รู้จัก Royal Enfield แบรนด์สองล้อน้องใหม่ ก่อนพบกันที่ Motor Expo

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 พ.ย. 58
  • 7,989 อ่าน

Royal Enfield แบรนด์รถจักรยานยนต์น้องใหม่จากอังกฤษ เตรียมเปิดตลาดในเมืองไทยเป็นครั้งแรกที่งาน Motor Expo 2015

 

 

ในตลาดรถจักรยานยนต์ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ต่างมีคู่แข่งมากหน้าหลายตาทั้งจากญี่ปุ่น เยอรมนี อิตาลี ฯลฯ ที่ต่างเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับสิงห์นักบิดได้สัมผัสกัน โดยล่าสุด Royal Enfield แบรนด์รถจักรยานยนต์น้องใหม่จากอังกฤษกำลังจะเข้ามบุกตลาดเมืองไทย อย่างเป็นทางการ

ถึงชื่อ Royal Enfield จะเป็นชื่อใหม่ในตลาดรถจักรยานยนต์ในไทย แต่ชื่อนี้กลับมีประวัติอันยาวนานนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2444 ที่เมืองเรดดิทช์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งในสมัยนั้นผู้คนนิยมใช้รถจักรยานยนต์ที่มีเครื่องยนต์ที่ดีและดูแลรักษาง่าย Royal Enfield ประสบความสำเร็จในการนำเสนอรถที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์นคลาสสิค ขับขี่ง่าย และไม่ล้าสมัย

แม้ว่าปัจจุบัน Royal Enfield จะได้รับการพัฒนาให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์สายพันธุ์อังกฤษไว้ ด้วยดีไซน์ที่มีกลิ่นอายคลาสสิค แต่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคร่วมสมัยได้อย่างลงตัว และกลายเป็นแบรนด์ ที่ได้รับความนิยมและมีการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร ยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียใต้ โดยชูความเป็นผู้นำในด้าน ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (เครื่องยนต์ 250-750 ซีซี) จนได้เป็นส่วนหนึ่งของ Eicher Motors Ltd.หนึ่งในผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศอินเดีย

ด้านผลิตภัณฑ์ Royal Enfield มีรถจักรยานยนต์ที่ตอบสนองการใช้งานหลากรูปแบบ ตั้งแต่รุ่น Bullet และ Classic ที่ขนาดเครื่องยนต์ 500 ซีซี พร้อมด้วยรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Continental GT ซึ่งเป็นรถสไตล์คาเฟ่เรซเซอร์ เครื่องยนต์ 535 ซีซี นอกจากนี้ ได้ส่งออกไปยัง 50 ประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่ Royal Enfield ให้ความสำคัญ เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นงานอดิเรกที่เหมาะสำหรับการขับขี่เพื่อท่องเที่ยว และกลุ่มลูกค้าที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงาน ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีศักยภาพที่จะขยายตัวตามความต้องการของลูกค้าที่อยากเปลี่ยนไปใช้รถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (เครื่องยนต์ 250-750 ซีซี)  ซึ่งรถจักรยานยนต์ในสไตล์คลาสสิกของ Royal Enfield สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

Royal Enfield เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่เมืองไทยพร้อมทั้งยกทัพรถจักรยานยนต์ตัวเด่นและอุปกรณ์เสริมมาจัดแสดงอย่างครบครัน ที่งาน Motor Expo 2015 ระหว่างวันทื 2-13 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

 

ที่มาคลิ๊ป Youtube : Royal Enfield

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ