Daweoo Novus รถบรรทุกรุ่นใหญ่เดินหน้า รุกตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ม.ค. 59
  • 8,891 อ่าน

TATA Motors เปิดตัวรถบรรทุกใหญ่ 2 รุ่น Daweoo Novus สู่ประเทศไทย พร้อมขยายเป็น 26 แห่ง ในปีหน้า มั่นใจตลาดเมืองไทยมีศักยภาพสูงสำหรับรถเพื่อการพาณิชย์

 

 

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัวรถบรรทุกใหญ่ 2 รุ่น สู่ตลาดในประเทศไทย ทั้ง Daweoo Novus SE กับรถผสมปูน Daweoo Novus Mixer พร้อมแต่งตั้ง 13 ดีลเลอร์ พร้อมขยายเป็น 26 ในปีหน้า เพื่อจำหน่ายและให้บริการสำหรับรถบรรทุกใหญ่โดยเฉพาะ มั่นใจตลาดเมืองไทยมีศักยภาพสูงสำหรับรถเพื่อการพาณิชย์  

รถบรรทุกหัวลาก Daweoo Novus SE และรถผสมปูน Daewoo Novus Mixer รถบรรทุกใหญ่ 2 รุ่น ที่ ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดตัวนั้น เป็นรถที่นำเข้ามาจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ภายใต้แบรนด์ TATA Daewoo Commercial Vehicle

Daweoo Novus SE เป็นรถหัวลาก 10 ล้อ แบบ 6X4 ได้รับการดีไซน์กระจังหน้า ชุดไฟหน้า และไฟท้ายใหม่ พร้อมติดตั้งจานลากพ่วงจาก JOST เพิ่มเติมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยชุดถุงลมใต้เบาะคนขับลดแรงสะเทือนให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะขับขี่ทางไกล กระจกไฟฟ้า เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วยอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน ระบบครูซคอนโทรล ระบบเบรค ABS ฯลฯ

Daweoo Novus SE ใช้เครื่องยนต์ DV-11 เป็นเครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 10,964 ซีซี ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 16 สปีดเดินหน้า และ 2 เกียร์ถอยหลัง ให้กำลังสูงสุด 420 แรงม้า ที่ 1,800 รอบ/นาที และให้แรงบิดสูงสุด 1,834 นิวตันเมตร 1,100 รอบ/นาที

Daewoo Novus Mixer เป็นรถผสมปูน 10 ล้อ แบบ 6x4 ใช้เครื่องยนต์ DL08 แบบ 6 สูบ พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 7,640 ซีซี ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเดินหน้า และ 1 เกียร์ถอยหลัง ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 2,200 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 1,323 นิวตันเมตร 1,200 รอบ/นาที

Daewoo Novus ทั้งสองรุ่นยังมีเฟรมแชสซีส์ที่แข็งแกร่งทนทาน ที่มีมาตรฐานสูงและได้รับการยอมรับในระดับโลก ขณะเดียวกันยังมีสมรรถนะที่เหนือกว่า ทั้งแรงม้า และแรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ที่ช่วยให้ความประหยัดเชื้อเพลิง และลดการสึกหรอให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งนั่นทำให้เป็นรถเพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

ด้าน มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องแสดงความขอบคุณต่อ มร.เคเค คิม ที่ให้เกียรติเดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อร่วมงานเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่นนี้ โดย เป็นผู้มีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนารถบรรทุกใหญ่ จนกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำ ได้รับการยอมรับในตลาดโลก และเราก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำรถทั้ง 2 รุ่นนี้ มาสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย” และนี่เป็นอีกครั้งที่เราแสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการเดินหน้าเพื่อทำตลาด และเติบโตอย่างมั่นคงในประเทศไทย จากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่เราใช้เวลาอยู่พอสมควรในการศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้าชาวไทย ด้วยสมรรถนะที่สูงกว่าของ แดวู โนวัส จะเป็นรถบรรทุกที่ตอบโจทย์สำหรับความคุ้มค่าในการใช้งานรถเพื่อการพาณิชย์ เรามั่นใจว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูง และเราเป็นหนึ่งในผู้นำของตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เรามีรถที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมในเกือบทุกเซกเมนท์ และภายใต้แบรนด์ TATA Daewoo

และหากคุณเป็นผู้ประกอบธุรกิจ เราก็มั่นใจว่า รถเพื่อการพาณิชย์ทุกรุ่นของ TATA Motors จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีที่สุด ด้วยมาตรฐานสูงทั้งในส่วนของสมรรถนะ ความทนทาน ความประหยัดคุ้มค่าคุ้มราคา รวมทั้งการบริการหลังขายที่เราจะให้ความสำคัญมากยิ่งๆ ขึ้น เพื่อตอบแทนให้กับลูกค้าที่มอบความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ทาทา มอเตอร์ส ด้วยดีเสมอมา”  มร.ซานเจย์ กล่าวสรุป

ขณะเดียวกัน ยังประกาศการแต่งตั้งผู้จำหน่ายใหม่ สำหรับเป็นผู้จำหน่ายรถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะอีก 13 แห่งในปีนี้ และจะขยายเป็น 26 แห่งในปีถัดไป เพื่อให้บริการสำหรับลูกค้าที่ใช้รถบรรทุกใหญ่ของ TATA Motors ทั้งในด้านการจัดจำหน่าย อะไหล่ และให้บริการหลังการขาย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1903]

 

5 เรื่องน่าสนใจ