Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept โชว์ความล้ำรถขับเองในโลกอนาคต

  • โดย : Autodeft
  • 20 ก.พ. 57
  • 3,805 อ่าน

Rinspeed เปิดความคิดเรื่องรถขับได้เอง ส่ง Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept โชว์ที่สุดความล้ำของรถวันหน้า

 

พูดถึงรถยนต์ไฟฟ้าความล้ำหน้าทางระบบขับเคลื่อนในอนาคต น่าจะทำให้หลายคนเห็นว่า รถยนต์ยุคต่อไปอาจจะไม่เหมือนปัจจุบัน และรถยนต์  Tesla Model ก็ยืนยันเรื่องนี้ในความแตกต่างของพวกเขาต่อยนตรกรรมไฟฟ้า แต่ถ้ามันมาอยู่ในมือของสำนักแต่งเลื่องชื่อ  Rinspeed  เชื่อเลยว่าความไม่ธรรมดา จะมีมากกว่าที่คาด

แม้จะไม่ใช่ค่ายรถยนต์แต่ทุกครั้งที่ Rinspeed  ทำอะไรออกมา มันกลับโดนใจคนทั่วโลกมานักต่อ และเหมือนเป็นธรรมเนียมที่ก่อนงาน Geneva Motor Show  สำนักแต่งรถรายนี้จะออกมา เปิดตัวแนวคิดใหม่ๆของพวกเขาที่มีต่อรถยนต์สักรุ่น และปีนี้เป็นทีของรถไฟฟ้า ที่ใช้พื้นฐานมาจากรุ่น Tesla Model S

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept ไม่มีคำบรรยายใดๆนอกจากคำว่า “ล้ำยุค”  ที่เน้นในการออกแบบในภาพรวมจากเรือนร่างเดิมของ Tesla Model S  แต่ปรับให้ดูมีความดุดันน้อยลง เพิ่มความทันสมัยมากขึ้น

ร่างเดิมที่สปอร์ตถูกแต่งแต้มด้วยสีเขียวใบไม้และสีเหลือทองที่มาในสไตล์สีด้านในลุคพลาสติก ทำให้มันอาจจะดูแปลกตาไปสักนิด แต่เมื่อปรับรับเข้ากับกันชนหน้าและกันชนท้ายใหม่ ก็มีความลงตัวมากกว่าที่คิด  ยัดล้อขอบ 20 นิ้วให้เต็มซุ้ม แต่ในองค์รวมยังคงความทันสมัยมากกว่าตัวตนเดิมในความสปอร์ต

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept

ในแนวคิดของ  Rinspeed ที่มีออมา พวกเขา ฝันถึงรถยนต์ที่ขับได้เองว่าน่าจะมีภายในเป็นเช่นไร และมันกลายเป็นไฮไลท์สำคัญของ Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept ซึ่งเน้นในการออกแบบภายในห้องโดยสารตอบโจทย์ความสบายสูงสุดในการเดินทาง

แม้เราอาจจะยังเห็นพวงมาลัยแป้นคันเร่งเป็นของคุ้นเคย แต่ใน Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept พวงมาลัยสามารถปรับเลื่อนขึ้นได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการโดยสารมากขึ้น รวมถึงที่ตรงกลางคอนโซลหน้ายังมีหน้าจอขนาดยาว 1.2  เมตร  และเบาะนั่งยังสามารถปรับหมุนกลับหลังได้ออกแบบคล้ายที่นั่งพักผ่อนเหมือนอยู่บ้าน ซึ่งข้างหลังรถยังมีจอขนาด 32  นิ้วตอบโจทย์เรื่องความบันเทิง เมื่อคุณไม่ได้ขับขี่รถเอง

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept

Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept

และไม่เพียงเท่านี้ ใน Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept ยังมีระบบเชื่อมต่อในตัว รวมถึงไฮไลท์สำคัญอยู่ที่หลังคา Plexiglass  ที่สามารถควบคุมได้ตามต้องการ โดยมีไฟ LED  กว่า 358 ดวง สามารถควบคุมได้อย่างอิสระ  

ด้านนาย แฟรงค์ เอ็ม รินเดอร์เนคช์ CEO  และผู้ก่อตั้ง Rinspeed  เผยว่า พวกเราพยายามคิดมานานว่าภายในของรถยนต์ขับได้เองจะเป็นเช่นไร แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เมื่อคุณเดินทางในรถที่ขับได้เอง จะไม่จำเป็นนักที่จะมองถนนตลอดเวลาและคุณจะใช้เวลาในการเดินทางให้มีค่ามากขึ้น

แม้จะไม่ได้ขายจริงแต่ Rinspeed XchangE Autonomous Driving Concept ก็ทำให้เราเห็นภาพชีวิตวันหน้าที่การใช้ชีวิตในรถจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY310]

5 เรื่องน่าสนใจ