4 เหตุผลยางนุ่มเงียบน่าใช้ ทำไมคนรักรถควรเปลี่ยนมาใช้ยาง Bridgestone

 • โดย : พิสน ลีละหุต
 • 27 ส.ค. 64
 • 8,902 อ่าน

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ? รวมยางนุ่มเงียบ Bridgestone 2 รุ่นฮิต ไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่และเหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ

เพื่อน ๆ น่าจะทราบกันดีว่า ”ยางรถยนต์" เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของ “รถยนต์” ดังนั้นการเลือกใช้งานยางรถยนต์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานและถูกประเภท โดยเฉพาะกับ  “ยางนุ่มเงียบ” น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด ซึ่งยางประเภทนี้สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมในชีวิตประจำวัน ทั้งการขับขี่และโดยสารที่จะมอบความนุ่มสบายไร้เสียงรบกวนตลอดการเดินทาง เรียกได้ว่าถูกใจทั้งครอบครัว เพื่อน ๆ และผู้ร่วมเดินทางไปกับเรา

4 เหตุผล ทำไมคนรักรถถึงควรเปลี่ยนมาใช้ยางนุ่มเงียบ Bridgestone

วันนี้ทีมงาน AUTODEFT จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับยางรถยนต์ Bridgestone ที่จะลบภาพจำของยางรถยนต์นุ่มเงียบแบบเดิม ๆ ที่เคยใช้มา พร้อมเจาะลึกคุณสมบัติและจุดเด่นของยางรถยนต์ Bridgestone ในแต่ละรุ่น ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนามา เพื่อให้ตอบโจทย์กับสไตล์การขับขี่ของแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ 4 เหตุผล ที่คนรักรถควรเปลี่ยนมาใช้ยางนุ่มเงียบ Bridgestone

ยางรถยนต์ Bridgestone ยางยี่อห้อไหนนุ่มเงียบเหมาะกับการขับขี่

“ยางนุ่มเงียบ” คืออะไร ?

ยางนุ่มเงียบ คือ ยางรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไปได้ดีที่สุด ให้ความนุ่มสบายและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ คุณแฟน และแก๊งเพื่อน จะไม่มีบ่นถึงความแข็งกระด้าง ซึ่งเป็นยางรถยนต์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยางนุ่มเงียบยังตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ทั้งบนถนนแห้งและเปียก ให้ความนุ่มนวลเมื่อขับขี่บนถนน ช่วยลดแรงกระแทก และยังให้เสียงรบกวนที่ต่ำเมื่อใช้งาน

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่ายางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบหรือกำลังมองหายางนุ่มเงียบ นี่คือ 4 เหตุผลที่ทำไมคนรักรถถึงควรเปลี่ยนมาใช้ยางรถยนต์ Bridgestone ถ้าพร้อมแล้ว ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย!

1. ควบคุมการทรงตัวของรถได้ดีกว่า

แม้ว่าจะเป็นยางนุ่มเงียบ แต่ทาง Bridgestone ก็ได้เพิ่มความแข็งแรงให้กับบล็อกดอกยาง พร้อมกับการปรับปลายดอกยางให้โค้งมนอันเป็นเอกลักษณ์ของยางในแต่ละรุ่น ทำให้ลดอาการบิดตัวของร่องดอกยาง ทั้งยังได้เสริมเนื้อยางพิเศษบริเวณแก้มยาง มอบความแข็งแรงให้กับยางแต่ยังคงความนุ่มนวลเอาไว้ และยังช่วยลดอาการสั่นเต้นของแก้มยาง ส่งผลให้การควบคุมรถและการตอบสนองพวงมาลัยฉับไวแม่นยำมากขึ้น

2. ลดระยะในการเบรกได้ดีกว่ายางรุ่นเก่า

ด้วยเนื้อยางสูตรใหม่ของยางนุ่มเงียบ ที่ช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยว ทำให้สมรรถนะการขับขี่และการเบรกบนพื้นถนนทำได้ดีทั้งถนนแห้งและถนนเปียก พร้อมทั้งการออกแบบหน้าสัมผัสยางให้มีแรงกดที่สม่ำเสมอ ช่วยลดระยะในการเบรกรถ เพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยมากขึ้น ไม่มีอาการแฉลบให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาเบรก

3. นุ่มนวลขับสบาย เงียบไร้เสียงรบกวน

นอกจากหน้ายางและร่องดอกยางของยางนุ่มเงียบจะช่วยลดแรงกระแทกเพิ่มความนุ่มนวลและยังลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้ดีแล้ว บล็อกดอกยางของ Bridgestone ยังถูกออกแบบให้มีลักษณะและขนาดที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ยังช่วยลดการรบกวนของเสียงขณะขับขี่ได้ดี บวกกับแก้มยางที่แม้ว่าจะมีความแข็งแรงแต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษก็ยังมอบความนุ่มนวลที่รู้สึกได้ พร้อมลดอาการสั่นสะเทือนขณะขับขี่ได้อีกด้วย

4. ประหยัดน้ำมัน ลดค่าใช้จ่าย

ด้วยการออกแบบดอกยางให้สามารถกระจายแรงกดที่กระทำต่อหน้ายางได้อย่างสม่ำเสมอ ผสานกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Bridgestone กับสูตรในการพัฒนาเนื้อยางใหม่ ที่เพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน ช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น และยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นด้วยการออกแบบปลายดอกยางที่ลดการบิดตัว ทำให้โอกาสในการเสื่อมของตัวยางนั้นน้อยลงอีกด้วยนั่นเอง

แล้วมาดูกันว่า ยางนุ่มเงียบ ที่เหมาะกับรถเก๋ง ขับขี่ง่าย ไร้เสียงรบกวนทั้ง 2 รุ่น จาก Bridgestone ที่เราทดสอบมาแล้วว่าดี รุ่นไหนตอบโจทย์กับสไตล์การขับขี่ของเพื่อน ๆ มากที่สุด

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A

1. TURANZA T005A ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่นุ่มและเงียบ พร้อมประสิทธิภาพการยึดเกาะได้ดีทั้งถนนเปียกและแห้ง เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั้งเดินทางไกลและในเมือง นิยมใช้กับรถเก๋งซีดานหรือรถขนาดกลางขึ้นไป ให้ความรู้สึกถึงความนุ่มสบาย ทั้งยังช่วยในการเข้าโค้ง และช่วยลดเสียงรบกวนมากยิ่งขึ้น

 • คุณสมบัติของยาง: เงียบยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบบล็อกดอกยางที่มีขนาดแตกต่างกัน ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงกระแทกจากร่องดอกยาง มอบความนุ่มสบายยิ่งขึ้นด้วยหน้าสัมผัสยางที่กระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ โดยยางนุ่มเงียบรุ่นนี้ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ ด้วยแก้มยางพิเศษแข็งแรงและนุ่มนวล ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่ได้ดี มาพร้อมกับสมรรถนะการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมทั้งพื้นถนนเปียกและแห้ง พร้อมเนื้อยางสูตรใหม่ให้การขับขี่และเบรกได้ดีมากขึ้น ผสานกับการออกแบบปลายบล็อกดอกยางโค้งมนช่วยลดอาการบิดตัว ก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น
 • ลักษณะเด่น: นุ่มเงียบ เสียงรบกวนต่ำ ลดแรงกระแทกได้ดี ประสิทธิภาพการทรงตัวดีเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและแห้ง
 • ขนาดยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ 15 - 19 นิ้ว
 • การใช้งาน: ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความนุ่มเงียบในการขับขี่ พร้อมประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีทั้งบนถนนเปียกและแห้ง อายุการใช้งานยาวนาน ตอบโจทย์ในชีวิตประจำวันได้ดี
 • รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งาน: รถยุโรป และรถญี่ปุ่นขนาดใหญ่

ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300

2. ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300

ECOPIA EP300 โดดเด่นด้วยคุณสมบัติหลักประหยัดน้ำมันมากกว่า อายุการใช้งานยาวนานกว่า เป็นยางรถยนต์ที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้รถประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติหลักของยาง ECOPIA EP300 คือประหยัดน้ำมันและยังเป็นยางนุ่มเงียบที่ให้ความเงียบและนุ่มนวลตลอดการเดินทางอีกด้วย

 • คุณสมบัติของยาง: ด้วยสูตรการพัฒนาเนื้อยางใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพลดความต้านทานการหมุนของยางได้อย่างดี ส่งผลในเรื่องของความประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเคย พร้อมการออกแบบปลายดอกยางที่ช่วยลดการบิดตัวของดอกยางที่นอกจากเรื่องการควบคุมรถได้ดีแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเสื่อมตัวของยาง รวมไปถึงการเพิ่มความลึกของไหล่ยางให้มากขึ้น ก็ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นไปพร้อมกัน
 • ลักษณะเด่น: ประหยัดน้ำมันกว่า เกาะถนนยิ่งขึ้น ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่า
 • ขนาดยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ 15 - 17 นิ้ว
 • การใช้งาน: ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหายางที่มีอายุการใช้งานที่นานกว่า ให้การขับขี่ที่สบาย พร้อมทั้งความสามารถในการช่วยประหยัดน้ำมันได้ดี
 • รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งาน: รถขนาดเล็ก - รถขนาดกลาง

ทั้งหมดนี้ก็คือ ยางนุ่มเงียบ ขับขี่ง่าย ไร้เสียงรบกวน ทั้ง 2 รุ่น จาก Bridgestone ที่ทางทีมงานได้มีโอกาสสัมผัสและใช้งานมาแล้ว ทั้ง 2 รุ่น ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละด้าน ซึ่งทั้งหมดยังคงมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมกับความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ที่ผู้ใช้รถที่ได้สัมผัสต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายางรถยนต์ Bridgestone เป็นยางนุ่มเงียบที่มีคุณภาพ น่าใช้งาน เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ ได้สัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมนี้จากยางรถยนต์ Bridgestone แล้วหรือยัง?

สำหรับใครที่ต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางรถยนต์ Bridgestone สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ https://www.bridgestone.co.th/th

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ