Honda Mobilio ครอบครัวน้องเล็ก ราคาเร้าใจ

 • โดย : Autodeft
 • 12 ก.ย. 57
 • 16,834 อ่าน

มาแล้วรถอเนกประสงค์น้องใหม่จากค่าย Honda กับเจ้า Honda Mobilio ใหม่ ครอบครัวรุ่นใหม่ตัวงามมาพร้อมราคาที่น่าเป็นเจ้าของอย่างยิ่งยวด

 

 

 

ถ้าวันหนึ่งเราทุกคนที่รักรถยนต์เริ่มเติบโตมากขึ้น เรามองหารถยนต์ที่ไม่ใช่เพียงสวยหล่อเท่านั้น แต่มันยังคงต้องเป็นรถยนต์ที่สามารถตอบสนองต่อโจทย์การใช้งานได้ เชื่อเลยว่า รถยนต์ที่หลายคนมองคงไม่พ้นรถอเนกประสงค์ ที่สามารถตอบความต้องการต่อใช้งานได้หลากรูปแบบ

รถยนต์รุ่นหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นที่พูดถึงอย่างมากก่อนที่มันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในท้ายที่สุดนี้ มันก็พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทาการ กับรถยนต์อเนกประสงค์  MUV   คันล่าสุดของ  Honda   ในนาม   Honda Mobilio  ใหม่

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

รถยนต์อเนกประสงค์  Honda  Mobilio   ใหม่ เป็นการตอบโจทย์ ด้วยการเสริมทัพรถยนต์อเนกประสงค์เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดย่อมไว้ใช้งานในเมือง และเป็นรุ่นเล็กที่เข้ามาตอบโจทย์รถยนต์อเนกประสงค์ สำหรับคนที่ไม่ต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีราคาแพงเกินไป

ตัวตนที่ต้อการสร้างความลงตัวในความคุ้มค่า  Honda Mobilio  ใหม่ ต้อนรับประสบการณ์ขับขี่ที่ลงตัวต่อการใช้งานในด้านต่างๆมากกว่า ตั้งแต่ การออกแบบมิติตัวถัง ยาวสูงสุด 4,398  มม. กว้าง  1,683 มม. และสูง 1,603  มม. มาพร้อมฐานล้อยาว   2,652 มม.    และที่โดดเด่น คือความสูงใต้ท้องรถ   189  มม.

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

ตัวตนทางด้านอเนกประสงค์มาพร้อมเส้นสายความสปอร์ตในการขับขี่ มาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยม รวมถึงไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว ให้ความลงตัวด้วยเส้นสายที่เป็นคมสันจากด้านไปจนจรดบั้นท้าย   ที่ลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ 15  นิ้ว พร้อมยางขนาด 185/65 R 15  

และที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของ  Honda  Mobilio  เป็นการแนะนำความลงตัวในความสปอร์ต ในรุ่น  RS   ที่มาพร้อมความลงตัวในการออกแบบที่สปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นทั่วไป ด้วย กระจังหน้าดครเมี่ยมดีไซน์สปอร์ต ไฟหน้าแบบโปรเคเตอรที่มาพร้อมไฟหรี่แบบ  LED ลงตัวพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า จัดเต็มกับสเกิร์ตข้าง และ กันชนหลังแบบสปอร์ต รวมถึงสปอร์ยเลอร์หลังคาที่ครบลงตัวในด้านการออกแบบที่ดูดีมาจากโรงงาน

ภายในห้องโดยสาร Honda Mobilio  ใหม่ มาพร้อมความลงตัวมากกว่าในด้านการใช้งาน โดยแนะนำมาพร้อม เบาะนั่งแบบ  3  แถว   7  โดยเบาะนั่งแถวที่สอง สามารถปรับพับได้ใน อัตรา  60/40   และยังสามารถเลื่อนเดินหน้าถอยหลังได้ และปรับพนักผิงได้ถึง 3  ระดับ  และยังสามารถพับเพื่อเปิดทางให้ผู้โดยสารในเบาะแถวสาม ด้วยฟังชั่นพับเบาะแบบ One Motion  และยังอำนวยความสะดวกสบาย ด้วย ระบบปรับอากาศ สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

คอนโซลหน้า Honda Mobilio 

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

ทดสอบนั่งเบาะนั่งแถวสาม ด้วยตัวผู้เขียน ความสูง  182  ซ.ม.  มีพื้นที่เหลือในการวางขานิดหน่อย แต่นั่งได้ครับ

ในขณะที่เบาะนั่งแถวสาม มาพร้อมที่นั่งที่กว้างสบาย และดีพอที่จะให้ผู้ใหญ่ใช้ในการเดินทาง  และสามารถปรับให้ลงตัวต่อการใช้งานที่หลากรูปแบบได้

ส่วนในการขับขี่นั้นมาพร้อมความลงตัวต่อวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ ด้วยการแนะนำระบบเครื่องเสียง  Advance Touch  ที่มาพร้อมกับ การเชื่อมต่อต่างๆ ผ่าน  Smart Phone  ด้วย สัญญาณ  Bluetooth หรือ ช่อง  HDMi   สามารถปรับเปลี่ยนได้ ด้วยพวงมาลัยมัลติฟังชั่นที่ลงตัวกับ การปรับเปลี่ยนด้วยสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง

รถยนต์ อเนกประสงค์ Honda Mobilio

และลงตัวในการเดินทางด้วยเครื่องยนต์ ขนาด 1.5  ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120  แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที  และทำแรงบิดสูงสุด  145  นิวตันเมตร  ที่ 4,600 รอบต่อนาที   มาพร้อมระบบเกียร์  CVT   ใหม่ภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream   ให้การขับขี่ที่ลงตัว นุ่มนวล และยังคงความประหยัด

ส่วนเรื่องความปลอดภัย   Honda Mobilio  ใหม่ ก็ยังไม่ลืมที่จะใส่หนักจัดเต็มมาใหม่ ตั้งแต่ระบบช่วยการในขับขี่ ไม่ว่าจะกล้องมองภาพขณะถอยหลัง หรือ จะเป็นระบบเบรกป้องกันล้อล๊อก  ABS   พร้อมการกระจายแรงเบรกแบบ EBD  

รถยนต์ Honda Mobilio  ใหม่ วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป โดย  Honda Mobilio  มีทั้งหมด 3  เกรดให้เลือก และมี 4  รุ่นย่อย สนนราคาจำหน่ายดังนี้

Honda Mobilio

Honda Mobilio

 

ราคาจำหน่าย รถยนต์  Honda Mobilio

 

Honda Mobilio  S MT  ราคาจำหน่าย 597,000 บาท

Honda Mobilio  S AT  ราคาจำหน่าย 642,000 บาท

Honda Mobilio  V AT  ราคาจำหน่าย 682,000 บาท

Honda Mobilio  RS AT  ราคาจำหน่าย 739,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY743]

5 เรื่องน่าสนใจ