ว่าที่ Bugatti Veyron ใหม่ จะแรงเร้าใจกว่า 1,500 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 13 ส.ค. 57
  • 5,596 อ่าน

ต่างประเทศรายงาน Bugatti พัฒนาว่าที่รุ่นต่อไปแล้ว เจา้รถความเร็วทะลุโลก Bugatti Veyron ใหม่ จ่อได้ความเร็วสูงสุด 460 ก.ม./ช.ม. และเร่งแรง 0-100 ก.ม./ช.ม ใน 2.3 วินาที

 

 

ยังเหลืออีก 15  คันที่ขายไม่ออกสำหรับรถยนต์ที่แรงที่สุดในโลก  Bugatti Veyron  แม้ รวมๆ กันมันจะมีมูลค่ามากมายมหาศาล แต่ดูเหมือนนั่นจะไม่ใช่ปัญหา ถ้าพูดว่า  Bugatti   วางแผนรุ่นต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ความสำเร็จในรุ่นนี้ ทำให้  Bugatti   อาจจะต้องเริ่มงานเร็วกว่าที่คาด และพวกเขาเตรียมแผนการเอาไว้ในรถยนต์รุ่น ที่จะต้องสามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.  ใน  2.3  วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า  460  ก.ม./ช.ม.

Bugatti Veyron 16.4 Vitesse  Black Bess

ในรุ่นใหม่เครื่องยนต์ของ  Bugatti Veyron  นั้นจะมีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก โดยเบื้องต้นจะยังคงใช้เครื่องยนต์รุ่นปัจจุบันกับขุมพลัง W16  ขนาด 8.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งจะให้กำลังสูงสุดถึง   1,500  แรงม้า แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเพิ่มระบบไฮบริดเข้ามาประจำการในรถยนต์สมรรถนะสูง ทั้งยังคงความสามารถในการควบคุมด้วยระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ  ที่ส่งและถ่ายทอดกำลังจากชุดเกียร์คลัทช์คู่  7  สปีดลงบนถนน

อย่างไรก็ดี แม้ว่าเราจะได้ยินว่ามันมีเทอร์โบเข้ามาช่วย ซึ่ง ที่จริงก็เป็นของแรงที่อยู่คู่กับรถยนต์  Bugatti Veyron  อยู่แล้วแต่รุ่นใหม่นี้ เราอาจจะได้เห็นระบบเทอร์โบชาร์จไฟฟ้าเข้ามาแทนที่ระบบเทอร์โบชาร์จดั้งเดิมที่เราคุ้นเคย รวมถึงยังมีข่าวลือถึงชุดมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่แต่ทรงประสิทธิภาพแบบ Disc shape ซึ่งจะผนวกไว้ในชุดเกียร์ และท้ายที่สุดยังมีแบตเตอร์รี่แบบลิเธียมไออนอีกด้วย

ทั้งนี้ นิตยสาร Autocar   แหล่งข่าวชั้นนำจากเกาะอังกฤษเปิดเผยว่า เจ้ารถยนต์สมรรถนะสูง Bugatti Veyron  ใหม่ นั้น อาจจะเปิดตัวในปี 2016  ก่อนที่จะเริ่มส่งมอบภายในปี  2017 ในขณะที่มีการเปิดเผยว่าที่จริงต้นแบบว่าที่รุ่นใหม่เสร็จแล้ว 5  คัน และเริ่มมีการทดสอบสมรรถนะอย่างจริงจังเพื่อเก็บข้อมูล ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา  

 

ที่มา Autocar

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY429]

5 เรื่องน่าสนใจ