วิจัยชี้สตรีไม่ทันเกมช่าง มักโดนฟันราคาค่าซ่อมบ่อยครั้ง

  • โดย : Autodeft
  • 4 ก.ค. 58
  • 3,579 อ่าน

งานวิจัยล่าสุดบนเกาะอังกฤษชี้ ผู้หญิงไม่เคยทันเกมช่างซ่อมรถยนต์ มักโดนฟันราคา 30 % เมื่อเทียบกับผู้ชาย

 

 

การซ่อมรถยนต์เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนไม่อาจจะสามารถหลีกเลี่ยงได้ ยิ่งเมื่อรถยนต์ที่คุณใช้มีอายุอานามมากตามกาลเวลา หลายครั้งโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิง บางทีการรู้ไม่ทันในเรื่องรถยนต์อาจจะทำให้คุณต้องจ่ายมากกว่าโดยคาดไม่ถึงมาก่อน

งานวิจัยเมื่อเร็วๆนี้ในประเทศอังกฤษจากเว็บไซต์  Click Mechanic เปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยในการวิจัยล่าสุดของเว็บๆซค์ ชี้ชัดว่า  ผู้หญิงมีแนวโน้มสูงที่จะจ่ายราคาค่าซ่อมรถยนต์ในแต่ละครั้งโดยเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชายถึง   45   ปอนด์  หรือราวๆ  2,364  บาท ในการซ่อมในประเทศอังกฤษ  ผ่ฟแานการทดลองให้ช่างยกชุดคลัทข์รถยนต์  Ford Focus  ใหม่ ใน 10 เมืองสำคัญของประเทศ

[IMAGE1]

จากการทดลอง ดังกล่าวเผยชัดเจนว่าปัจจัยทางด้านเพศของลูกค้าที่เข้ามาซ่อมรถยนต์มีผลต่อการคิดราคาของช่างซ่อมรถยนต์ โดยราคาค่าใช้จ่ายในการดำเนินการโดยเฉลี่ยผู้หญิงจะมีราคาแพงกว่าผู้ชาย  30 % โดยในเมืองเบอร์มิงแฮม เป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์สูงที่สุด  ซึ่งในระหว่างการทดลองนักขับชายต้องจ่ายค่าซ่อมตามการทดลอง 445  ปอนด์ ส่วนผู้หญิงในการทดลองเดียวกันกลับต้องจ่ายเงิน   582 ปอนด์ เป็นค่าใช้จ่าย

ด้านนาย แอนดริว เจอร์วิส   CEO   และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์  Click Mechanic   กล่าวเปิดเผยว่า ในขณะที่ช่างส่วนใหญ่พยายามสร้างความชัดเจนและจริงใจในการทำงาน แต่ก็ยังมีช่างจำนวนไม่น้อยที่ไม่พยายามทำงานอย่างตรงไปตรงมา

 

ที่มา   Click  Mechanic.com

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ