดือนมิถุนายน ปี 2022 แนวทางสีตัวถังใหม่นั้นจะประกอบด้วยสีน้ำเงินบัลติมอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยสีน้ำเงินและสีเงินสไตล์คลาสสิกของ Suzuki และสีดำดีทรอยต์ ที่เสริมด้วยล้ออัลลอยด์สีน้ำเงิน และสีขาวซีแอตเติล ที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์สีแดงตัดกับสีดำ

ข้อมูลและภาพจาก RideApart

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ