Kelley Blue Book ประกาศรถใหม่น่าซื้อแห่งปีแล้ว

Kelley Blue Book หนังสือและ Website เกี่ยวกับรถยนต์มือ 1 และมือ 2 ที่ได้รับความเชื่อถือจากคนในวงการรถยนต์ทั่วโลก ได้ประกาศ 12 รถยนต์ยอดเยี่ยมน่าซื้อประจำปี (ที่จำหน่ายในสหรัฐฯ) ออกมาแล้วผ่านหนังสือ Kelley Blue Book 2017 Best Buys โดย Honda Civic คว้ารางวัลรถยนต์น่าซื้อแห่งปีไป 2 ปีซ้อน

Honda Civic

รถยนต์ขนาดเล็ก : Honda Civic

เป็นปีที่ 2 แล้วสำหรับ Honda Civic ที่ทาง Kelley Blue Book เลือกให้เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่น่าซื้อแห่งปี ด้วยเหตุผลที่ว่า คุ้มค่าอย่างไม่มีใครเทียบได้ ทั้งราคาที่จับต้องได้ แต่ใช้งานได้เกินราคา, มูลค่าการขายต่อ, และอัตราการประหยัดน้ำมัน ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Honda Civic รับรางวัลทั้งรถยนต์เล็กน่าซื้อ และรถยนต์น่าซื้อแห่งปีไป 2 ปีซ้อน

Honda Accord

รถยนต์ขนาดกลาง : Honda Accord

กลุ่มรถยนต์ขนาดกลาง หรือรถสำหรับครอบครัว ทาง  Kelley Blue Book เลือกเป็น Honda Accord ที่มีราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับออพชั่นที่ได้รับ, ขับสบาย, ห้องโดยสารดูหรูหรา, ค่าการดูแลระหว่างใช้ต่ำ, อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี และราคาขายต่อที่ดี จนทำให้ Honda Accord เป็นรถยนต์ขนาดกลางที่น่าซื้อที่สุด

Chevrolet Impala

รถยนต์ขนาดใหญ่ : Chevrolet Impala

ได้รับเลือกเป็นปีที่ 3 แล้วกับรถยนต์ขนาดใหญ่ที่น่าซื้อที่สุดจาก Kelley Blue Book อย่าง Chevrolet Impala ทั้งการตกแต่งภายในที่ดูหรูหราระดับเดียวกับรถ Luxury Car แถมยังได้เครื่องยนต์ระดับ 305 แรงม้า แรงสะใจ, ระบบ Entertainment ภายในก็ดูดีจากระบบเครื่องเสียงของ Bose ที่รองรับการใช้งานทั้ง Apple Car Play และ Android Auto และระบบเพื่อความปลอดภัยในรถอย่างจัดเต็ม Chevrolet Impala จึงเข้าป้ายไปอย่างไม่ยากเย็น

Audi A4

รถยนต์หรู : Audi A4

จากการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ จึงทำให้ Audi A4 ได้รับรางวัลรถยนต์หรูแห่งปีจาก Kelley Blue Book ไปครองได้ทันที โดยให้เหตุผลว่า เป็นการออกแบบทั้งภายนอกและภายในอย่างมีรสนิยมทันสมัย นอกจากนี้ค่าบำรุงรักษาระหว่างใช้งานก็ถูก เมื่อเปรียบเทียบกับรถในขนาดเดียวกัน แถมยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น Apple Car Play หรือ  Android Auto ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ทุกเครื่อง และอัตราประหยัดในเมือง 10.6 กม./ลิตร นอกเมือง 14 กม./ลิตร Audi A4 จึงเป็นรถยนต์หรูที่คุ้มค่ามากที่สุด

Porsche 718 Boxster

รถยนต์สปอร์ต : Porsche 718 Boxster

หนึ่งในรถยนต์ที่ขับสนุกที่สุดอย่าง Porsche 718 Boxster ที่ทำการปรับโฉมใหม่มาเป็นปี 2017 ได้รับเลือกจากบรรณาธิการของ Kelley Blue Book ให้เป็นรถยนต์สปอร์ตแห่งปี เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว อัตรการประหยัดน้ำมันก็ยังทำได้ดีมากอีกด้วย คือในเมือง 10.6 กม./ลิตร นอกเมือง 14 กม./ลิตร รวมทั้งส่วนคนขับที่ปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้รองรับคนขับที่มีส่วนสูงมากได้อย่างสบาย

Toyota Prius Prime

รถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด : Toyota Prius Prime

ด้วยดีไซน์ที่ดูโดดเด่น และดูโฉบเฉี่ยวมากกว่ารุ่นก่อน Toyota Prius Prime plug-in hybrid จึงได้รับเลือกเป็นรถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด ที่น่าเป็นเจ้าของแห่งปีจาก Kelley Blue Book ไป นอกจากนี้อัตราการใช้น้ำมันก็อยู่ในระดับ 56.5 กม./ลิตร จึงถือว่าคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างมากๆ และคุ้มค่ามากที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน

Kia Sportage

SUV ขนาดเล็ก: Kia Sportage

 Kia Sportage ได้มีการปรับโฉมใหม่เป็นปี 2017 จนทำให้ดูบึกบึนแข็งแรงตั้งแต่หน้าจรดท้าย รวมทั้งภายในที่ดูดีและนั่งสบายโดยเฉพาะที่นั่งด้านหลังเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน จึงทำให้ Kia Sportage ได้รับรางวัลSUV ขนาดเล็กแห่งปีไป

Honda Pilot

SUV ขนาดกลาง: Honda Pilot

หลังการปรับโฉมใหม่เมื่อปีที่แล้วของ Honda Pilot จนทำให้ห้องโดยสารกว้างใหญ่นั่งสบายกว่าเดิม และใช้งานได้ดีเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน, ขับสบาย, ออกแบบเพื่อคนที่มีครอบครัวโดยเฉพาะ จึงทำให้ Kelley Blue Book เลือก Honda Pilot ให้เป็นสุดยอดรถยนต์ SUV ขนาดเล็กประจำปีไปครอง

Chevy Tahoe

SUV ขนาดใหญ่: Chevy Tahoe

รถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ ที่มียอดขายดีที่สุดในสหรัฐฯอย่าง Chevy Tahoe ได้รับรางวัลรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ยอดเยี่ยมแห่งปีครองอย่างไม่ยากเย็น ทั้งดีไซน์ที่ผสมผสานอย่างเข้ากัน. นั่งสบาย ประหยัด และคุ้มค่า รวมทั้งยังใหญ่พอที่จะลากเรือ หรือตู้นอน ที่จะทำให้ทริปยาวๆของครอบครัวมีความสุขมากขึ้นได้อีกด้วย ถึงแม้อัตราการประหยัดน้ำมันในเมือง 6.8 กม./ลิตร และนอกเมือง 9.7 กม./ลิตร แต่ก็ถือว่าไม่มากเกินไปเมื่อแลกมากับสิ่งที่ Chevy Tahoe ทำให้

Mercedes-Benz GLC

SUV ระดับหรูหรา: Mercedes-Benz GLC

หลังจากปรับโฉมล่าสุดของ Mercedes-Benz GLC เมื่อปีที่แล้ว และราคาที่ไม่สูงมากเกินไปจนน่าคบหา ทำให้ได้รับรางวัลรถยนต์ SUV ระดับหรูหราน่าซื้อแห่งปีจาก Kelley Blue Book ไปอย่างสบาย รวมทั้งยังเป็นรถที่ดูหรูหราโออ่าจากภายนอกสู่ภายใน และเทคโนโลยีในรถยนต์ที่ให้มาก็ดูดีและทันสมัย เช่น สามารถล๊อคและเปิดล๊อกได้ด้วยสมาร์ทโฟน, มีระบบ Wi-Fi Hot Spot ภายในรถ และอัตราประหยัดที่น่าคบหา ในเมือง 8.9 กม./ลิตร และนอกเมือง 11.9 กม./ลิตร จึงกลายเป็นรถที่น่าเป็นเจ้าของยิ่งนัก

Ford F-150

รถกระบะ : Ford-150

ได้รับเลือกเป็นรถกระบะที่น่าซื้อไปเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว กับ  Ford-150 ตั้งแต่มีการปรับโฉมใหม่ให้ดูแข็งแกร่ง และเปลี่ยนวัสดุตัวถังให้เป็นอลูมิเนียม ทำให้ตัวรถเบาขึ้นจนทำให้ได้อัตราประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งออพชั่นตัวรถที่มีให้เลือกหลายอย่างทั้งแบบ 4 ประตู, แค็บ, ขนาดเครื่อง และเกียร์ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน เท่านี้ก็คุ้มค่าในการเป็นเจ้าของแล้ว

Chrysler Pacifica

Minivan: Chrysler Pacifica

Chrysler กลับมากู้ชื่อได้อีกครั้งกับ Chrysler Pacifica ที่ทาง Kelley Blue Book เลือกให้เป็นรถ Minivan ที่น่าซื้อที่สุดแห่งปี โดยเหตุผลจากการออกแบบที่ลงตัวระหว่างความหรูหราและดูใช้งานได้จริงมากกว่ารถยนต์ Minivan รุ่นอื่นๆ, นั่งขับสบาย และเบาะหลังกว้างขวาง จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากจริงๆ

ข้อมูลจาก CBS , Kelly Blue Book

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ