ถอดรหัสว่าที่ Honda HR V เวอร์ชั่นไทย ...จากรุ่นปรุงโฉมเพื่อตลาดอาเซียน

  • โดย : Autodeft
  • 21 ก.ย. 57
  • 96,915 อ่าน

เผยรายละเอียดว่าที่ honda HR V โฉมไทย รายละเอียดจากประเทศอินโดนีเซียบอกใบว่าที่รุ่นไทยน่าจะคล้ายกัน

 

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทย   Honda HR-V

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในที่สุด กับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์น้องใหม่ ของ  Honda  ที่แอบย่องมาเปิดในตลาดเพื่อนบ้านเราก่อนที่ คาดว่ามันน่าจะเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

การเปิดว่าที่รุ่นใหม่ในลุ่มอเนกประสงค์นี้ มีความเป็นไปได้สูง หลัง คุณ พิทักษ์ พฤกษ์ทิสาริกร   ในระหว่างเวทีการเปิดตัวรถยนต์  Honda Mobilio  ว่าปีนี้  Honda จะยังรถอเนกประสงค์เข้ามาทำตลาดอีกรุ่น แต่ยังมามีการเผยรายละเอียดออกมา แต่เมื่อเพื่อนบ้านเราเปิด   Honda HR-V  ใหม่ ไปหมาดๆในประเทศอินโดนีเซีย ก็ชัดเจนว่านี่คือว่าที่รุ่นใหม่ หลังเผยว่า  First introduce in Asean  หรือเปิดตัวครั้งแรกในอาเซียน นั่นเอง

[IMAGE1]

การแนะนำ Honda HR –V   ใหม่   เป็นการปลุกกระแสสร้างตลาดกลุ่มใหม่ในกลุ่ม รถอเนกประสงค์คอมแพ็ค ซึ่งเดิมที่   Honda  แนะนำตัวว่าที่ Honda อเนกประสงค์คอมแพ็คในนาม Honda Vezel  ซึ่งการเปิดตัวในอินโดนีเซียก็ชัดประการหนึ่งแล้วว่า   Honda  จะใช้ชื่อ  HR-V ในตลาดอื่นๆที่ไม่ใช่ในญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทย

ตามตัวตนที่เปิดตัวออกมาในญี่ปุ่น   Honda HR-V   ใหม่คาดว่ามันจะมีความเหมือนในโฉมไทย ถ้ามันมาเปิดตัว เนื่องจากไทยและอินโดนีเซียถูกวางตำแหน่งเป็นตลาดในกลุ่มเดียวกันที่เรียกว่า  emerging   market  

Honda  HR-V   ใหม่ ดูเหมือนจะไม่ได้เน้นความแตกต่างทางด้านเรือนร่างเมื่อเทียบกับรุ่นที่มันวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ในญี่ปุ่น ที่จริงในเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายมาเปิดตัวในอินโดนีเซีย ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับรถยนต์ในเวอร์ชั่นยุโรปที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้

แต่ด้วยความที่มันหยิบยืมเอา  Honda Jazz  มาเป็นพื้นฐานทำให้ ต้องมีการปรับความแตกต่างเล็กน้อย โดยมันมาพร้อมฐานล้อยาว 2,610 มม. ซึ่งเป็นระยะฐานล้อที่ยาวกว่า  Honda Jazz  ถึง   80  มม.  มีระยะความสูงจากพื้น 185 มม. ตอบโจทย์เรื่องความสามารถในการลุยเล็กน้อย

[IMAGE2]

ภายในห้องโดยสารว่าที่ Honda HR-V  ในอินโดนีเซีย มาพร้อมการออกแบบที่เรียกว่า  Expansible  cockpit ด้วยความยาวตลอดคัน  4,295  มม. ช่วยให้การโดยสารมีความลงตัว โดยในรุ่นพื้นฐานเริ่มต้น มันยังมาพร้อมเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 6.1  นิ้ว

ตัวตนว่าที่ Honda HR-V  ที่แนะนำในตลาดอินโดนีเซียนั้น เจ้าว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ เตรียมวางจำหน่ายทั้งสิ้น 4  รุ่น โดยแนะนำมาพร้อมสองเครื่องยนต์ตามความต้องการ

โดยสามรุ่นล่างที่เปิดตัวออกมาเอาใจคนใช้งานทั่วไปว่าที่ Honda HR V   จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด  120 แรงม้า ที่ 6,600  รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 145  นิวตันเมตรที่ 4,600  รอบต่อนาที โดยในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5  นี้ มีแนะนำทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ  CVT ภายใต้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Earth Dream

ในขณะที่รุ่นบนของว่าที่ Honda HR V   ใหม่นั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8  ลิตรใหม่ แบบ 4  สูบแถวเรียงให้กำลัง  139  แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 169  นิวตันเมตร ที่  4,300 รอบต่อนาที โดย ในรุ่นนี้มีแนะนำเฉพาะระบบเกียร์  CVT  เท่านั้น

แม้ว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการให้ชาวอินโดนีเซียได้เตรียมจับจองเป็นเจ้าของว่าที่รถยนต์  Honda HR V   ใหม่ แต่ก็ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนไทยเราคงจะรออีกไม่นานกับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ ในนาม  Honda HR V

 

หมายเหตุภาพประกอบ   Honda Vezel Jazpan

เครดิตภาพบางส่วนจาก   Paultan.org

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วไทย  Honda HR-V

 

อ่านข้อมูล  ว่าที่อเนกประสงค์  Honda HR-V   ได้ที่นี่

จับตา Honda HR-V เวอร์ชั่นไทย หลังที่บราซิลเปิดตัวด้วยเครื่อง 1.8 Flex Fuel

แอบดู honda HR-V ตลาด จีน เวอร์ชั่นนี้ที่แตกต่าง

ถูกกว่า honda Vezel ยังมี สื่อนอกเผย Honda จะมีอเนกประสงค์ที่เล็กกว่าอีกรุ่น

Honda เผย Teaser ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ Honda HR-V

ข้อมูล   Honda HR-V ใหม่อย่างเป็นทางการในไทย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY191]

5 เรื่องน่าสนใจ