5 ไฮไลท์ ก่อนไปมอเตอร์โชว์ 2014 ทีเด็ด ที่ ห้ามพลาด... ในงานเท่านั้น

  • โดย : Autodeft
  • 29 มี.ค. 57
  • 9,730 อ่าน

พาคุณเตะเท้าชมงานมอเตอร์โชว์ กับ 5 ไฮไลท์เด็ดๆ ของานมอเตอร์โชว์ 2014 ปีนี้

 

 

พูดถึงมอเตอร์โชว์ หลายคนที่ไปงานอาจจะมีวาระที่ต่างกัน บางคนไปดูรถใหม่ หลายคนไปดูพริตตี้ แต่ในงานปีนี้ ทรายหรือไม่ครับว่ายานยนต์สะกดใจ ... มีอะไรมากกว่าที่คิด

แม้หลายคนอาจจะเปิดลายแทนเดินกันเสียขาลาก แต่ไฮไลท์ของงานในปีนี้ถือเป็นจุดสำคัญ และโชคดีที่คุณ อ่าน Autodeft.com  เพราะ เรา รวมไฮไลท์เด็ดสาระตี่ ในงานมอเตอร์โชว์ 2014  มาให้แล้วเรียบร้อย ..

 

BMW i8

ไฮไลท์แรกที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ในปีนี้ของมอเตอร์โชว์ คันแรก มันอาจจะไม่อยู่บนเวที แต่ จอดอยู่บนจอ  LED  แทน มันคือ  BMW i8 รถสปอร์ตพลังไฟฟ้า ที่เราแอบถาม BMW ม ว่ามันเคาะราคาประมาณไม่ถึง  12 ล้านบาท  และหลายกระแสวงในว่าขายเกลี้ยงไปแล้วด้วย

BMW i8

 BMW i8 อาจจะเป็นรถที่หลายคนไม่รู้จักมากก่อน แต่นี่คือโครงการพัมนารถยนต์ไฟฟ้าที่ค่ายตราพัดฟ้า ซุ่มทำมาหลายปี อย่าดูถูกเครื่องยนต์  1.5  ลิตร  3  สูบเทอร์โบชาร์จ เพราะมันมาพร้อมชุดขับจากมอเตอร์ไฟฟ้า ที่วางอยู่ตอนหน้าของรถ ส่วนเครื่องยนต์วางอยู่ตอนกลางของรถแบบรถสปอร์ตสมรรถนะสูง เมื่อต้องขับประหยัดก็ เป็นรถไฟฟ้าได้  แต่ถ้าต้องการสมรรถนะ  BMW i8  จะเป็นสปอร์ตขับเคลื่อน 4 ล้อ และมีกำลังถึง  362 แรงม้า แต่ยังประหยัดถึง   2.5 ลิตร /100 ก.ม. ธรรมดาที่ไหน ..

 

Ford Everest Concept  

สาวกอเนกประสงค์ หรือใครที่กำลังมองรถอเนกประสงค์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง กับ  Ford Everest Concept ใหม่  ที่ออกมาโชว์โฉมครั้งแรกในอาเซียนที่ไทย และมันสง่างามมาก เห็นได้แต่ไกล จากที่บูธ  BMW

Ford Everest Concept

รายละเอียดของรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ Ford Everest Concept   ใหม่ได้เรื่องการออกแบบของที่มีความหรูหรามากยิ่ง ด้วยความดูดีในแบบรถนั่งที่แตกต่างจากเดิม ซึ่งสามารถสัมผัสในเส้นสายที่แข็งแกร่งดุดัน ของรถยนต์ฉบับอเมริกันพันธ์ และ ทรวดทรงที่พร้อมลุยตามแบบฉบับรถอเนกประสงค์

 

Suzuki Celerio

ใช้ชื่อนี้ขายในไทยแน่นอน กับว่าที่อีโค่คาร์รุ่นที่ 2  ของค่าย Suzuki  ที่เปิดจะเปิดตัวออกมาทำตลาดในเร็วๆนี้ ในการทำตลาดที่ Suzuki แอบแย้มว่าต้องช็อค!! อย่างแน่นอน

แต่ในงานมอเตอร์โชว์  2014  ค่ายรยถยนต์  Suzuki Celerio  ใหม่ มาอวดโฉมก่อนการเปิดตัว อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าตามที่เราได้ไถ่ถามมา  โดย Suzuki Celerio   ใหม่นั้น มาพร้อมการอออกแบบที่ดูลงตัว ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ในห้องโดยสาร ใช้วัสดุที่ค่อนข้างโอเค เบาะนั่งแบบชิ้นเดียวทำให้รถดุมีความสปอร์ต และท้ายสุดประหยัดมากขึ้น กับเครื่องยนต์ 3  สูบ ซึ่งทั้งหมดที่เราว่ามานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง เพราะ คุณสามารถสัมผัสได้เองที่บูธ  Suzuki

 

MG 6 

อีกความหวังว่าที่รถใหม่ในไทย และเหลืออีกไม่กี่เดือน คุณได้จับจองเป็นเจ้าของแน่ กับรถยนต์จากอังกฤษที่มีนายทุนจากจีนปั้นมาลงตลาดไทยอย่าง  Morris Garage  หรือ  MG

MG6

รุ่นแรกที่จะส่งตลาดคือรถที่นำมาโชว์ในงานมอเตอร์โชว์  MG  6 ใหม่ ซึ่งเป็นรถในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ มีทั้งรุ่นซีดาน และแปลกตาสักหน่อยกับรถสไตล์ท้ายลาด  ทั้งคู่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8  ลิตรและยังมีรุ่นเทอร์โบชาร์จที่มีกำลังต่างจากรุ่นธรรมดาอีก 40 แรงม้า โดยประมาณ

อย่ากังวลหรือรู้สึกผิด ถ้าจะก้าวเข้าบูธไปดูหรือ นั่งลอง เพราะ MG เขาเปิดกว้างให้ผู้สนใจ ยังไงนี่เป็นอีกไฮไลท์ที่หลายคนเดินผ่านไปอย่างน่าเสียดาย

 

Yamaha Tricity

สุดโถงทางเดิน อิมแพ็คชาลเลนเจอร์  1  เป็นโซนรถมอเตอร์ไซค์ และเราอยากมาให้ดุความล้ำของรถมอเตอร์ไซค์วันนี้ Yamaha Tricity   ที่เพิ่งจะเปิดขายไปหมาดๆ ในงานมอเตอร์โชว์

Yamaha Tricity

จุดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์  Yamaha Tricity  ใหม่ อยู่ที่มันมี 3  ล้อ แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ที่เราเห็นในปัจจุบัน ถ้าไม่นับซาเล้งส่งผักตามตลาด แต่ สิ่งที่ซาเล้งทำไม่ได้แน่ คือ  Yamaha Tricity  สามารถเอียงเข้าโค้งทั้ง 3  ล้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นนวัตกรรมที่  Yamaha  มั่นใจว่าจะขายดี ด้วยความแปลกใหม่ในตลาด

 

ทั้ง 5  ไฮไลท์ที่เราพูดถึงนี้อาจจะไม่ใช่ พริตตี้ แต่ทั้งหมดกลับเป็นรถที่หลายคนมองข้ามหรือไม่ได้ตั้งใจจะไปชม ทว่าไหนๆมางานมอเตอร์โชว์ ดูรถบ้างก็ดีนะ อย่ามัวแต่มองพริตตี้ ...

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY396]

[GALLERY387]

[GALLERY382]

[GALLERY399]

5 เรื่องน่าสนใจ