TATA Motors ทุ่ม 500 ล้านบาท ย้ายโรงงาน รองรับรุ่นใหม่พร้อมจ่อคิวเผยปลายปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 16 พ.ค. 60
  • 11,888 อ่าน

เกือบ 10 ปี ที่ TATA ตัดสินใจบุกตลาดเมืองไทยด้วยการเป็นยานยนต์เพื่อการพาณิชย์นับตั้งแต่กระบะตัวเด่นอย่าง TATA Xenon ที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าของธุรกิจ ทั้งความทนทาน แข็งแกร่ง และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

TATA Xenon

ปัจจุบัน TATA Xenon กลายเป็นกระบะยอดนิยมขวัญใจเถ้าแก่ชาวไทยอย่างมากมาย และเพื่อเป็นการตอกย้ำแบรนด์รถคุณภาพจากอินเดีย ทาง TATA Motors ประเทศไทย เดินหน้าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ลงตลาด พร้อมปูทางไปสู่การเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์ครบทุกประเภท หรือ Full Range Trucking Service Provider

ด้วยการลงทุนมูลค่าหมาศาลถึง 500 ล้านบาท ปรับปรุงไลน์การผลิตและผลิตภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนไทยเริ่มจากโรงงานประกอบรถยนต์ได้ย้ายสถานที่ใหม่ไปยังโรงงานของบริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด เขตมีนบุรี แทนโรงงานธนบุรีประกอบรถยนต์ ซึ่งล่าสุดได้ดำเนินการย้ายเครื่องจักรการผลิตเพื่อไปติดตั้ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีนี้ พร้อมเริ่มการประกอบตั้งแต่เดือนกันยายนหรือตุลาคมนี้ และใช้โอกาสนี้ในการปรับปรุง ยกระดับคุณภาพการผลิตให้เทียบเท่าแบรนด์อื่นๆอย่างสมบูรณ์แบบ ในการย้ายโรงงานผลิตไปยังที่ใหม่นี้นอกจากจะผลิตกระบะ TATA Xenon แล้วยังเปิดไลน์การผลิต TATA Super ACE Mint รถบรรทุกเล็กในเมืองไทยโดยส่งผลให้กำลังการผลิตจากเดิม 8,000 คัน เพิ่มขึ้นอีก 2,500 คัน เป็น 10,500 คัน/ปี

TATA Super ACE Mint

นอกจากนี้กระบะ TATA Xenon จะมีการแนะนำรุ่น Model Year ใหม่ โดยเพิ่มรุ่นเกียร์อัตโนมัติพร้อมความทนทานแข็งแกร่งจากแชสซีส์ใหม่แบบไฮโดรฟอร์มกับปรับปรุงระบบบังคับเลี้ยวจากลูกปืนหมุนวนเป็นแบบแร็คแอนด์พีเนี่ยน พร้อมอุปกรณ์อื่นๆเพื่อสามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยจะเปิดตัวพร้อมกับรุ่น Super ACE Mint เวอร์ชั่นประกอบไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยมั่นใจว่ารถรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นที่ประกอบในประเทศไทยจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับเรา ทั้งในเรื่องของคุณลักษณะการใช้งาน คุณภาพ และ ราคาที่คุ้มค่า

TATA Daewoo

TATA Ultra

ในส่วนรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ หลังจากจำหน่ายทั้งรถบรรทุก Daewoo Novus กับ TATA Ultra แล้ว ยังมีการเพิ่มทางเลือกใหม่ให้หลากหลายขึ้นสำหรับ 6 ล้อรุ่น Ultra ด้วยรุ่นย่อยใหม่ 3 รุ่น ในช่วงเดือนกันยายนนี้ และเปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่ รถหัวลาก TATA Prima แบบ 10 ล้อ และ 12 ล้อ มีกำลัง 280 แรงม้า และ 380 แรงม้า ซึ่งเป็นรถบรรทุกที่มีกำลังเครื่องยนต์ที่เหมาะสมตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ทำให้  TATA Motors  มั่นใจว่าในปีงบประมาณปี 2560 (1 เมษายน 2560 ถึง 31 มีนาคม 2561) ตั้งเป้าการเติบโตที่ 83% แม้ว่าตลาดโดยรวมในประเทศจะเติบโตเพียง 5-6% ก็ตาม เนื่องจากทางบริษัทฯ ยังมีฐานยอดการจำหน่ายที่ไม่สูงนัก จึงทำให้มีพื้นที่ให้เติบโตอีกมาก โดยตั้งเป้ายอดขายทั้งหมด 2,100 คัน แบ่งเป็น TATA Xenon ที่จำหน่ายในประเทศและส่งออกรวมกันที่ 2,100 คัน แบ่งเป็น 1,800 คัน ในประเทศ และส่งออกจำนวน 300 คัน ส่วน TATA Super ACE Mint วางเป้าหมายการจำหน่ายที่ 500 คัน หรือมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 10% สำหรับกลุ่มรถประเภทนี้ และกลุ่มรถบรรทุกขนาดกลาง TATA Ultra จำนวน 300 คัน และ กลุ่มรถบรรทุกขนาดใหญ่ TATA Daewoo Novus และ TATA Prima จำนวน 100 คัน

TATA Xenon

ด้านนายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าเราได้ปรับปรุงแก้ไขให้ทุกอย่างดีขึ้นในทุกๆ ด้าน และเราก็พร้อมที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขายอยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้า โดยเป้าหมายของเราคือ การเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์แบบครบวงจร (Full Range Trucking Solution Provider) และเราจะเป็นผู้เล่นเพียงรายเดียวที่มีกลุ่มรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ครบในทุกเซกเมนต์ ทำให้เรามั่นใจว่า ในปีงบประมาณใหม่นี้ ด้วยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ จะทำให้บริษัทฯ แข็งแกร่งขึ้นในตลาดประเทศไทย และจะประสบความสำเร็จในตลาดมากยิ่งขึ้นในปีนี้ และในอนาคต”

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ