5 เหตุผล ขำๆ ทำไมควรเลือก Mitsubishi mirage ในวันหายนะซอมบี้

  • โดย : Autodeft
  • 8 เม.ย. 57
  • 12,858 อ่าน

ตัวแทนจำหน่าย Mitsubishi ในอเมริกาทำบทความอย่างฮา ชี้เหตุผล ถ้าเกิดหายนะซอมบร่ควรเลือก Mitsubishi Mirage เป็นรถคู่ใจ...

 

 

ซอมบี้ ..ผีดิบเดินได้ ..จากเกม และจากภาพยนตร์เริ่มกลายความสยองขวัญจริงจังมากขึ้น เมื่อมีการพูดถึงเหตุการณ์นี้บ่อยมากขึ้น โดยเฉพาะในยุโรป เมื่อปีกกลายีเหตุที่เหลือเชื่อเกี่ยวกับซอมบี้ ...จนทำให้คนจำนวนมากเริ่มขวัญผวาว่า  Resident Evil  จากจินตนาการอนาคตอาจจะเป็นจิรงมากกว่าที่คาดเสียอีก

แน่นอนประเด็นนี้บ้านเราไม่เคยคิดมากก่อน แต่ในต่างประเทศมีเรื่องราวอย่างจริงจังมากมาย รวมถึงบทความแนะนำรถที่เหมาะต่อการเลือกซื้อรถเผื่อวันที่อนาคตขอซอมบี้เป็นจริง ซึ่งทีมงานเว็บไซต์  Autoguide.com ไม่แนะนำให้ซื้อรถเล็กเครื่องไม่แรงเลยแม้แต่รุ่นเดียว แต่พวกเขากำลังโดนตันหน้า เมื่อตัวแทนจำหน่ายของ  Mitsubishi ใน เมืองลิตเติ้ลตัน ตอบพวกเขาว่า ทำไม  Mitsubishi Mirage อาจจะเป็นรถที่ดีกว่าพวกเครื่องแรงมากกมาย ในวันที่หายนะซอมบี้บังเกิด

[IMAGE1]

1.แรงไม่แรงไม่เกี่ยว แต่เดี๋ยวรู้จัก ... เหตุผลแรกที่ตัวแทนจำหน่ายในลิตเติ้ลตันบอกเลยว่า ใช้จริงที่ Mitsubishi Mirage  อาจจะไม่ใช่รถที่แรงอะไรมากมายนัก การขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมกำลังจากเครื่องยนต์ 3  สูบ ขนาด 1.2  ลิตร ให้กำลังสูงสุดเพียง   74  แรงม้า และแรงบิดก็ไม่ได้เยอะ แต่อย่ามองข้ามเรื่องความเบาของรถไป แม้จะพกของเต็มรถพร้อมเพื่อน 4 คนกำลังแรงม้าเฉลี่ยต่อน้ำหนักก็ยังถือว่าแรงเอาการอยู่พอสมควร  ยิ่งในร่นเกียร์ธรรมดานั้นจะเบาเป็นพิเศษ แต่อย่ามองข้ามรุ่นเกียร์ออโต้ที่มาพร้อมระบบ CVT  เช่นกัน

[IMAGE2]

2.หมัดเด็ด  CVT  ระบบเกียร์  CVT  ก็เป็นหมัดเด็ดในการหนีซอมบี้ ซึ่งในระบบส่งกำลังนี้มีชุดควบคุมเกียร์  CVT  คอบตอบโจทย์ในการเดินทางการปรับให้รถเข้ากับสไตล์ไม่ว่าใครขับรถก็สามารถไปได้ดั่งใจสั่งตามต้องการ นอกจากนี้เกียร์  CVT  มีอัตราทดต่ำกว่า ทำให้มันมีแรงบิดที่ดีในรอบต่ำ และแน่นอนการหนีซอมบี้นั้นไม่ใช่ปัญหา  และถ้าคุณต้องกลับไปเอาของที่หลงเหลือในอารยธรรมหลังจากซอมบี้จู่โจม การมีรถที่ช่วงกำลังกว้างและ มีอัตราประหยัดที่ดี ก็น่าจะเป็นทางออกไม่ใช่หรือ

3.อัตราประหยัดที่ดี แม้จะเป็นรถกำลังจุ๋มจิ๋มแต่อย่ามองข้ามในเรื่องของความประหยัดใน Mitsubishi Mirage เพราะมันไม่ธรรมดา แน่นอนเราคุ้นเคยกับตัวเลข 22 ก.ม./ลิตรกัน ดี และเมื่อเร็วๆนี้ ในอเมริกา มีการทำอัตราประหยัดสูงสุดได้ถึง   31 ก.ม./ลิตร ง่ายๆเพียงแค่ปะเทปกาวลดการต้นลม ซึ่งทำให้คุณมีระยะทางมากขึ้นในการเดินทางในการหนีไปตั้งหลักจากซอมบี้

[IMAGE3]

4.มันไม่ใช่รถราคาแพง แน่นนอว่า Mitsubishi Mirage  คือรถอีโค่คาร์มันเป็นรถเล็กที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมในราคาที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ในบ้านเราราคาเริ่มต้นที่  3  แสนปลายๆ ได้ทั้งความประหยัด สมรรถนะโอเค ถ้าวันนั้น คุณจะต้องหนีซอมบี้ ไปที่โชว์รูม Mitsubishi ดีที่สุด แถม การลงทุนเดินทางหนี ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เงินมาก ถ้าเรารอดจากหายนะไปได้บงทีเรายังเงินมากพอที่จะตั้งต้นใหม่

[IMAGE4]

5.อุปสรรคไม่ใช่เรื่องที่น่าหวั่นใจ ถ้าคุณมองว่ามันเล็กไม่น่าจะรอดได้ให้คิดใหม่ เพราะ  Mitsubishi Mirage เป็นรถที่มีความสูงจากพื้นมากพอสมควร มันดีพอที่จะทำให้คุณฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้ แต่ถ้าไม่เป็นไปตามที่คิด ถึงลมนิรภัย 7 ใบ ก็ยังดีพอที่จะทำให้คุณรอดจากโดยซอมบี้แทะได้ อย่างน้อยที่สุดก็มีโอกาสที่จะวิ่งเอาชีวิตรอด.

แม้ว่าทั้งหมดในเรื่องข้อดีของ  Mitsubishi Mirage  จะเป็นเพียงการโต้แย้งกันอย่างขำๆ ระหว่างสื่อและตัวแทนจำหน่ายที่มีหลากเหตุผลดีๆมานำเสนอ ....แต่ท้ายสุดไม่ว่าที่กล่าวมาจะจริงหรือไม่มากน้อยเพียงใด  Mitsubishi Mirage  ก็เป็นรถที่หลายคนถูกใจคันหนึ่งในตระกูลอีโค่คาร์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ