TATA Motors มั่นใจขยายตลาดส่งออกอาเซียน หลังการส่งมอบ TATA Xenon กว่า 500 คัน ในมาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 19 มิ.ย. 59
  • 6,962 อ่าน

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มั่นใจทิศทางขยายตลาดในอาเซียนเป็นบวก หลังส่งมอบกระบะ TATA Xenon กว่า 500 คัน ให้สำนักงานไปรษณีย์มาเลเซีย ชี้เป็นรถที่เหมาะสมสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจและการดำเนินกิจกรรมการตลาด และไทยมีศักยภาพการผลิตเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก

TATA

มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาแสดงความมั่นใจถึงทิศทางและคุณภาพในการผลิตเพื่อส่งออก ขยายตลาดภูมิภาคอาเซียน หลังจากมีการส่งมอบรถ กระบะ TATA Xenon 4x2 กระบะตอนเดียว 553 คัน ให้กับสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย เบอร์ฮัด (POS Malaysia Berhad) เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจขนส่งทางไปรษณีย์ ไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ทั่วไป ไปรษณีย์เร่งด่วนพิเศษ และการส่งพัสดุต่างๆ

“การส่งออกรถกระบะ TATA Xenon ไปมาเลเซียในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ชี้ชัดว่า ในตลาดต่างประเทศให้ความไว้วางใจเราในด้านคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน เนื่องจากมั่นใจว่า TATA Motors ประเทศไทย มีคุณภาพด้านการผลิตที่สูง และแน่นอนว่าเราจะพัฒนาการผลิตและประกอบรถยนต์ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือและมีความคุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับทั้งลูกค้าชาวไทยและเพื่อการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งนอกจากขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียนแล้ว เราจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลียในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย” มร.ซานเจย์ กล่าว

TATA

TATA

TATA Xenon 4x2 กระบะตอนเดียว ใช้ระบบส่งกำลัง ด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดซินโครเมช ทำให้กระบะตอนเดียว ทาทา ซีนอน 4x2 มีความคล่องตัวสูง สามารถใช้งานในระยะทางไกลได้ง่ายยิ่งขึ้น และด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.2 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์ ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูง 320 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที

และมีความสะดวกสบายสำหรับการขนถ่ายสินค้าทั้งจากด้านหลังและด้านข้างของตัวรถ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทางสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย ซึ่ง TATA Xenon ทั้ง 553 คัน ทาง สำนักงานไปรษณีย์และการขนส่งทางบกมาเลเซีย ได้นำมาติดตั้งตู้บรรทุกสินค้าที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษพร้อมด้วยกล้องมองหลัง และด้วยโครงสร้างของตัวรถและเฟรมแชสซีส์ที่มีความแข็งแกร่งของกระบะทาทา ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากกว่า และมีความสะดวกสบายสำหรับการขนถ่ายสินค้าทั้งจากด้านหลังและด้านข้างของตัวรถ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทางสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ