จับได้คาตา ว่าที่ New Toyota Vigo

  • โดย : Autodeft
  • 25 เม.ย. 57
  • 66,079 อ่าน

ผู้อ่านที่นับถือของเรา จับภาพว่าที่ Toyota Vigo ใหม่ได้ เชื่อ เปรียบตัวเองกับ Ford Ranger คาดลงขายไตรมาส 3 ปี นี้

 

 

เมื่อพูดถึงกระบะที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมาช้านาน เชื่อได้เลยว่า Toyota  เป็นค่ายรถยนต์ที่สาวกกระบะคุ้นเคยกันอย่างดี การทำ  Toyota Vigo  ออกมาตอบโจทย์เมื่อ 9 ปีที่แล้วเป็นจุดเปลี่ยน และวันนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันกำลังจะเปลี่ยนรุ่นอีกครั้ง ..

คำถามคือ เมื่อไร กันแน่ ที่มันจะเปลี่ยนรุ่น และเราหลายคนเชื่อว่ามันน่าจะลงตลาดในปีนี้ แต่ก็ยังไม่มีการพูดถึงหรือข้อมูลใดๆ หลุดออกมาอย่างเป็นทางการ รวมถึงภาพหลุดก็มีออกมาเฉพาะในต่างประเทศ แต่วันนี้เชื่อได้เลยว่า น่าจะเป็นครั้งแรกที่เรามีข้อมูลว่าที่ Toyota Vigo   ใหม่

Spyshot 2015 Toyota Vigo

การวิ่งทดสอบน่าจะเรียกว่าเป็นงานปกติของค่ายรถยนต์เมื่อเขาจะเปิดรถใหม่สักรุ่น และการออกมาวิ่งทดสอบเป็นการยืนยันว่าอีกไม่นาน รถที่อยู่ใต้ผ้าคลุกนี้จะออกสู่สายตาสาธารณะชน และครั้งนี้ดูเหมือนว่ามันจะเป็นว่าที่กระบะ  Toyota Vigo   ใหม่ โฉม ปี 2015 ที่ออกมาให้เชยชมบนถนน

ภาพที่เห็นนี้ ต้องขอบคุณ คุณต้นผู้อ่านเราที่น่ารักที่เอื้อเฟื้อภาพให้ทีมงาน Autodeft.com ได้มานำเสนอต่อเพื่อ โดยภาพชุดนี้ ถูกถ่ายได้ไม่นานนี้ บนวงแหวนตะวันออก ระหว่างทางมุ่งหน้าไปบางปะอิน

รถที่เห็นทีแรกก็มีการถกเถียงว่ามันน่าจะเป็นรถอะไรกันแน่ แต่เมื่อดูในภาพรวม ทรวดทรงที่คุ้นตากันดี มาพร้อมกระจังหน้า 3 แถวโค้งมล มันน่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่มันคือว่าที่ Toyota Vigo   ใหม่

ถ้าดูให้ดี จะพบว่าจากการประเมินด้วยสายตาก  Toyota Vigo  ใหม่มีการขยายความยาวขึ้น เช่นเดียวกับ การโดยสารตอนหลัง โดยเฉพาะช่วงประตูหลังที่ความยาวขึ้นเล็กน้อย น่าเสียดายที่ Toyota ยังเน้นทรงเหลี่ยมในหลายมิติ แต่ด้านหน้า มีการปรับให้มีความสปอร์ตมากขึ้น สังเกตจากกระจังหน้า 2 แถว ซึ่งมีความคล้าย Toyota Corolla Altis  ที่เพิ่งเปิดตัวออกมา และดูเหมือนว่าไฟหน้าของมันจะมีความโค้งมล เป็นสไตล์ในแบบที่โฉบเฉี่ยว ตัวกันชนหน้าก็มาพร้อมช่องรับลมขนาดใหญ่กว่า  นั่นคือรายละเอียดที่เราคาดว่าจะเห็นมันใน Toyota Vigo 2015

Spyshot 2015 Toyota Vigo

Spyshot 2015 Toyota Vigo

อย่างไรก็ดี การพัฒนารถใหม่ของ Toyota  ดูเหมือนพวกเขาจะใช้ Ford Ranger  ใหม่ เป็นคู่เปรียบเทียบ โดยท่านผู้อ่านเราเล่าว่า ในระหว่างถ่ายรถต้นแบบคันนี้ในที่สาธารณะ ก็มี Ford คอยตามประกบ และดูเหมือนพวกเขาจะไม่สบอารมณ์เท่าไรที่ถูกพวกเราจับไว้ได้

ตามปกติแล้ว เมื่อรถมีการวิ่งทดสอบบนถนน มันมักจะพร้อมวางจำหน่ายระยะเวลาอีกไม่เกิน 3 -4 เดือน โดยประมาณ ซึ่ง จากที่คร่ำวอดวงการมานานหลายปี มีความเป็นไปได้สูงมากว่า  Toyota  มักจะใช้ช่วงเวลากลางปีในไตรมาส 3 เปิด รถใหม่ 1 รุ่น และที่ผ่านมา มันมักจะเป็นรถ อเนกประสงค์ หรือไม่ก็กระบะ หรือปีนี้ มันจะเป็นว่าที่ Toyota Vigo   ใหม่ ....

 

ขอบคุณภาพ  spyshot : New Toyota Vigo 2015 จากคุณต้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY463]

5 เรื่องน่าสนใจ