ชมภาพมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Tesla Model M เวอร์ชั่นในจินตนาการ

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลก Tesla ได้เขย่าวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนอย่างจริงจัง สร้างยอดขายกันแบบผลิตไม่ทัน ทำให้ค่ายรถใหญ่เจ้าอื่นทั้งโลกต้องหันมาทำรถยนต์ไฟฟ้าบ้าง แล้วถ้าเทสล่าหันมาทำรถจักรยานยนต์บ้างล่ะ มันจะเป็นอย่างไร เลยมีนักออกแบบอิสระทำมาเป็นตัวอย่างให้ดูแล้ว

Tesla Model M

คนที่ออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคนนี้ชื่อว่า Jans Slapins นักออกแบบอิสระชาวอังกฤษ ได้ออกแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Tesla Model M แบบในจินตนาการ ออกมาเพื่อเป็นตัวอย่างว่า ถ้า Elon Musk ตัดสินใจผลิตรถมอเตอร์ไซค์ออกมาเมื่อไหร่ ต้องออกมาประมาณนี้ โดยรูปทรงนั้น ออกมาคล้ายกับรถทรงสปอร์ตบิ๊กไบค์ทั่วไป แต่ส่วนที่เป็นเครื่องยนต์จะเป็นการวางเป็นมอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรี่แทน และส่วนที่เป็นถังน้ำมัน จะปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่ในการเก็บของได้ ตัวมอเตอร์นั้นติดตั้งเป็นขนาดกำลัง 204 แรงม้า ไม่มีเกียร์ มีระบบการขับขี่ให้เลือกได้ 4 โหมด ทั้ง Race, Cruise, Standard และ Eco ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ติดตั้งไว้ด้านล่างของเฟรม เพื่อให้จุดศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำ จะได้ทรงตัวดี ตัวล้อทำจาก Carbon fiber ช่วงล่างด้านหลังใช้แบบ Mono shock ส่วนด้านหน้าเป็นโช๊คกลับหัว

Tesla Model M

ต้องย้ำอีกครั้งว่า Tesla Model M ทั้งรูปและข้อมูลนี้ เป็นเพียงรถในจินตนาการของนักออกแบบอิสระเท่านั้น ส่วนของจริงจะมีหรือไม่ และเทสล่าจะทำออกมาเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตามกันต่อไป

Tesla Model M

ข้อมูลจาก Hiconsumption

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ