Tata เตรียมส่ง Tata Xenon Refresh ลุยตลาดกระบะ พร้อมปรับบริการหลังการขายใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 23 ต.ค. 57
  • 6,354 อ่าน

Tata เตรียมเปิดตัว Tata Xenon Refresh กระบะใหม่ แต่งโดนเจาะใจคนใช้กระบะตัวจริง พร้อมลงทุนพัฒนาภาพลักษณ์ไม่ใช่แบรนด์พาณิชย์อีกต่อไป

 

 

ตั้งแต่เข้ามาทำตลาด คงต้องยอมรับว่า  Tata  รถยนต์จากอินเดีย เป็นแบรนด์รถยนต์ที่พยายามเข้ามาทำตลาดในไทย แม้จะอยู่มานาน แต่อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จมากมายนักอย่างที่คิด

ล่าสุด   Tata  ประเทศไทย มีแผนใหญ่ในการเตรียมปรับตัวให้เข้ากับไทยมากขึ้น โดย นาย ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  ในการประชุมผู้จำหน่าย ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ 2557  

“70 ปี ที่ผ่านมาของ ทาทา มอเตอร์ส เราได้ผ่านสิ่งที่ท้าทายมามากมาย ผมเองก็มั่นใจว่า ทาทา มอเตอร์ส จะสามารถประสบความสำเร็จในประเทศไทยได้เช่นกัน ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะตั้งหลักเดินหน้าอย่างเต็มตัว”

[IMAGE1]

เมื่อช่วงต้นปี ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้มีการลงทุนเพิ่มประมาณ 500 ล้านบาท เพื่อพัฒนาในส่วนต่างๆ ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต การสต๊อคชิ้นส่วน การขยายเครือข่าย และการให้บริการหลังการขาย ทำให้ ณ ปัจจุบัน มียอดการลงทุนสะสมในประเทศไทยเกือบ 3,000 ล้านบาท”

นาย ซานเจย์ กล่าวต่อไปว่า ปลายปีนี้เราจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่พัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ทันสมัย และเหมาะสม กับความต้องการใช้งานของลูกค้าชาวไทยมากยิ่งขึ้น

หนึ่งในนั้น คือ  กระบะ ทาทา ซีนอน รีเฟรช (Tata Xenon Refresh) ซึ่งใช้เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ ใช้ระบบเกียร์แบบใหม่ มีการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานมากขึ้น ทั้งในส่วนของการตกแต่งภายนอก และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายใน เป็นได้ทั้งรถเชิงพาณิชย์และ รถใช้งานส่วนบุคคลทั่วไป ซึ่งยังคงความประหยัด ความแข็งแกร่งในสไตล์ของรถกระบะทาทาสำหรับงานบรรทุก งานสมบุกสมบันได้อีกด้วย

[IMAGE2]

ภาพรถยนต์  Tata Vista D

“ที่ผ่านมา คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่า คนขับรถกระบะทาทา เป็นเพียงผู้ขับรถแต่ไม่ใช่เจ้าของรถ เพราะส่วนใหญ่เป็นกระบะพาณิชย์ที่เจ้าของกิจการซื้อแต่ไม่ได้ใช้ แต่จะให้คนขับรถ ขับส่งของ เรากำลังหันมาขยายตลาดรถที่เจ้าของรถเป็นผู้ขับขี่เองมากยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นที่มาของ ทาทา ซีนอน รีเฟรช ซึ่งเรามั่นใจว่า จะได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดอีกเช่นเดิม เพราะถึงแม้ว่าเราจะเริ่มทำตลาดในกลุ่มนี้ แต่รถของเรายังมีความคุ้มค่าคุ้มราคา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถทาทา คือ เรียบง่าย แต่คุ้มค่า” 

นอกจากกระบะ ทาทา ซีนอน รีเฟรช แล้ว ในตลาดรถบรรทุกใหญ่ ทาทา มอเตอร์ส ยังเตรียมนำเสนอ ทาทา พริมา (TATA PRIMA) รถหัวลากของทาทา ที่จะเข้าไปร่วมแสดงในงานบัสแอนด์ทรัค (Bus and Truck’14) ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย โดยอันดับแรกจะเป็นหัวลากพริมา แบบ 6 ล้อ (4x2) จาก ทาทา และ หัวลากแบบ 10 ล้อ (6x4) จาก แดวู (DAEWOO) หลังจากที่ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย เคยนำเสนอ ทาทา โนวัส (TATA NOVUS)

นาย ซานเจย์ กล่าวต่อไปอีกว่า  เรายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านเครือข่ายบริการหลังการขายอีกด้วย นอกเหนือจากการขยายเครือข่าย เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการกับลูกค้าของเราแล้ว เรากำลังปรับปรุงและพัฒนาให้ระบบการบริการหลังการขายมีความฉับไวมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสต๊อคอะไหล่ให้มากขึ้น การสั่งอะไหล่ที่มีความรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถนำรถเข้ามารับบริการและมีรถกลับไปใช้งานได้อย่างเร็วขึ้น”

“เรากำลังปรับภาพลักษณ์ของทั้งผลิตภัณฑ์และองค์กร ให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโชว์รูม ที่เราจะมีการตกแต่งเป็นโชว์รูมมาตรฐานมากยิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆให้มีมาตรฐานสูงขึ้น ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้ เป็นจุดสำคัญในการพัฒนาภาพลักษณ์ขององค์กรให้ ทาทา มอเตอร์ส มีภาพลักษณ์ที่ทัดเทียมกับคู่แข่งขันในตลาด สร้างความน่าเชื่อถือ และแน่นอนว่า เราก็จะมีกลุ่มลูกค้าใหม่เกิดขึ้นอีกกลุ่มในตลาด”

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ