ตามติดปีหน้า Ford อาจโหมโรง 3 รุ่นใหม่ทำตลาด

  • โดย : Autodeft
  • 1 ธ.ค. 57
  • 6,457 อ่าน

ปีนี้ค่ายวงรีสีน้ำงเินอาจจะไม่มีรถรุ่นใหม่ออกมาทำตลาด แต่ปีหน้ามีแววว่าอาจะต้องทำตลาดรถใหม่อย่างน้อยสองรุ่น ในไทยอย่างแน่นอ

 

 

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมายาวมาจนถึงปลายปีนี้  Ford  น่าจะเรียกว่าเป็นค่ายรถยนต์เจ้าเดียวที่ไม่มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกทำตลาด อาจจะด้วยส่วนหนึ่ง   Ford   ทำตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ Ford Eco sport  ไปแล้วตั้งแต่ปีกลาย ทำให้ปีนี้พวกเขาขาดขาที่จะมาสร้างกระแสรถยนต์ใหม่ๆในตลาดกัน

หลายคนที่เป็นสาวกค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงินอาจจะรู้สึกไม่ดีว่าปีนี้ค่ายมะกันรายนี้ไม่มีอะไรใหม่ๆมานำเสนอ ผิดกับเมื่อหลายปีก่อนที่คึกคักพอสมควร ไม่ว่า จะเป็น  Ford Ranger หรือ  Ford Focus  ใหม่ ไปจนถึง   Ford Fiesta   ต่างสร้างกระแสได้อย่างต่อเนื่อง แต่จากวิเคราะห์ของเราบอกได้เลยว่าปีหน้าอาจจะเป็นปีทองของบรรดาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อกับค่ายนี้

[IMAGE1]

เริ่มแรกคงไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาน่าจะทำการแนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่เปิดตัวไปแล้วอย่าง  Ford Everest  ใหม่ เปิดตัวออกทำตลาดอย่างเป็นทางการ แล้วในจีนอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้า  Ford Everest  ใหม่นี้ เรียกว่าเป็นหนึ่งในความหวังของค่าย  Ford   ในการที่จะเดินหน้าดันยอดในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน และตลาดเกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงไทย

ที่มีแนวโน้มในการใช้รถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น ทำให้   Ford Everest   ใหม่น่าจะกลายเป็นรถยนต์รุ่นแรกในปีหน้าที่ออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการ ในฐานะเรือธงรถใหม่ ซึ่งก็มีความเป็นค่อนข้างสูงมาก ด้วยกระแสรถยนต์ที่กำลังทรงตัวมาอย่างดีในตลาด ประกอบความมั่นอกมั่นใจว่า  Ford Everest  ใหม่เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมออพชั่นที่เหนือกว่าคู่แข่ง มันทำให้รถคันนี้น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว The New Ford Ranger 2015

 

เมื่อกล่าวถึง  Ford Everest   เราก็น่าจะจะต้องพูดถึง   Ford Ranger ใหม่ ด้วยที่มีการยืนยัน การเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วว่า  Ford Ranger   ใหม่ นั้นจะกลับมาเรียกความฮือฮาของตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ford Ranger  เป็นรถเรือธงชูยอดขายของ   Ford   อยู่ในขณะนี้

[IMAGE2]

ยิ่งไม่น่าแปลกใจ ถ้ารถยนต์กระบะรุ่นใหม่จะกลับมาตอบโจทย์อย่างรวดเร็วในตลาดรถยนต์ในบ้านเรา และการออกมาเผยภาพก่อนงาน  Motor Expo 2014  ก็เป็นการยืนยันว่าพวกเขาเอาจริงแน่กับว่าที่รุ่นใหม่ที่จะมาเรียกความสนใจจาก สาวกกระบะบ้านเรา

ถึงแม้จะยังไม่มีข้อมูลใดๆ แต่บอกเลยว่า ถ้า Ford  เอาจริงปีหน้า พวกเขาน่าจะหอบหิ้ว เอา   Ford  Focus  ใหม่ เข้ามาทำตลาดด้วย .. (ถ้าเกิดว่างบพอ..อ่ะนะ)

[IMAGE3]

โดย  Ford Focus  ใหม่มีการเปิดตัวไปแล้วในต่างประเทศ ด้วยการแนะนำหน้าตาใหม่ที่ดูไฉไลมากขึ้นในการออกแบบ  โดยเฉพาะหน้าตาที่ทันสมัย ทรวดทรงแลดูคล้าย Aston martin  มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงนั่นหมายถึง   Ford Ecoboost  อาจจะเข้ามาประจำการเป็นต้นกำลังหลังของคอมแพ็คคาร์คันนี้

แต่เช่นเดียวกัน  Ford   ก็มีโอกาสที่จะยังแนะนำในว่าที่รุ่นใหม่หลังจากเผยแล้วว่าจะมาแน่กับเครื่องยนต์ดีเซล   Ford TDCi  ใน  Ford Focus ใหม่ ในตัวปรับ ซึ่งจะเป็นการกลับมาของรุ่นที่หลายคนรอคอยกับ เครื่องยนต์ดีเซลที่อยู่ในรถคอมแพ็คคาร์  ส่วนว่าจะมาเมื่อไรอย่างตงนี้ไม่สามารถประมาณการได้ เพราะ...ที่ผ่านมา ยังไม่เคยเห็น  Ford   ทำตลาดรถยนต์สามรุ่นในปีเดียว

แม้ว่าทั้งหมดที่กล่าวมาจะเป็นเพียงความคาดการณ์ แต่ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานความจริง  ซึ่งค่ายวงรีสีน้ำเงินมีรถยนต์ใหม่มากมายบนเวทีในระดับโลก ที่เราอาจจะได้พบ ทั้งสามรุ่น หรืออย่างน้อยที่สุดก็สองรุ่นภายในปีหน้าอย่างแน่นอน

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY875] [GALLERY318] [GALLERY425]

5 เรื่องน่าสนใจ