5 ไฮไลท์ ก่อนไป Motor Expo ...หลากสิ่งสำคัญที่ควรต้องชม

  • โดย : Autodeft
  • 30 พ.ย. 56
  • 3,791 อ่าน

มาดู 5 ไฮไลท์สำคัญในงาน Motor Expo 2013

 

กลับมาอีกครั้ง สำหรับบรรยากาศงานมหกรรมยานยนต์  Motor Expo 2013  ที่มาส่งท้ายปลายปี ซึ่ง งานแบบนี้ มีทีเด็ดมากมาย ที่รอให้คุณชมกัน อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ศกนี้

เหมือนเช่นที่ผ่านมาหลายๆ ปี ในงาน  Motor Expo จะมีไฮไลท์ทีเด็ดต่างๆมากมาย เปิดออกมาภายในงาน และ  สิ่งที่เรามาบอกต่อไปนี้เป็นอะไรที่ห้ามพลาด เมื่อมีโอกาส เข้ามาในงาน Motor Expo 2013

 

Suzuki A Wind Concept

Motor Expo 2013

ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด กับสาวก Suzuki หรือใครที่กำลังที่จะอยากจับจองรถอีโค่คาร์แม้ปัจจุบัน จะมีตัวเลือกในตลาดมากมายแล้ว แต่ Suzuki A Wind จะเป็นรุ่นต่อไปจากค่ายนี้ที่ออกมาทำตลาดในปีหน้า ซึ่ง รถต้นแบบคันนี้ เปิดในบ้านเราเป็นที่แรกในโลก และ ประเทศไทย จะเป็นผู้ส่งออกรถยนต์รุ่นนี้ ไปยังต่างประเทศด้วย  จึงไม่ควรพลาดอย่างแรง

Chevrolet SS  

Motor Expo 2013

แม้จะเป็นต้นแบบสปอร์ต ที่บ้านเราจะต้องยอมรับว่ายากที่จะได้สัมผัสกัน แต่  Chevrolet SS  ไม่ใช่เป็นเพียงแค่รถต้นแบบที่ทำออกมาเอาฮาขำๆ เพราะไม่ใช่ใช่ขับได้จริง แต่ในต่างประเทศ ยังมีขายจริงแล้วด้วย ซึ่งการนำรถรุ่นนี้มาโชว์เหมือนจะเป็นการบอกใบ้ว่าไทย เริ่มมีโอกาสสำหรับรถสปอร์ต หลังจากร่ำมานานหลายปี และด้วยเส้นสายแบบรถยนต์อเมริกัน มัสเซิล ที่ได้ความทันสมัย มันก็สวยบาดตาบาดใจ จน คุณอดไมได้ ที่ตะต้องไปชม

บูธ MG

Motor Expo 2013

ค่ายรถยนต์น้องใหม่ อาจจะยังไม่ทำตลาดในปีนี้ แต่พวกเขาไม่พลาดสำหรับงาน Motor Expo 2013  ซึ่งการร่วมงานครั้งนี้เหมือนเป็นการแนะนำตัว สู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการ  โดยเฉพาะ การนำรถต้นแบบใหม่  2  รุ่นมาเปิดตัวได้แก่   MG Icon  ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์แห่งอนาคต และ MG E50 รถยนต์ไฟฟ้าอนาคต ของค่าย รวมถึง ใครที่ชอบรถเก่ายุคเจ้าคุณพ่อ  MG A  และ  MG B  ก็ยังมีให้เห็นรำลึกความหลังกันด้วย

 

Tata Nano

Motor Expo 2013

มันอาจจะไม่ได้เป็นที่โดดเด่นมากบนเวที แต่ Tata Nano  อยู่ในสายตาเราเสมอ ด้วยมันมีโอกาสมาขายในไทย ตามฉบับรถยนต์อีโค่คาร์ แต่หลังจากมีข่าวคราวมาหลายปีแล้วก็ยังไม่มีโอกาสเข้ามาทำตลาดเสียที อย่างไรก็ดีเจ้าเปี๊ยกคันนี้ มาเรียกความฮือฮาอีกครั้งในงาน Motor Expo 2013  โดยนำมาจัดแสดงคู่กับ  Tata Vista  ในงานนี้

 

Kawasaki Z1000

Motor Expo 2013

มาดูทางฝั่งมอเตอร์ไซค์บ้าง ในงาน Motor Expo 2013  ก็มีเปิดตัวมากมายหลายรุ่นเข้ามาทำตลาด แต่ ทีเด็ดนั้นอยุ่ที่ค่าย Kawasaki ที่เปิดตัว  Kawasaki Z1000 ใหม่ ออกมาโชว์ โยทีเด็รุ่นนี้ อยู่ที่เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มันเพิ่งโชว์ในงาน Eicma  2013  ที่ กรุงมิลานมาหมาดๆ ก่อนยิงตรงมาไทย ของดี ระดับโลกแบบนี้ สาวกสองล้อไม่ควรพลาด ส่วนราคาจำหน่าย แว่วมาว่า จะประมาณ   599,000 บาท ใครสนใจ ก็อดใจหน่อย ฃ

 

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ ไฮไลท์เด็ดที่มีมากมายใน Motor Expo 2013  ซึ่งนอกจากพริตตี้แล้ว ยังมีทีเด็ดอีกมากมายที่รอให้คุณมาชม

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY154]

5 เรื่องน่าสนใจ