สรุปครึ่งทาง Bangkok Motor Show 2017 เผยยอดจองรถยนต์รวม 9,294 คัน

กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยตัวเลขยอดจองรถยนต์หลังผ่านครึ่งทางการจัดงาน “Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 38” ยอดรวม 9,294 คัน ชี้คนแห่ชมกลุ่มรถอเนกประสงค์ หลังเทรนด์ในตลาดรถยนต์เริ่มเปลี่ยน

Bangkok Motor Show 2017

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองประธานจัดงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 38” เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ผ่านมาถึงครึ่งทางของการจัดงาน ยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคเข้ามาร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก เหตุผลสำคัญมาจากการที่ภายในงานปีนี้มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ทั้งโมเดลเชนจ์และไมเนอร์เชนจ์ รวมกว่า 20 รุ่น และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีกกว่า 20 รุ่น เช่นกัน

Bangkok Motor Show 2017
Bangkok Motor Show 2017

โดยในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กยังคงได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ ส่วนรถเพื่อการพาณิชย์ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและสินค้าทางการเกษตรก็เริ่มมีอัตราการเติบโตที่ดีขึ้น ส่วนที่น่าจับตามองภายในงานครั้งนี้ น่าจะเป็นรถยนต์ที่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ ทั้ง SUV และ PPV ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

จากการรวบรวมตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง วันที่ 2 เมษายน 2560 พบว่า มียอดจองรถยนต์ภายในงานรวมอยู่ที่ 9,294 คัน ยกตัวอย่างเช่น HONDA 2,153 คัน TOYOTA 1,847 คัน ISUZU 1,238 คัน MAZDA 990 คัน และ FORD 635 คัน  (ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมยอดจองในกลุ่มรถยุโรปและมอเตอร์ไซต์ที่จะส่งรายงานยอดขายในช่วงท้ายงานอีกครั้ง)

Jaguar

ส่วนกลุ่มรถยุโรปในปีนี้ยังมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค เพราะนอกจากจะมีรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวภายในงานแล้ว ยังมีผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้ามาร่วมแสดงรถยนต์ภายในงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงแค่รถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมเชิญชวนให้ทุกท่านเข้าร่วมชม ไม่ว่าจะเป็น รถต้นแบบสุดล้ำสมัย จากค่าย Toyota Nissan และรถมอเตอร์ไซต์ต้นแบบจากค่าย A.P.Honda ที่พร้อมให้ผู้เข้าชมงานเข้าไปสัมผัสอย่างเต็มที่อีกด้วย

Bangkok Motor Show 2017

นอกจากนั้น แต่ละค่ายรถยนต์ยังภูมิใจนำเสนอถึงความสวยงามของบูธภายในงาน ที่ทุกค่ายต่างให้ความใส่ใจในรายละเอียดของการออกแบบ หวังให้รองรับการเข้าชมของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งแทบทุกบูธล้วนได้รับการดีไซน์มาจากบริษัทแม่ในต่างประเทศ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ