ส่งต่อประสบการณ์ดีๆ สุดคุ้ม กับ นิสสัน นาวารา คู่หูเถ้าแก่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 28 ธ.ค. 59
  • 17,342 อ่าน

หนึ่งในหลายๆ ประสบการณ์จริงจากผู้ใช้งาน นิสสัน นาวารา ที่ยืนยันแล้วถึงความคุ้มค่า และครบครันในทุกการใช้งาน สามารถเดินทางไปในทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจ กับเวลาใช้งานเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยระยะทาง 2 แสนกิโลเมตร โดยคุณ ต้น- ธฤษณุ รัตนาภิรมย์ ผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัท มาสเตอร์ อิมแทคท์ จำกัด ที่ในชีวิตประจำวันและการทำงานต้องเดินทางไปเกือบทั่วประเทศ

คุณ ต้น ได้เล่าถึงความรู้สึกและประสบการณ์ในการใช้งาน นิสสัน นาวารา ว่า “นาวาราคันนี้ คุ้มค่ามากครับ ใช้งานทนทาน สะดวกสบาย เดือนตุลาคมนี้ก็ครบสองปีพอดีสองแสนกิโลเมตร และด้วยหน้าที่การงานที่ต้องเดินทางตลอด ปกติบ้านผมอยู่ไทรน้อยวิ่งมาทำงานย่านกิ่งแก้ว สมุทรปราการก็ตกวันละประมาณ 300 กิโลเมตรแล้ว แต่ถ้าออกต่างจังหวัด ทริปหนึ่งก็เป็นพันกิโลเมตรขึ้นไป

แน่นอนว่ารถคันใหม่ของผมก็คงไม่พ้นรถกระบะ เพราะว่าตอบสนองการงานของผมได้ดี นอกจากจะขนได้จำนวนมากแล้วยังต้องรับรองลูกค้าด้วย บางทีไปรับผู้ใหญ่ เช่น ปลัดจังหวัด นายก อบต. ก็ต้องหารถที่นั่งสบายขณะเดียวกันก็ต้องลุยเส้นทางในชนบทได้ เพราะหลายครั้งเราคาดเดาสภาพเส้นทางข้างหน้าไม่ได้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง รถที่ใช้งานเลยต้องแกร่งพอดู”

ซึ่งในช่วงที่คุณต้นต้องตัดสินใจเพื่อเลือกรถคู่ใจคันใหม่ย้อนไปตอนนั้น คุณต้นเล่าว่า เขาได้เห็นโฆษณาของนิสสัน นาวารา ที่เปิดตัวออกมาได้สะดุดตา โดยเฉพาะรูปทรงที่ทันสมัยเหมือนรถยุโรป คุณต้นจึงไม่รอช้าค้นหาข้อมูล นิสสัน นาวารา ในอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม เพื่อศึกษารายละเอียดออฟชั่นที่ทางนิสสันมีมาให้ ก็ได้พบว่า ออฟชั่นเทคโนโลยีที่นิสสัน นาวารา ให้มานั้นคุ้มค่า และตรงตามความต้องการ จึงตัดสินใจไปดูรถที่โชว์รูมนิสสันย่านกิ่งแก้ว และตัดสินใจเลือก นาวารา รุ่น Double Cab สี่ประตู สีขาวมาใช้งานคู่กาย

คุณต้น ยังได้บอกถึงเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจเลือก นิสสัน นาวารา ก็คือ “ด้วยงบประมาณแปดแสนกว่าบาทกับรถที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ แต่มีสี่ประตู ออฟชั่นครบ ผมไม่เห็นตัวเลือกอื่นที่จะมาแข่งขันกับนิสสัน นาวาราได้เลย”

“นิสสัน นาวารา เป็นรถที่ประหยัด น่าใช้งาน ผมเติมน้ำมันเต็มถังบ้านอยู่ไทรน้อยวิ่งถึงชุมพรความเร็ว 120 ยังไม่หมดถัง ถึงที่นู่นยังใช้วิ่งทำงานได้อีกหนึ่งวัน ถึงแวะเข้าปั๊ม  ห้องโดยสารก็กว้างขวาง เก็บเสียงในรถได้ดี เบาะนั่งนุ่มทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  และยังมีแอร์สำหรับคนนั่งด้านหลังอีกต่างหาก ช่วยให้เย็นสบายในเวลาที่มีเพื่อนร่วมทางหลายคนอีกด้วย พละกำลังของเครื่องยนต์ก็ดี ที่เร่งแซงได้ทันใจ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ที่ติดตั้งมาในนาวาราก็ไม่ได้ด้อยกว่าเกียร์ธรรมดา options ที่ใช้งานบ่อยคือ cruise control เวลาวิ่งยาวๆ มันช่วยทำให้เรารีแลกซ์ขึ้น”

และอีกเหตุผลสำคัญของ คุณต้น ที่ตัดสินใจเลือกนิสสัน นาวารา ด้วยเพราะตลอดเวลาที่เดินทางต่างจังหวัด เขาจะพบเห็นศูนย์บริการนิสสันตั้งอยู่เกือบทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเดินทางไปจังหวัดไหนก็เห็นโชว์รูมนิสสัน ปกตินั้นคุณต้นเข้าใช้บริการที่ศูนย์บางบัวทอง แต่เมื่อลองไปเข้าศูนย์ฯ นิสสัน ตามต่างจังหวัดก็พบว่าบริการดีมาก และมีมาตรฐานเดียวกัน จึงทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ คุณต้น ยังได้พบมิตรภาพดีๆ กับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมงานของกลุ่ม navara club คอมมูนิตี้ของกลุ่มผู้ใช้นิสสัน นาวารา ที่อยู่ร่วมกันแบบพี่น้องมีอะไรก็ช่วยเหลือกันและกัน ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกนับพันคนแล้ว ในกลุ่มนี้เมื่อสมาชิกไปเจออะไรดีๆ ก็จะเอามาแบ่งปันกัน และยังมีกิจกรรมให้สมาชิกได้ไปแบ่งปันให้กับคนอื่นอีกด้วย คุณต้นยังบอกอีกว่าที่ออฟฟิศของเขาก็มีนาวาราอีก 3 คัน และทิ้งท้ายอีกว่า ผมกะว่าปีนี้ถ้าทำยอดขายถึงก็จะขอคันใหม่กับบริษัท

ทั้งหมดนี้ก็คือคำยืนยันจากแฟนพันธุ์แท้ นิสสัน นาวารา ที่การันตีด้วยรอยยิ้มที่ได้มาจากการใช้งานจริง ประสบการณ์จริง กับ นิสสัน นาวารา ของพวกเขาเอง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ