6 เรื่องในชีวิตจริงที่ไม่เหมือนในเกม Need For Speed

  • โดย : Autodeft
  • 2 มี.ค. 58
  • 7,566 อ่าน

มาพบ 6 ข้อเท็จจริงในชีวิตของพวกเราที่มันอาจจะไม่ได้เหมือนในเกม Need Ford speed อย่างที่หลายคนเข้าใจ

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

 

จะว่าไปทุกวันนี้เราหลายคนมองชีวิตเป็นโลกเสมือนจริงมากไป ที่จริงแล้วเราหลายคนต่างชื่นชอบความเร็วอย่าแปลกใจที่ มักจะพาตัวเองเข้าไปซิ่งมันเกม ยิ่งกับคนยุคนี้   Need For Speed   จะเป็นเกมที่ให้สาวกซิ่งทำความเร็วแหกกฎต่างๆได้มากมาย แม้จะมีคำเตือนว่าอย่าซิ่งบนถนน ก็ดูจะไม่ฟัง

ความจริงแล้วเกมมีไว้เพื่อความบันเทิง แต่หลายคนอาจจะไม่ได้ตระหนักขนาดนั้น ยิ่งวัยรุ่นยุคใหม่ชินกับเกมจนส่งผลถึงชีวิตหลังพวงมาลัย และต่อไปนี้ คือ 10  สิ่งที่คุณควรตระหนักเมื่อเล่นเกม   Need For Speed  ก่อนขับรถบนถนน

1.อย่างลองดีกับความเร็ว ทุกคนคิดว่าตัวเองเจ๋ง  เมื่อมีโอกาสทำความเร็ว แน่นอนว่าวัยรุ่นพวกเขาศรัทธาความเร็วมากจนคิดว่ามันดูเทพกว่า เมื่อใครทำความเร็วสูงสุดของรถได้มากกว่า ทั้งที่ชีวิตจริงนั้นไม่มีรีสตาร์ท เรามีชีวิตเดียว ลองนึกถึงว่าถ้าคุณพลาดนั้นจะเป็นเช่นไร ยิ่งน้องๆมือใหม่หัดขับด้วยแล้ว ต้องระวังให้มากเมื่อใช้ความเร็ว จนกว่าจะมีทักษะในการขับขี่มากพอ แต่ไม่ว่าอย่างไร การใช้ความเร็วนั้นมีความเสี่ยงทุกเมื่อ

2.รู้จักระบบขับเคลื่อนของรถตัวเอง หลายคนเล่นเกมมากไป จนติดเอาความรู้สึกจากเกมมาสู่บนถนน อย่างเช่นเมื่อเร็วๆ นี้ รุ่นน้องผู้เขียนคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุร้ายแรงดีที่ว่าเขาไม่เป็นอะไร โดยสาเหตุนั้นมาจากกหักหลบมอเตอร์ไซค์ที่แทรกขวาในตอนเข้าโค้ง  แต่บังเอิญมันลืมไปว่า รถของเขาเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหน้า ทำให้ จังหวะหักหลบดันไม่คืนพวงมาลัยมาในตำแหน่งทิศทางที่ควรจะไป จึงกลายเป็นจูบกำแพง ...แทน เรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ กับคนที่ขับรถในเกมจนชิน และสมองสั่งการผิดไปจนลืมไปในโลกของความเป็นจริงในรถของตัวเอง

3.Drifting  ไม่ใช่เรื่องง่าย เวลาเราอยู่ในเกม เรากดคียบอร์ดเรามันส์กับความเร็ว เราทำให้รถ  Drift   ได้ อย่างง่ายๆ แต่ในขณะที่ในเกมมันดูง่ายมาก ในชีวิตจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้น มันไม่ใช่แค่เดินคันเร่ง ดึงเบรกมือ คลึง พวงมาลัยเท่านั้น แต่ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เกมไม่ได้สอนคุณในชีวิตจริง โดยเฉพาะใครที่ขับรถขับหน้าไม่ควรทำเด็ดขาด

4. ท้าทายตำรวจ ในเกม Need For speed   ภาคใหม่   คุณมีโอกาสที่จะท้าทายตำรวจให้มาจับคุณ แต่ในชีวิตจริงไม่มีทางที่ชีวิตเริ่มใหม่ได้ เมื่อคุณถูกจับฐานซิ่งในทางสาธารณะก็มีสิทธิที่จะโดนโทษอาญา ยาวนานตามประมวลกฎหมาย แต่ที่ซ้ำร้ายกว่านั้น คุณมีประวัติต้องโทษอาญานี่สิ มันคงดูไม่สวยเท่าไร

5.แฟนสาวอาจจะไม่ได้ชอบรถซิ่งเสมอไป ..  สมัยรุ่นๆ เรามักคิดว่า เมื่อเรามีรถซิ่งหญิงจะกรี๊ดพวกเธอคงจะแดดิ้นเมื่อพบว่าเราขับรถสปอร์ตคันงามมาเกยหน้าบ้าน แถมนั่งแล้วแรงจนเสียววาบกันเลยทีเดียว ทั้งที่ความจริงแล้วจากการวิจัยผู้หญิงน้อยคนนักจะชอบรถสปอร์ตแรงๆ อย่างที่เราเข้าใจ และพวกเธอดูจะรักคนขับรถหรูหรือรถไฮบริดมากกว่า ตามรายงานที่ออกมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาในปีที่แล้ว  และในบ้านเราความเป็นจริงจะมีสักกี่คนที่รักคุณจริงๆ เมื่อขับรถซิ่ง กแต่คนที่มีรถแอร์เย็นเพลงเพราะ มักจะได้สาวๆไปครองต่างหาก

6.รถพูดทุกอย่างแทนคุณ ในเกมเรามีเงินแต่งรถแรงลงตัว ชนะกระจาย แต่ในความเป็นจริงมันก็เฉกเช่นนั้น เวลาคุณ เข้าคาร์คลับ อย่าแปลกใจที่หลายคนดูถูกดูแคลนคุI ทั้งที่คุณเป็นเซียนเกมตัวยง เพราะในชีวิตคุณ พวกเขาก็เริ่มมองคุณว่าเป็นนักขับตัวจริงหรือไม่ ก็เริ่มจากรถที่คุณใช้นั่นแหละ จงประมาณตนบ้างถ้าเงินคุณไม่ได้มากมายนัก อย่าฟุ้งเฟ้อตามเพื่อนร่วมก๊วนจนมากเกินความจำเป็น เพราะท้ายสุดของเรื่องราวแต่งรถ ไม่ว่รคุณจะพยายามทำให้รถคุณเทพแค่ไหน มันก็ยังติดที่ความสามารถในการวิศวกรรมของตัวรถที่ออกมาจากโรงงาน ..และคุรคงไม่อยากทำให้รถเป็นรถแข่งหรอก ...

 

แม้ว่าเกมบางเกมอาจจะจำลองสิ่งที่คุณเจอในชีวิตจริงไปยังโลกเสมือนจรอง แต่สิ่งที่คุณต้องตระหนักให้มากในการเล่นเกมนั้น คือ ทุกครั้งที่คุณใช้ชีวิตอยู่ในเกมอย่าให้มันเหมือนยามที่คุณใข้ชีวิตในโลกเหมือนจริง

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ