มาชมเทคโนโลยีโครงสร้างรถจากค่ายรถหรูไฮเอนด์อย่าง Cadillac กัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 มี.ค. 58
  • 7,821 อ่าน

Cadillac ค่ายรถหรูระดับไฮเอนด์จากอเมริกา เตรียมตัวเปิดตัวรถซีดานขนาดใหญ่ในนาม Cadillac CT 6 พร้อมชูดจุดเด่นโครงสร้างตัวถังแบบผสมผสานกัน

 

 

 

Cadillac ค่ายรถหรูระดับไฮเอนด์ในเครือ General Motors หรือ GM จากอเมริกา เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถใหม่ในนาม Cadillac CT 6 ซีดานหรูขนาดใหญ่ออกมาฟาดฟันกับคู่แข่งจากดินแดนอินทรีเหล็ก ไม่ว่าจะเป็น BMW 7 Series Mercedes-Benz S Class หรือ Audi A8

แต่ก่อนจะเจอตัวจริงเสียงจริงนั้น เรามาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ซึ่ง Cadillac ชูจุดเด่นนำวัสดุ 13 อย่างมาผสมผสานในโครงสร้างตัวถังโดยเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันการขับขี่ที่ดีกวาด้วยโครงสร้างตัวถังทำมาจาก อลูมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีน้ำหนักเกือบ 200 ปอนด์เทียบกับโครงสร้างรถที่ทำจากเหล็ก ส่วนโครงเสา A ถึง เสา C พื้นตัวถังรถ ใช้เหล็กความแข็งแรงสูงหรือ High Strength Steel ทำให้ห้องโดยสารเสียงเงียบขึ้นกว่าเดิม

ด้านนายโจฮาน เดอ นิชเชน  (Johan de Nysschen) ซีอีโอของค่าย Cadillac ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ว่า Cadillac CT 6 จะมีเครื่องยนต์เบนซินหลากหลายรูปแบบการใช้งานเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบแรง สมรรถนะสูงเริ่มจาก เครื่องเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร 4 สูบ 272 แรงม้าแถมเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับรถเก๋งในสังกัดรุ่น ATS และรุ่น CTS เครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ วี6 3.6 ลิตร 410 แรงม้า และเครื่อง วี8 เทอร์โบคู่ 455 แรงม้า

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Cadillac CT 6 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคมนี้ และจะเปิดไลน์การประกอบรุ่นนี้ในช่วงปลายปี ที่โรงงาน GM Detroit-Hamtramck ในอเมริกา แฟนๆสาวกรถมะกันเตรียมอดใจรอเจอตัวจริงได้อีกไม่นาน
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ