หลุดอีกครั้ง TATA Xenon Facelift มาดใหม่กระบะแดนโรตี คาดขายจริง ปีหน้า

หลังจากเผยโฉมหน้าตาใหม่กันไปแล้วสำหรับ TATA Xenon กระบะหนึ่งเดียวจากอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความทรหดแข็งแกร่งไม่เป็นสองรองใคร เมื่อเทียบกับเหล่ารถกระบะชั้นนำจากญี่ปุ่นและอเมริกาอย่าง สมบูรณ์แบบ

ล่าสุด เวปไซต์รถจากแดนโรตี เผยแพร่ ภาพหลุดกระบะกันอีกครั้ง คราวนี้เห็นแบบจะๆ กำลังวิ่งทดสอบบนทางด่วนแห่งหนึ่งใน เมือง มุมไบ ประเทศอินเดีย กระบะคันเก่งมาพร้อมหน้าตาใหม่ที่ดูดีขึ้นเมื่อเทียบกับหน้าเดิมๆ ตั้งแต่ กระจังหน้า กันขนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก ทรงกลมใหม่ พร้อมเครื่องเสียงคุณภาพจาก Harman audio system และปรับปรุงในส่วนมาตรวัดใหม่ให้หรูยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือก จากเดิมเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด รวมถึงพัฒนาใหม่เป็นแชสซีส์แบบ Hydroformed เพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทานขึ้น และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ VariCOR ขนาด 2.2 ลิตร พัฒนาใหม่มีกำลังมากขึ้นเป็น 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร แทนเครื่องเดิม 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร

ด้านการเปิดโฉม มีแนวโน้มว่าจะเป็นช่วง ครึ่งปีแรกของปี 2017  รวมถึงตลาดต่างประเทศ ทั้งออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และเมืองไทย ด้วยเช่นกัน และถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มา Performancefactory และ Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com