6 รถใหม่ในตลาด....ที่คุณอาจลืมไปว่ามันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

  • โดย : Autodeft
  • 29 ก.ย. 58
  • 7,024 อ่าน

พบ 6 รถยนต์รุ่นใหม่ตลาด ที่วันนี้เรานำมันกำลับมาให้คุณชมว่า พวกมันก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน

 

 

เรื่องโดย ดินน้ำมัน

 

“รถตลาด” เชื่อเลยว่าพวกเราหลายคนต่างเคยได้ยินคำพูดนี้ ...จากใครหลายคนเมื่อพวกเขาพูดถึงการเลือกซื้อหารถยนต์สักคันมาคู่กาย ซึ่งรถตลาดหมายถึงรถที่หลายคนรู้จักกันดี แต่บางครั้งด้วยตัวเลือกในตลาดมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะลืมไปว่า  ยังมีรถบางรุ่นวางขาย เพียงแต่คุณอาจจะไม่ได้นึกถึงมัน

ตัวเลือกที่คุณไม่ได้นึกถึงไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดี ....เพียงแต่อาจจะด้วยเสียงทางการตลาดไม่ดังสู้คู่แข่งที่มีการแข่งขันกันสูงมากในทุกวันนี้ ทำให้พวกมันถูกลืมไปอย่างน่าเสียดาย และวันนี้เราจะพาคุณตบเท้าชม   6   รถยนต์รุ่นใหม่ที่คุณอาจจะลืมคิดว่ามันเป็นตัวเลือกยามที่คุณมองหารถยนต์สักคันในตลาด

 

Chevrolet Trailblazer

หลายคนอาจจะกำลังตื่นตาตื่นใจกับรถยนต์ใหม่กลุ่มนี้ แต่ถ้าถามว่าเทคโนโลยีที่มาพร้อมสรรพคุณภาพคับแก้วในทุกวันนี้จากค่ายรถยนต์ชั้นนำต่างๆ เห็นทีทุกคนควรขอบคุณ   Chevrolet   ที่เคยท้าทายตลาดด้วยการนำเสนอฟังชั่นการขับขี่ใหม่ๆ ซึ่งในตอนเปิดตัวเมื่อครั้นปี   2012   Chevrolet Trailblazer   ถือว่าเป็นที่สุดของ   PPV   เลยก็ว่าได้

แม้อายุอานามจะมาก และการปรับแต่งเรือนร่างตามสไตล์เชฟวี่จะมีน้อยมาก แต่   Chevrolet Trailblazer   ก็ยังเป็นสุดยอด   PPV   คันหนึ่ง ที่สำคัญที่หลายคนมักจะลืมกันไป เครื่องยนต์  Duramax 2.8  ลิตร ของมันก็ไม่น้อยหน้าใครๆ ด้วยกำลังสูงสุด   200 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด   500 นิวตันเมตร

แม้ว่าเทคโนโลยีในรถ เมื่อเทียบกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาทำตลาดในกลุ่มเดียวกัน แจจะด้อยไปบ้าง แต่หน้าตาและความทันสมัยในฟังชั่นการขับขี่นั้น ยังไม่ถือว่าตกยุค ...

 

Nissan Pulsar   

เก๋งคอมแพ็ค  5  ประตู มองกลุ่มนี้ หลายคนคงลืมเจ้า   Nissan Pulsar   ไปเสียสนิทใจ อาจจะด้วยการไม่โปรโมทมากมายนัก ทั้งที่แฝดของมัน   Nissan Sylphy   สามารถขายได้เรื่อยๆ จนมีคำถามว่า อะไรทำให้ไม่เกิดทั้งที่ราคาและสมรรถนะ ก็ไม่ได้ย่อหย่อนกว่าคู่แข่ง แถมรุ่นเครื่องยนต์  1.6  ลิตรก็น่าสนใจด้วยเทคโนโลยีหัวฉีดคู่  ซึ่งไม่มีนำเสนอในรถยนต์ระดับเดียวกัน

และถ้าคุณต้องการรถยนต์แฮทช์แบ็ค 5  ประตู ที่ไม่เล็กเท่ารถยนต์อีโค่คาร์ และไม่ใหญ่เท่ากับคอมแพ็คคาร์ชั้นนำ  Nissan Pulsar   เป็นตัวเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ ....และซื้อตอนนี้ก็ไม่ค่อยเหมือนใคร ... เพราะมันเป็นรถที่หลายคนไม่นึกถึง อาจจะด้วยราคาที่โดนคู่แข่งเบียดบังลงมาก็ได้

 

Nissan Livina 

 

กล่าวถึง  Nissan   แล้วก็นึกถึงคันนี้เช่นกัน กับรถยนต์   Nissan Livina  ที่ออกมาเอาใจในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ให้ลูกค้าได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ

ตัว Nissan  Livina  เอง มีความโดดเด่นมากในเรื่องพื้นที่ใช้สอยในรถที่มีฟังชั่นครบครัน สำหรับคนมองหารถยนต์สักคันเพื่อครอบครัว ซึ่งเทียบกับคู่แข่งที่ทำตลาดด้วยกันมิติตัวรถ   Livina มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ต้องยอมรับว่าหน้าตาของรถรุ่นนี้อาจจะดูธรรมดาไม่หวือหวาเท่าที่ควร แต่ถ้าคุณมองหารถยนต์ที่ครบครันฟังชั่นใช้งาน มันเป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจ

 

Volkswagen Amarok

ไม่เห็นมันบนถนน ...เลย แต่เมื่อพูดถึงรถกระบะ   Volkswagen  Amarok  อาจจะไม่มีใครคดถึงมันเลย ...ก็ไม่น่าแปลกใจ ถ้าคุณจะต้องจ่ายค่าตัว 1.89  ล้านบาทคงจะคิดหนักมากพอสมควร สำหรับรถกระบะหนึ่งคัน

แต่กระนั้น  Volkswagen  Amarok   นำเสนอความแตกต่างด้วยความครบครัน ในสไตล์ดุลุคลุย ตามแบบฉบับของ   Volkswagen   รวมถึงครบเครื่องเรื่องสมรรถนะ และความประหยัดในระดับที่หลายคนคงจะพอใจ แต่อย่างที่เรากล่าวจะซื้อกระบะคันนี้ ..คงต้องรักกันจริงๆ ทว่า ด้วยความที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ขับไปบนถนน ....คุณจะกลายเป็นดาวเด่นทันที

 

Hyundai Tucson 

 

หลายคนมองข้ามรถเกาหลีไปอย่างน่าเสียดาย แต่เจ้า   Hyundai  Tucson  คันนี้มีอะไรที่เด็ดดวงซ่อนอยู่ในตัวมากพอสมควร  ตัวตน   Hyundai Tucson  เกิดมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมสไตล์ในการขับขี่อย่างแท้จริง ซึ่งมันเองอยู่กลุ่มเดียวกับ   Honda CR-V   แต่หลายคนกลับคิดถึงมันน้อยมาก ...

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในรถยนต์คันนี้จะมีออพชั่นต่างๆที่อัดเข้ามาในตัวมันเองมากขึ้น และราคาก็ไม่ได้หนีกับคู่แข่งเท่าไร บางที...เลิกฟังข้อความการตลาดเชื่อในตัวเอง ลองเดินไปชมมันดุบ้าง จะรู้ว่ารถดีมีคุณภาพ..มีจริง

 

MG6

อาจจะประโคมหลังจากเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็ต้องยอมรับกันตามตรงว่า   MG6   ยังไม่เป็นที่สนใจของใครหลายคนมากมายนัก อาจจะด้วยความไม่คุ้นชินกับแบรนด์   MG   ของคนไทย

MG6  ใหม่ถือเป็นรถยนต์ที่เรายอมรับว่า ตัวตนที่เข้าใกล้ความสปอร์ตมากขึ้นและคุณสามารถเอามันมาคบหาได้ ในราคาไม่ไกลเกินเอื้อม ไฮไลท์เด็ดสำคัญ คือการเปลี่ยนแปลงในรุ่นใหม่ให้ความงามสง่ามากขึ้น กว่าเดิม และสมรรถนะของเครื่องยนต์  1.8  เทอร์โบนั้น ก็ไม่เป็นสองรองใครในกลุ่มเดียวกัน แถม   MG   กลับมางวดนี้จัดเต็มเรื่องระบบช่วงล่างที่ดีขึ้น ชุดเกียร์ที่ตอบสนองดีขึ้น

ตลอดจน MG6   เป็นคอมแพ็คคาร์รุ่นเดียวที่มีตัวตนในแบบ   Fast Back  กล้าพูดว่ายากจะหาใครเหมือน.... ถ้าคุณขับไปบนถนน

 

6 คันนี้เป็นรถยนต์ใหม่ที่หลายคนมักจะนึกถึงพวกมันน้อยมาก ส่วนหนึ่งด้วยการแข่งขันทางการตลาด และอาจจะขาดการกระตุ้นจากบริษัทผู้ผลิตเอง ..แต่หากใครมองรถยนต์โดยไม่ได้เชื่อในการตลาด บอกเลยว่ารถทั้ง 5  คันนี้มีคุณภาพการใช้งานไม่ได้ย่อหย่อนกว่าคู่แข่งเลย

 

เรื่องโดย ดินน้ำมัน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ