Rinspeed Budii Concept เปลี่ยนร่าง i3 ให้ทันสมัย

  • โดย : Autodeft
  • 17 ก.พ. 58
  • 9,242 อ่าน

Rinspeed เปิดตัวความทันสมัยด้วยการพัฒนาต้นแบบจากร่างของรถยนต์ BMW i3 ในนนาม Rinspeed Budii Concept

 

 

ถ้าถามถึงสำนักแต่งชื่อดังระดับโลก เชื่อเลยว่า เราหลายคนต่างน่าจะเคยผ่านหูกับสำนัก Rinspeed และทุกปีในช่วงก่อนงานที่เจนีวา พวกเขามักจะมีรถต้นแบบความคิดแปลกที่ เอามาจากรถยนต์ที่เรารู้จักกันดีในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน

แน่นอน ที่ผ่านมา ไอเดียล้ำยุคของพวกเขาทำให้เราตื่นเต้น และปีนี้ก็เช่นกันที่  แฟรงค์ เอ็ม รินเดอร์เน็ค ผู้ก่อตั้งสำนักแต่ง   rinspeed   จะกลับมาพร้อมกับการออกแบบสุดล้ำ โดยปีนี้เขาจับเอารถยนต์   BMW i3  มาเป็นต้นแบบของยานยนต์อนาคตที่ไม่เพียงล้ำยุค แต่ยังเจ๋งสุดๆ ในตัวตน

Rinspeed Budii Concept

 Rinspeed Budii Concept เป็นรถต้นแบบที่เน้นการให้การตอบโจทย์ในการขับขี่ที่แตกต่าง จริงอยู่เราอาจจะไม่ได้ถึงการขับขี่ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะในตัวตน แต่มันดีพอที่จะตอบในเรื่องของการขับขี่ ในความทันสมัย ด้วยการใส่การออกแบบเข้ามากับอุปกรณ์มากมายที่ตอบความสบายในเรื่องของการเดินทาง ซึ่งเราอาจจะมีโอกาสได้เห็นรูปแบบรถเช่นนี้ในอนาคตอันใกล้

การจับเอารถยนต์ไฟฟ้า   BMW i3  จากค่ายบาวาเรี่ยนมาสร้างผลงานในปีนี้  Rinspeed   มองวิสัยทัศน์การขับขี่แห่งโลกอนาคต โดยภายนอกตัวรถมีการปรับใหม่ให้ลงตัวยิ่งขึ้น อย่างแรกเลยพวกเขา จับเจ้าตัวเล็กขยายขนาดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อความลงตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แล้วจัดการเปลี่ยนสไตล์ของตัวรถใหม่จากเดิมให้ดูมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นในตัวตนสไตตล์สปอร์ตทันสมัย

Rinspeed Budii Concept

Rinspeed Budii Concept

เริ่มงานจากกันชนหน้าและกันชนหลัง ฉีกความแตกต่างทั้งหมดจาก   BMW i3  เดิม รวมถึงเพ่อความลงตัวมากขึ้น พวกเขาตัดใจใช้ล้ออัลลอยที่มีขนาดใหญ่ถึง   19  นิ่ว มายัดในตัวตน Rinspeed Budii Conceptแต่ทีเด็ดอยู่ที่การประยุกต์เอาชุดจอที่สามารถแสดงผลแบบมัลติฟังชั่นมาใช้งานในการเป็นทั้งไฟเลี้ยว และกระจังหน้า เช่นเดียวกับด้านหลังที่มันถูกแปลเปลี่ยนมาเป็นชุดไฟท้าย 

นอกจากนี้หน้านี้ยังสามารถทำงานได้หลายแบบ รวมถึงยังสามารถป้อนข้อมูลเพื่อที่จะสื่อสารกับผู้ร่วมทางรายอื่น ใครจะรู้บางทีอนาคตเราอาจจะจะด่าพวกเขาด้วยรถของเราก็ได้ ...

บนหลังคา  Rinspeed Budii Concept มาพร้อมความทันสมัยที่มากกว่ารถยนต์ปัจจุบัน สิ่งที่ติดตั้งบนหลังคานี้ คือ กล้อง "telescoping laser scanner" ซึ่ง   Rinspeed   อธิบายให้ฟังว่า มันเป็ชุดกล้องที่ใช้ในการจัดทำแผนทีมีความสามารถในกาอ่านค่าและทำเป็นแผนที่สามมิติ รวมถึงตรวจสอบภูมิประเทศทางด้านหน้า โดยนอกจากนี้ตัวกล้องเอง ยังสามารถยืดขึ้นได้  700  มม. เพื่อการตรวจสอบทางด้านหน้าที่กว้างไกลยิ่งขึ้น

Rinspeed Budii Concept

ส่วนเรื่องของการขับขี่ตัวรถมาพร้อมกับความสามารถในการแปรเปลี่ยนตัวเองตามสภาพการขับขี่ Rinspeed Budii Concept มาพร้อมกับการวิศวกรรมระบบกันสะเทือนใหม่ด้วยระบบถุงลม ซึ่งสามารถยืดและหดตัวรถลงได้ถึง   100 มม . หรือดีพอที่คุณจะใช้วันธรรมดาในเมือง และในวันหยุดออกไปตะลุยคลุกฝุ่นบนทางออฟโรดก็พอจะได้อยู่

ด้านในห้องโดยสารนี่สิของจริง  Rinspeed Budii Concept แหวกแนวในความคิดด้วย การเอาแขนกลมาใช้เป็นชุดแกนพวงมาลัย ซึ่งทำให้มันสามารถปรับการขับขี่ ระหว่างคุณและผู้โดยสาร ในการสลับการขับขี่ รวมถึงยังสามารถใช้มันในการซ่อนพวงมาลัย เพื่อความสบายสูงสุดในการโดยสาร เมื่อคุณเดินทางด้วยระบบอัตโนมัติ

Rinspeed Budii Concept

Rinspeed Budii Concept

ส่วนในเรื่องความสะดวกสบายตัวรถยังสามารถใช้งานบางส่วนผ่านแอพพลิเคชั่น และภายในรถยังมีระบบ Wireless Charge  สำหรับอุปกรณ์มือถือของคุณ

Rinspeed Budii Concept

ในขณะที่เรื่องการขับขี่ทั้งหมดแสดงผลผ่านหน้าจอใช้กระบวนการต่างผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด  และความล้ำสมัยยังมาพร้อมระบบเครื่องเสียงจาก  Harman Kardon  และรวมถึงการออกแบบภายในด้วยโทนสีส้มเพิ่มความลงตัวในการขับขี่

แน่นอน Rinspeed Budii Concept อาจจะยังไม่มีวางจำหน่ายจริง แต่ในท้ายที่สุดแล้วรถคันนี้ คือการตอบโจทย์ ต่อคำถามที่เรามักจะนึกถึงจินตนาการในอนาคตว่า รถยนต์จะมีความสะดวกสบายมากเพียงไร 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1117]

5 เรื่องน่าสนใจ