เช็คราคาสูงสุดของรถยนต์แต่ละค่ายที่มีจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ มีรุ่นไหนบ้าง?

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 19 เม.ย. 62
  • 20,069 อ่าน

เคยอัพเดทไปเมื่อช่วงปลายปี 2560 ครั้งหนึ่งแล้ว ว่ามีรถยนต์รุ่นไหนบ้างที่จำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่มีราคาวางจำหน่ายสูงที่สุดในค่ายนั้น เมื่อเวลาผ่านไป แต่ละค่ายก็มีการปรับเปลี่ยนโมเดลไป และมีการปรับราคากันไปหมดแล้ว วันนี้เราลองกลับมาอัพเดทกันอีกรอบ ว่าแต่ละค่ายเขามีรุ่นไหนที่มีราคาจำหน่ายสูงที่สุดกันครับ

อ่านข้อมูลเมื่อปี 2560 ได้ที่นี่

Toyota

Toyota

เริ่มกันด้วยค่ายใหญ่ที่สุดในประเทสไทยอย่างโตโยต้า ที่มีรถมาวางจำหน่ายหลากหลายรุ่น โดยรุ่นที่มีราคามากที่สุดตามการอ้างอิงของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ จะเป็น Toyota Alphard 3.5 VIP ที่มีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 5,382,000 บาท แต่ว่าราคานี้ยังไม่รวมของตกแต่ง ถาจะให้ครบออพชั่น ต้องเพิ่มเงินอีก 47,000 บาท ทำให้รวมแล้ว รถรุ่นนี้จะมีราคาจำหน่ายที่ 5,429,000 บาท สูงที่สุดในค่ายโตโยต้าแล้ว

Honda Accord

Honda

อีกแบรนด์มหาชนของคนไทย นั่นก็คือฮอนด้า ที่ก็มีหลากหลายรุ่นเช่นกัน แต่รุ่นที่ราคาสูงที่สุด ก็ยังคงเป็นของ Honda Accord HYBRID TECH เช่นเคย แต่สำหรับรถยนต์ใหม่ 2019 ณ ตอนนี้ ราคาที่แจ้งเอาไว้ ยังไม่ใช่ราคาที่จำหน่ายจริง แค่มีบอกเอาไว้ว่าราคาไม่เกิน 1,800,000 บาทแน่นอน ซึ่งก็ถือว่าถูกลงกว่าเดิม

Ford Mustang

Ford

ก่อนหน้านี้ ฟอร์ด อาจจะมีรุ่นแพงสุดเป็นรถ PPV อย่าง Ford Everest แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป มันไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว เพราะค่ายนี้ใจถึง ทำเอาค่ายเกรย์หงายท้องตึงไปตาม ๆ กัน เพราะได้นำเอา Ford Mustang รถสปอร์ต Muscle Car ตัวแรงยกตรงมาจากอเมริกา โดยรุ่นที่ราคาสูงสุดตกเป็นของ Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe Performance Pack ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,799,000 บาท

Mazda

Mazda

มาสด้า อาจจะเน้นการทำยอดขายจากรถรุ่นเล็กอย่าง Mazda 2 แต่ก็ยังคงมีรถสปอร์ตตัวแรงอย่าง Mazda MX-5 อยู่ โดยมีการวางจำหน่ายรวมทั้งหมด 2 รุ่น และทั้ง 2 รุ่น ก็ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เท่ากันเสียด้วย โดยตั้งราคาเอาไว้ที่ 2,890,000 บาท

Nissan GT-R

Nissan

นิสสัน ที่อาจจะไม่ได้เป็นค่ายที่มีรถโมเดลใหม่เข้ามากันบ่อย แต่เมื่อช่วงปีที่แล้วก็ทำเอาตลาดฮือฮาได้ ด้วยการนำเข้ารถสปอร์ตตัวท็อปอย่าง NISSAN GT-R เข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยใช้สยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. เป็นผู้จำหน่ายอย่าเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 13,500,000 บาท

Isuzu MU-X

Isuzu

ผ่านมาปีกว่า อีซูซุ ก็มีรุ่นพิเศษอะไรออกมาให้ตลาดสนุกสนานกันตลอด แต่รุ่นที่ราคาสูงสุด ก็ยังคงเป็นของ Isuzu MU-X 3.0 Ddi DA Navi A/T ด้วยราคา 1,474,000 บาทเท่าเดิม

Suzuki Jimny

Suzuki

ซูซูกิ เป็นค่ายรถยนต์ที่มีแต่รถยนต์ราคาไม่ถึง 7 หลัก แต่ในปีนี้กลับทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการนำเข้ารถอเนกประสงค์ตัวเล็กอย่าง Suzuki Jimny เข้ามา และเปิดให้จองเพียงจำนวนจำกัด ส่งมอบได้เพียงเดือนละ 10 คันเท่านั้น ท่ามกลางเสียงค่อนขอดว่าราคาสูงลิ่วเกินจะรับไหว เพราะตัวรุ่น Suzuki Jimny AT(Two-Tone) ตั้งราคาเอาไว้ที่ 1,680,000 บาท แต่ใตรจะเชื่อว่า หลังเปิดให้จองเพียง 6 วัน ยอดจองของ SUV ตัวนี้ กลับหมดลงไปแล้วด้วยจำนวน 90 คัน

MG GS

MG

ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน เชื้อชาติอังกฤษอย่าง MG ก็มีรถใหม่หลายรุ่นในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้ว รถที่มีราคาสูงที่สุดในค่าย ยังไงก็ยังตกเป็นของ MG GS อยู่ดี โดยมีราคาจำหน่ายในรุ่น 2.0T X AWD อยู่ที่ 1,310,000 บาทเช่นเดิม

Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi

ค่ายตราเพชร มิตซูบิชิ ถ้าให้เดาว่รุ่นไหนราคาสูงสุด ก็คงชี้ไปที่ Mitsubishi Pajero Sport อยู่แล้ว แต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา รถอเนกประสงค์ PPV รุ่นนี้ ได้ออกรุ่นพิเศษมาใหม่ที่เรียกว่า Elite Edition มา เลยมีราคาเพิ่มเติมจากรุ่นปกติไปเล็กน้อย โดยในรุ่น GT-PREMIUM 4WD ELITE EDITION นั้น ตั้งราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการไว้ที่ 1,574,000 บาท

Chevrolet Trailblazer

Chevrolet

ค่ายโบว์ไทน์ เชฟโรเลต เปลี่ยนแปลงในการทำตลาดเมืองไทยไปพอสมควร โดยปัจจุบันตั้งฐานยึดมั่นในการจำหน่ายรถเพียงแค่ 2 รุ่นไปก่อน นั้นคือ Chevrolet Colorado และ Chevrolet Trailblazer ซึ่งแน่นอนว่าตัวท็อปราคาสูงสุดของค่าย ก็ต้องตกเป็นของ Chevrolet Trailblazer รถอเนกประสงค์ยอดนิยมนั่นเอง โดยรุ่นที่ราคาสูงสุดตกเป็นของเทรลเบลเซอร์ 4x4 A/T Z71 ดีเซล ที่ราคา 1,499,000 บาท

hyundai Grand Starex

Hyundai

ค่ายจากแดนกิมจิ ฮุนได ไม่ได้มีแต่รถ MPV อย่าง Hyundai H1 เพียงอย่างเดียว เพราะมีความใจกล้าที่นำเอารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการถึง 2 รุ่น คือ Kona และ Ioniq แต่อย่างไรก็ตาม รถที่ยังคงมีราคาสูงสุด ก็ยังตกเป็นของรุ่น Hyundai Grand Starex VIP ที่ราคา 2,399,000 บาทอยู่ดี

BMW

BMW

ค่ายใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งรถประกอบในประเทศและรถนำเข้าทั้งคัน หลายคนอาจจชี้ไปที่รถยนต์ Plug-In hybrid ตัวแรงอย่าง BMW i8 เป็นรุ่นรถที่ราคาสูงสุด แต่ไม่ใช่จ้า เพราะรอบนี้มันมีราคาสูงกว่านั้น นั่นคือ BMW M760Li xDrive (Model M Sport) ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 13,499,000 บาท แต่ถ้าเติม BSI Standard Package ไปอีก ก็ต้องจ่ายเงิน 13,539,000 บาทนั่นเอง

Mercedes-Maybach S 560 Premium

Mercedes-Benz

ค่ายหรูดาวสามแฉก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ก็มีรถหลากหลายคลาส ทั้งประกอบในและยกนำเข้ามาเช่นกัน แต่ราคาสูงสุดในค่าย ที่สามารถสั่งซื้อได้อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ก็ยังคงเป็นรุ่น Mercedes-Maybach S 560 Premium ที่ยังคงราคาจำหน่ายเดิมเอาไว้ที่ 17,440,000 บาท

Volvo XC90

Volvo

ค่ายจากแดนไวกิ้ง วอลโว่ ที่มีรถประเภทเสียบปลั๊กจำหน่ายมากกว่าเครื่องปกติ แต่กับรถที่มีราคาสูงสุด เป็นรถนำเข้าอย่าง Volvo XC90 T8 Twin Engine AWD Excellence (CBU) รถอเนกประสงค์พี่ใหญ่ ราคาจำหน่ายที่ 5,990,000 บาท

Audi R8

AUDI

ค่ายสี่ห่วงเมืองเบียร์ ปีนี้สร้างความฮือฮาด้วยการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าสุดทันสมัย AUDI e-tron เข้ามา สร้างความคึกคักในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างดี แต่รถราคาสูงที่สุดในค่ายนี้ ยังคงเป็นของ Audi R8 Coupe V10 5.2 FSI Quattro ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 18,999,000 บาท

Porsche 911 Carrera

Porsche

ค่ายรถสปอร์ตตัวแรงจากเมืองเบียร์ ปอร์เช่ ที่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอย่าง AAS Auto Service เป็นผู้ดูแลอยู่ มีหลากหลายรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทไทย แต่รุ่นที่ราคาสูงที่สุด ตกเป็นของ Porsche 911 Carrera 4S (992) ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 12,850,000 บาท

Jaguar XJ

Jaguar

อีกค่ายรถหรู จากัวร์ ที่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเช่นกัน โดยการดูแลของ Inchcape Thailand ก็มีการนำเข้ารถสุดหรูมาหลายรุ่น แต่รุ่นที่ราคาสูงที่สุด ต้องยกให้กับ Jaguar XJ 3.0 Litre Diesel Premium Luxury ที่มีการตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 8,499,000 บาท

Range Rover

Land Rover

รถอเนกประสงค์ตัวยักษ์ ที่มาจำหน่ายในประเทศไทยภายใต้ร่มเงาของ Inchcape Thailand อย่าง Land Rover ก็มีการนำมาจำหน่ายหลายรุ่นเช่นกัน โดยรุ่นที่มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการสูงสุด ตกเป็นของ Range Rover 4.0 Litre Diesel Autobiography LWB ด้วยราคา 16,999,000 บาท

Subaru WRX STI

Subaru

ค่ายดาวลูกไก่ ซูบารุ ที่เพิ่งจะเปิดโรงงานประกอบที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยใช้เป็นฐานการผลิต Subaru Forester โดยเฉพาะ แต่รุ่นที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่มีราคาสูงสุด ต้องตกเป็นของรถสปอร์ตตัวแรง Subaru WRX STI 2.5 6MT ที่ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 2,790,800 บาท

Lexus LS 500h

Lexus
อีกค่ายหรูจากดินแดนเมืองปลาดิบ เลกซัส ที่มีการนำเข้ารถยนต์มาทำตลาดในเมืองไทยหลากหลายรุ่นมาก แต่รุ่นที่ราคาสูงที่สุด ก็ยังคงเป็นของ Lexus LS 500h ที่มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ 14,500,000 บาทเท่าเดิม

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ