Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 ปิดบางแสน สู่มาตรฐานระดับโลก F.I.A.

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 6 พ.ย. 58
  • 5,221 อ่าน

ต่อยอดการท่องเที่ยวและกีฬา ยกระดับสนามเฉพาะกิจ ปิดเมืองบางแสน สู่มาตรฐานระดับโลก F.I.A. รุก Sport Tourism ตั้งเป้านักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศร่วมเข้าชมกว่า 5 แสนคน

Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 ต่อยอดการท่องเที่ยวและกีฬา ยกระดับสนามเฉพาะกิจ ปิดเมืองบางแสน สู่มาตรฐานระดับโลก F.I.A. รุก Sport Tourism ตั้งเป้านักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศร่วมเข้าชมกว่า แสนคน

[IMAGE1]

โดยการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดชลบุรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองแสนสุขจังหวัดชลบุรี และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท) จับมือกันอีกครั้งร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยกับมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปียกระดับของวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยพร้อมต่อยอด Bangsaen Criterium ในสนามแข่งรถแบบปิดเมือง เอาใจคอจักรยาน 7 พันธมิตร อันประกอบด้วย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดชลบุรี , องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองแสนสุขจังหวัดชลบุรี และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมน์ (ร.ย.ส.ท) ผนึกกำลังร่วมกันสานต่อการเติบโตพร้อมยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย เนรมิตชายหาดบางแสน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศให้กลายเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ความยาว 3,700 เมตร เพื่อรองรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่รวมนักแข่งชั้นนำของเมืองไทยไว้อย่างคับคั่ง

[IMAGE2]

บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงถ้วยพระราชทาน ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามกุฎราชกุมาร โดยการรับรองจาก ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมน์ (ร.ย.ส.ท.) ภายใต้ชื่อรายการ Thailand Super Series โดย ฯพณฯ ท่านสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน มาตรฐานนักแข่ง ทีมแข่งรถ รถแข่ง รวมถึงกิจกรรมต่างๆ รอบสนาม เพื่อให้เป็น Motorsport Festival ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมาร่วมสนุกกันได้

Bangsaen Thailand Speed Festival ถือเป็นรายการแข่งขันที่มีจำนวนรถเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดในประเทศโดยเน้นถึง ความปลอดภัย และความยุติธรรมของผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นหลัก ผู้จัดการแข่งขันใช้มาตรฐานการจัดการแข่งขันเทียบเท่าระดับสากลตามกฏสมาพันธํแข่งขันรถยนต์นานาชาติ (International Sporting Code of F.I.A.) โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาการแข่งขันให้เทียบเท่าระดับสากล และเปิดโอกาสให้นักแข่ง ทีมแข่ง จากต่างประเทศเข้ามาร่วมการแข่งขันด้วยความเสมอภาค

[IMAGE3]

นอกจากนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน Thailand Super Series ได้ลงนามความร่วมมือกับ Motor Sport Asia เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผู้จัดการแข่งขันรายการดังอย่าง GT Asia Series , Porsche Cerrera Cup Asia  รวมถึงรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเภท Touring Car ในระดับ International พร้อมออกมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในรายการแข่งขันรถยนต์ Touring Car  ภายใต้ชื่อ TCR International Series (ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์) ซึ่งการเปิดตัวของ TCR International ได้เข้าร่วมอยู่ในรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง F1 และล่าสุดแฟนมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยเตรียมพบกับ TCR International และ TCR Asia  ที่จะเข้ามาแข่งขันในวันที่ 25 ตุลาคม 2558 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และในปี 2559 พบกับ TCR Thailand เต็มรูปแบบในรายการ Thailand Super Series 2016 อย่างแน่นอน และอีกหลายรายการเข้ามาเป็นที่ปรึกษา พร้อมเข้าร่วมในการแข่งขันรายการ Thailand Super Series ซึ่งในอีกไม่ช้า แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยคงได้เห็นการแข่งขันระดับสากลมากมายเข้ามาร่วมแข่งขันในประเทศไทย ถือเป็นการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ให้ก้าวสู่สนามแข่งขันระดับโลกได้เป็นอย่างดีแน่นอน

โดยในปี 2015 นี้ ทางบริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ได้รับมอบหมายจากเทศบาลเมืองแสนสุข ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน รายการ Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 29 พฤศจิกายน ศกนี้ โดยขยายตารางเวลาการแข่งขันเพิ่มขึ้นอีก 1 วัน เพื่อรองรับปริมาณการแข่งขันที่มีเพิ่มขึ้นในปีนี้ ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข นับเป็นรายการที่มีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประเทศไทย กว่า 300 คัน

[IMAGE4]

จากความสำเร็จของ Bangsaen Thailand Speed Festival ซึ่งจัดขึ้นในปี 2007 เป็นครั้งแรก กระทั่งถึงปี 2014 นี้ นับเป็นปีที่ 9 ที่ยังได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง นั่นคือ สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จได้เป็นอย่างดี กับการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบสนามเฉพาะกิจแบบปิดเมือง ที่เพียบพร้อมด้วยศักยภาพในหลายๆ ด้านของเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ที่สามารถประกอบกันเป็นสนามแข่งขันแบบปิดเมืองที่เป็นที่รู้จักในระดับภูมิภาค ด้วยระยะทาง 3.7 กิโลเมตร นับเป็นเส้นทางที่ดีให้กับกีฬามอเตอร์สปอร์ตของไทยได้ก้าวสู่ระดับสากล ที่ตั้งอยู่บนมาตรฐานความปลอดภัยในระดับนานาชาติ อันถือเป็นพื้นฐานของการจัดการแข่งขัน

[IMAGE6]

ปิดท้ายในแต่ละวันในช่วงเย็นถึงค่ำ กับกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ในบริเวณเลียบชายหาดที่จะหนาแน่นไปด้วยกลุ่มรถสวยงามที่จะพร้อมใจกันมาอวดโฉมโชว์ความอลังการของบรรดารถแต่งสวยงามจากชมรมต่างๆ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาร่วมสร้างสีสัน ซึ่งจะจัดขึ้นเพื่อต้อนรับแฟนฯ วงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเรา และจะเริ่มต้นความมันส์กันตั้งแต่ช่วงเย็นวันพฤหัสบดีเป็นต้นไป

และในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 เตรียมพบกับกิจกรรมไฮไลท์เอาใจคนรักจักรยาน ในกิจกรรมการแข่งขันจักรยานรูปแบบ Criterium  (Spirit of Teamwork) ในสนามแข่งรถยนต์ ครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทย พบกับ 50 ทีมน่องเหล็ก จากทั่วประเทศ ภายใต้การกิจกรรมการแข่งขัน Bangsaen Critirium 2015 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอาเซียน Thailand Super Series บนสนามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเฉพาะกิจแบบปิดเมืองรายการ Bangsaen Thailand Speed Festival ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี ติดตามรายละเอียดทีมผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ทาง www.thaimtb.com และ www.thailandsuperseries.net  

[IMAGE5]

เตรียมตัวกันให้พร้อม!!! ธงตราหมากรุกกำลังจะโบกสะบัดขึ้นอีกครั้ง ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้ ภายใต้ชื่องาน Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 โดยตั้งเป้าผู้ชมเข้าร่วมชมการแข่งขัน ณ สนามเฉพาะกิจ แบบปิดเมืองบางแสน จ.ชลบุรี ครั้งนี้กว่า 5 แสนคน

สำหรับใครที่สนใจชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน Thailand Super Series 2015 สนามที่ 7 และ 8 ระหว่าง 24-29 พฤศจิกายน ในมหกรรมการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับ Bangsaen Thailand Speed Festival 2015 (บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2015) ที่กำลังจะถูกตั้งเป้าเป็นสนามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบปิดเมืองที่สวยที่สุดในโลก สามารถเข้าร่วมชมในสนามการแข่งขัน พร้อมติดตามข่าวสารและชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series 2015 กันแบบสดๆ ได้ทาง www.thailandsuperseries.net 

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ