หลุดอีกครั้ง TATA Xenon Facelift มาดใหม่กระบะแดนโรตี คาดขายจริง ปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 26 พ.ย. 59
  • 8,031 อ่าน

หลังจากเผยโฉมหน้าตาใหม่กันไปแล้วสำหรับ TATA Xenon กระบะหนึ่งเดียวจากอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความทรหดแข็งแกร่งไม่เป็นสองรองใคร เมื่อเทียบกับเหล่ารถกระบะชั้นนำจากญี่ปุ่นและอเมริกาอย่าง สมบูรณ์แบบ

[IMAGE1]

ล่าสุด เวปไซต์รถจากแดนโรตี เผยแพร่ ภาพหลุดกระบะกันอีกครั้ง คราวนี้เห็นแบบจะๆ กำลังวิ่งทดสอบบนทางด่วนแห่งหนึ่งใน เมือง มุมไบ ประเทศอินเดีย กระบะคันเก่งมาพร้อมหน้าตาใหม่ที่ดูดีขึ้นเมื่อเทียบกับหน้าเดิมๆ ตั้งแต่ กระจังหน้า กันขนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก ทรงกลมใหม่ พร้อมเครื่องเสียงคุณภาพจาก Harman audio system และปรับปรุงในส่วนมาตรวัดใหม่ให้หรูยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือก จากเดิมเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด รวมถึงพัฒนาใหม่เป็นแชสซีส์แบบ Hydroformed เพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทานขึ้น และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ VariCOR ขนาด 2.2 ลิตร พัฒนาใหม่มีกำลังมากขึ้นเป็น 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร แทนเครื่องเดิม 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร

[IMAGE2]

ด้านการเปิดโฉม มีแนวโน้มว่าจะเป็นช่วง ครึ่งปีแรกของปี 2017  รวมถึงตลาดต่างประเทศ ทั้งออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และเมืองไทย ด้วยเช่นกัน และถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ที่มา Performancefactory และ Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ