จับตา Honda HR-V เวอร์ชั่นไทย หลังที่บราซิลเปิดตัวด้วยเครื่อง 1.8 Flex Fuel

  • โดย : Autodeft
  • 30 ต.ค. 57
  • 10,814 อ่าน

Honda เปิดตัว Honda HR-V เวอร์ชั่นบราซิลมาพร้อมความสามารถพลังงานทางเลือก E85 รอลุ้นเวอร์ชั่นไทยใช้ E85 ได้หรือไม่

 

 

หลังจากที่เป็นที่ติดตามกันมายาวนาน ต้องยอมรับว่า ไทยกำลังจะเป็นป้ายต่อไปของรถยนต์   Honda HR-V   ใหม่ที่ดูเหมือนว่ามันกำลังจะมาในอีกไม่นานเกินรอ ไทยกำลังจะเป็นป้ายต่อไปของรถยนต์  ทว่าข้อมูลใหม่ล่าสุดจากบราซิลก็ทำให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

มีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวที่ในเวอร์ชั่นไทย   Honda HR-V   ใหม่จะมาพร้อมสมรรถนะที่สามารถรองรับพลังงานทางเลือกได้ถึง  E85  อย่างน้อยที่สุดมันก็มีความสามารถนั้นจริงๆ ในงานเปิดตัวที่บราซิล ในงาน แสดงรถยนต์ในเมืองเซาเปาโล

[IMAGE1]

เมื่อ  Honda  เปิดตัวรถยนต์  Honda HR-V   ใหม่ที่บราซิล ซึ่งรายละเอียดของมันดูมีความคล้ายคลึงกับในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและในอาเซียนบ้านเราค่อนข้างมาก แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปอยู่ที่สมรรถนะใต้ฝากระโปรง ซึ่ง Honda  แนะนำ เครื่องยนต์ขนาด 1.8  ลิตรแต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือมันสามารถรองรับพลังงานทางเลือกได้ถึง   E85  โดยฮอนด้าเผยว่า เครื่องยนต์ในตลาดบราซิลนั้น เป็นเครื่องยนต์   flex fuel Engine  แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคออกมา นอกจากแค่เพียงว่ามันใช้ระบบเกียร์   CVT  เท่านั้น

[IMAGE2]

อย่างไรก็ดีสำหรับความเคลื่อนไหว ว่าที่รถยนต์   Honda HR-V  ในประเทศไทย ล่าสุดมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการในโลกออนไลน์ว่า  Honda HR-V   ที่จะขายในไทยนั้นจะใช้ชื่อว่า   Honda Vezel   เหมือนที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น

ในขณะที่เครื่องยนต์ ดูเหมือนว่ารุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะมีเพียงแค่บล็อกเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตร เท่านั้น และยังไม่สามารถระบุได้ว่ามันจะมีความสามารถ พลังงานทางเลือก E85  หรือไม่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY191]

 

5 เรื่องน่าสนใจ