อึ้ง Volkswagen ขาย Bugatti Veyron หนึ่งคันเจ๊ง 6.27 ล้านดอลล่าร์

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 56
  • 6,165 อ่าน

ข้อมูลจากรายงานวิจัย ชี้ VW กำลังสุูญเงินจากการขาย Bugatti Veyron คันละกว่า 6.27 ล้านดอลล่าร์

                เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก ในขณะนี้ ในฐานะรถยนต์ที่ทำออกมาขายอย่างจริงจัง คงไม่มีค่ายไหนที่จะเขย่าบัลลังค์นี้มากกว่าค่ายรถยนต์ Bugatti  ที่ทำ  Bugatti Veyron แต่ตอนนี้รถที่เร็วที่สุดในโลก อาจจะเป็นตัวปัญหาที่สุดในค่ายรถยนต์ชั้นนำ

                Volkswagen  ในฐานะกลุ่มบริษัทที่ถือครองแบรนด์  Bugatti  ถูก Berstein Research  เผยข้อมูลใหม่ที่น่าตกใจมากๆว่า  Bugatti Veyron  เป็นรถที่ไม่เคยทำกำไรให้กับบริษัทเลยตั้งแต่เริ่มวางขายเมื่อปี 2005  โดยในแต่ละคันที่บริษัทขายออกสู่ตลาดมันสร้างความบอบช้ำถึงคันละ 6.27 ล้านดอลล่าร์  แต่ก็ยังสร้างความแปลกใจอย่างมากที่ Volkswagen  ยังทำรถรุ่นนี้วางจำหน่ายอยู่

[IMAGE1]

                แม้จะเป็นเงินที่เยอะและดูเหมือน  Volkswagen  อาจจะกำลังฆ่าตัวตายในทางอ้อม แต่การขาดทุนครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะพวกเขาเคยสูญเงินกับ  Volkswagen Phaeton   คันละกว่า  38,252  ดอลล่าร์ และยังมีรถอีกมากมายที่เข้าข่ายรถเฉือดกำไรค่ายรถยนต์

                ในภาพรวม รถยนต์ที่อาการหนักที่สุดยังเป็นความปราชัยต่อตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก  Daimler Smart   ที่ทำบริษัทสูญเงินกว่า 4.55 พันล้านดอลล่าร์ ในระหว่างที่วางขายตั้งแต่ปี  1995-2006  ตามมาด้วย Fiat  ที่ย่ำแย่จาก  Fiat Stilo คิดเป็นมูลค่ากว่า  2.86 พันล้านดอลล่าร์ ในระหว่างปี 2001-2009 และตามมาด้วย Volkswagen Phaeton  ที่ทำ VW  สูญเงินกว่า  2.71  พันล้านดอลล่าร์ ในขณะที่ Bugatti Veyron  ตอนนี้ทำสูญเงินในภาพรวมไปแล้วกว่า 2.31  พันล้านดอลล่าร์

 

ที่มา Berstein Research

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ