Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT แกร่งเพื่อชาวสวน

อาชีพที่หล่อเลี้ยงประเทศไทยมาตั้งแต่ยุคโบราณ และยังต่อเนื่องยาวนานมาถึงปัจจุบัน ก็คืออาชีพเกษตรกรนั่นเอง ซึ่งถือเป็นอาชีพหลักของคนไทย และยังคงเป็นอาชีพที่มีกระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย และเป็นกลุ่มหลักในการเลือกใช้งานรถกระบะกันอย่างแพร่หลายและเป็นจำนวนมาก

Ford

แน่นอนว่าเกษตรกรที่มีผลผลิตออกมาเป็นจำนวนมากนั้น ต้องอาศัยยานพาหนะที่สามารถขนสินค้าของตัวเองให้ได้มากที่สุดในแต่ละรอบ แน่นอนว่า รถกระบะตอนเดียวนั้น เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดทำหรับเกษตรกรไทย จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมรถกระบะตอนเดียวในประเทศไทย จึงเป็นประเภทรถที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ มาโดยตลอด

Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT

รถกระบะที่น่าสนใจสำหรับเกษตรกรไทย โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องใช้งานในสภาพถนนทั้งแบบเรียบทั่วไป หรือแบบขรุขระ หรือ Off-Road นั้น แนะนำว่าควรเลือกเป็นรถกระบะในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะเมื่อต้องขนสินค้าเกษตรที่มีน้ำหนักมาก อาทิ ปาล์มน้ำมัน, แผ่นยางดิบ, ผลไม้ แล้วต้องวิ่งผ่านเส้นทางที่แน่นอนว่าจะต้องเป็นถนนในสวนที่อาจจะมีพื้นถนนที่ขรุขระอยู่ตลอดเส้นทาง จำเป็นต้องใช้งานรถกระบะที่เกิดมาแกร่ง มีเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง มีระบบการขับเคลื่อนที่สามารถบุกลุยไปได้ทุกสภาพเส้นทาง แต่ยังสามารถควบคุมรถได้ด้วยความสบาย รวมถึงระบบความปลอดภัยที่มีมาให้พร้อม ใช่แล้ว รถกระบะที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างนี้ คงต้องเป็น ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะตอนเดียว (4 x 4)

Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT

ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะตอนเดียว (4 x 4) เป็นรถะกระบะเกิดมาแกร่ง ตอบโจทย์การใช้งานเหมาะกับเกษตรกรไทยอย่างยิ่ง ด้วยการมีเครื่องยนต์อันทรงพลังขนาด 2.2 ลิตร ดีเซล 4 สูบเรียง 16 วาล์ว VG เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 160 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 385 นิวตัน-เมตรที่ 1,600 - 2,600 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4x4 และระบบเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป เป็นระบบที่ช่วยจำกัดการลื่นระหว่างล้อซ้ายและขวา เพื่อให้แรงบิดสามารถถ่ายเทไปยังล้อข้างที่ลื่นทำให้อาการล้อหมุนฟรีน้อยลงและเพิ่มแรงขับบนล้อข้างที่ไม่ลื่นเพื่อให้รถมีแรงตะกุยข้ามอุปสรรคไปได้

Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT

ส่วนระบบความปลอดภัยใน ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะตอนเดียว (4 x 4) นั้น ก็มีระบบที่จำเป็นจัดมาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยจำนวน 2 ลูกสำหรับผู้โดยสารทั้งหมด ระบบป้องกันล้อล็อค ABS และ ระบบกระจายแรงเบรก EBD ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT

นอกจากความแกร่งและสมบุกสมบันของฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะตอนเดียว (4 x 4) แล้ว รถกระบะเกิดมาแกร่งคันนี้ ยังเพิ่มเติมความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่อีก ด้วยพวงมาลัยไฟฟ้า ช่วยผ่อนแรง สะดวกสบายพร้อมเพิ่มความแม่นยำในการขับขี่

Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 6MT

ฟอร์ด เรนเจอร์คันนี้เป็นรถกระบะตอนเดียวที่มีพื้นที่ท้ายกระบะที่กว้างกว่า พร้อมลุยงานหนัก ราคาเพียง 649,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ