Honda NSX Concept GT ตัวแข่งในสนาม ว่าที่สปอร์ตคาร์ในอนาคต

  • โดย : Autodeft
  • 6 ต.ค. 57
  • 7,406 อ่าน

พาชมเกาะตืดสนามดูยลโฉมว่าที่สปอร์ตไฮบรืดอนาคต Homda NSX จากตัวแข่ง Honda NSX Concept GT จากรายการแข่งขัน Super GT สนามที่บุรีรัมย์

 

 

ในอดีต ถ้าพูดถึงรถสปอร์ตสมรรถนะสูงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าใครก็คงต้องรู้จักรถยนต์สปอร์ตจากฮอนด้า ที่เคยทำให้ทั่วโลกประหลาดใจในตัวตนของพวกเขามาแล้วกับ Honda NSX  และแม้รุ่นใหม่อาจจะยังไม่วางขาย แต่ในสนามแข่งชั้นนำจากญี่ปุ่น รายการ Super GT   ทีเพิ่งจะปิดฉากในเมืองไทยไปหมาดๆ

แม้ว่าหลายคนอาจจะเห็นเหมือนกันในสนามแข่ง แต่สำหรับวงการยานยนต์   Honda NSX GT Concept  เรียกว่าเป็นดาวเด่นที่หลายคนจับตา โดยเฉพาะเมื่อในอีกไม่นานเกินรอ  Honda  จะนำร่างของว่าที่รถสปอร์ตมาจำหน่ายในตลาดและนั่นทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Honda NSX Concept  GT

เวอร์ชั่นสนามของว่าที่รถสปอร์ต Honda NSX   ใหม่ที่จะทำตลาดในอนาคต มันยังคงตัวตนด้วยเครื่องยนต์วางกลาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์รุ่นนี้ในอดีต จนเรียกว่ามันคือตัวตนที่ทำให้หลายคน กล้าพูดว่า  Honda NSX  นั้น  เป็นรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ขนานแท้จากค่ายรถยนต์สายเลือดซามูไร

โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ มันยังคงตัวตนในการออกแบบภายใต้แพลทฟอร์มเครื่องยนต์วางกลางหรือที่เรียกว่า  Mid ship  เอาไว้ แต่ภายนอกการออกแบบของตัวรถเวอร์ชั่นสนามแข่งนั้นถูกปรับให้มีการออกแบบที่เต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะในการลู่ลม ด้วยการให้รายละเอียดหลักอากาศพลศาสตร์อย่างเต็มเปี่ยม

Honda NSX Concept  GT

Honda NSX Concept  GT

ตั้งแต่ด้านหน้า   Honda NSX Concept GT  มาพร้อมการออกแบบชุดกันชนหน้า ให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับ   canard  ช่วยในการจัดระเบียบอากาศ รวมถึงตัวรถถูกลดกดตัวต่ำเพื่อความลู่ลมสูงสุด ประกอบเข้ากับทางด้านข้างที่เพิ่มชุดสเกิร์ตข้าง  และด้านท้ายเพิ่มแรงกดด้วยชุดสปอร์ยเลอร์ท้ายขนาดใหญ่ รวมถึง มันยังมาพร้อมกับ  Difusser   ท้ายตอบสมรรถนะให้ความลงตัวในการซิ่งในสนามแข่ง

แม้ว่าสิ่งที่หลายคนอาจจะยังอยากทราบเกี่ยวกับว่าที่สปอร์ต โดยไขสมรรถนะจากสนามแข่ง คงไม่พ้นสมรรถนะของเครื่องยนต์ แต่ Honda  ก็กล่าวเพียงว่า ในตัวสปอร์ต  Honda NSX Concept GT   ที่ใช้ในสนามแข่งนั้น มันมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จ  แต่ทีเด็ดอยู่ที่การพัฒนาระบบ  Racing hybrid  เข้ามาช่วยเสริมสมรรถนะ

ถึงจะยังอีกนาน ในการที่ว่าที่รถสปอร์ต   Honda NSX จะเผยโฉมหน้าอย่างเป็นทางการ แต่อย่างน้อยการที่เราได้มาเห็นว่าที่รุ่นใหม่ในแบบฉบับรถแข่ง ในรุ่น  GT 500  ในรายการแข่งขัน   Super GT  ที่สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก็ทำให้เรามั่นใจว่า เจ้าว่าที่สปอร์ต จะต้องมีสมรถนะที่เร้าใจอย่างแน่นอน

 

Honda NSX Concept  GT

Honda NSX Concept  GT

Honda NSX Concept  GT

[GALLERY792]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ