อเนกประสงค์หรู Ferrari Purosangue แต่งใหม่ โดย DMC

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 14 ธ.ค. 65
  • 3,725 อ่าน

สำนักแต่งรถชื่อดัง DMC เตรียมพร้อมนำเสนอชุดตกแต่งคาร์บอนใหม่ให้กับอเนกประสงค์หรู SUV นามว่า Ferrari Purosangue ที่จะเสริมลุคให้กับตัวรถนี้ใหม่ด้วยความกว้างที่ดุดันมากยิ่งขึ้น พร้อมเสียงคำรามสุดเร้าใจ

ทางสำนักแต่งกล่าวว่า Ferrari Purosangue นี้ “คล่องตัวมาก แต่รูปลักษณ์ขาดความจัดจ้าน” ดังนั้นจึงต้องการ “เพิ่มความสปอร์ตอีกเล็กน้อย” ให้กับรถ SUV สมรรถนะสูง ตามรูปแบบ DMC โดยชุดแต่งรอบคันได้รับการแสดงตัวอย่างเป็นภาพเรนเดอร์อออกมาให้ได้ยลโฉมกันก่อนแล้วเรียบร้อย

Ferrari Purosangue

Ferrari Purosangue

ความโดดเด่นของชุดแต่งอเนกประสงค์หรู Ferrari Purosangue แต่งใหม่ โดย DMC นี้ มีส่วนขยายบังโคลนที่กว้างกว่ารุ่นเดิม 30 มม. (1.2 นิ้ว) และมีช่องระบายอากาศในตัว สามารถรองรับล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 24 นิ้ว ซึ่งในภาพตัวอย่างนี้ทางสำนักได้ติดตั้งล้อฟอร์จของ Velocita ขนาด 24 นิ้ว สีดำด้าน มาให้ได้ชมกัน 

นอกจากนี้ยังมีส่วนตกแต่งอื่น ๆ ทั้งลิ้นหน้า แผงปิดฝากระโปรง แผงกระจังหน้า และดิฟฟิวเซอร์หลังที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังคู่สองจุด อ้างว่าทำให้ Ferrari SUV รุ่นนี้ มีน้ำหนักเบาขึ้น และมีให้เลือกทั้งแบบผิวด้านหรือแบบเงา

Ferrari Purosangue

ขุมกำลังเครื่องยนต์เดิม ๆ ของรถยังคงอยู่ กับเครื่องยนต์ V12 ที่รีดกำลัง 715 แรงม้า (533 กิโลวัตต์ / 725 แรงม้า) และแรงบิด 715 นิวตันเมตร (528 ปอนด์-ฟุต) จากโรงงาน Maranello แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาเป็นชุดท่อไอเสียแบบสปอร์ตใหม่ กับท่อไอเสียไทเทเนียมรูปทรงโฟลว์ฟอร์ม โดยบริษัท Zesad GmbH ที่มีระบบควบคุมวาล์ว พร้อมเปล่งเสียงคำรามเร้าใจได้มากยิ่งขึ้น ส่วนของราคาชุดตกแต่งเหล่านี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ